มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมผู้หญิงบางคนถึงมีขนตามร่างกาย 'ดก'
สำหรับผู้หญิง เนื่องจากโครงสร้างร่างกายที่ค่อนข้างพิเศษ ผู้หญิงจะมีพัฒนาการเร็วกว่าผู้ชาย และหลังจากที่ผู้หญิงเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ ร่างกายของพวกเธอก็จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เช่น การมีประจำเดือน หรือร่างกายค่อยๆ เติบโตเต็มที่ หน้าอกก็เริ่มมีการพัฒนา
ภาพโดย Free-Photos จาก Pixabay
นอกจากนี้ มีขนขึ้นใต้รักแร้และของสงวน สำหรับผู้หญิงบางคน อาจจะมีขนรักแร้ที่ดกซึ่งจะทำให้รู้สึกเขินอายมาก สิ่งหนึ่งที่เธอเลือกคือการโกนออก
ทำไมผู้หญิงบางคนถึงมีขนตามร่างกายที่ดก แต่บางคน 'ไม่มี'?
1. ความผิดปกติของต่อมไร้ท่อ
สาเหตุที่ทำงานล่วงเวลาและนอนดึกบ่อยๆ ของผู้หญิง ร่างกายจึงพักผ่อนไม่เพียงพอ ฮอร์โมนในร่างกายก็จะแปรปรวนด้วย และต่อมไร้ท่อก็จะเกิดความไม่สมดุลซึ่งจะนำไปสู่การเกิดขนตามร่างกายที่มากเกินไป และยังอาจทำให้ผู้หญิงมีประจำเดือนมาไม่ปกติ ดังนั้น ผู้หญิงจึงต้องเปลี่ยนนิสัยใช้ชีวิตให้ตรงเวลาเพื่อให้แน่ใจว่ามีคุณภาพและการนอนหลับที่เพียงพอซึ่งอาจบรรเทาปัญหานี้ได้
ภาพโดย Dorota Kudyba จาก Pixabay
2. เอสโตรเจน
เอสโตรเจนเป็นฮอร์โมนที่สำคัญมากสำหรับผู้หญิง นอกจากนี้มีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับมดลูกและรังไข่ และปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายยังเป็นตัวกำหนดสภาพผิวและขนตามร่างกายของผู้หญิงอีกด้วย ถ้าขนตามร่างกายมีมากเกินไป เป็นการแสดงให้เห็นว่าการหลั่งเอสโตรเจนที่มากจนเกินไป นอกจากนี้ หากผู้หญิงมีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ ขนตามร่างกายก็จะค่อนข้างมากเช่นกัน และจะมีการเจริญเติบโตที่ผิดปกติ ดังนั้นต้องไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด
ภาพโดย Daniel Sampaio Donate if you want (Paypal) จาก Pixabay
อย่างไหนที่มีสุขภาพดีกว่ากัน?
อันที่จริงเนื่องจากร่างกายของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ระดับของขนตามร่างกายก็จะแตกต่างกันด้วย สาเหตุทางพยาธิวิทยาบางประการที่อาจส่งผลต่อสุขภาพส่วนบุคคล เนื่องจากขนเป็นการป้องกันแบคทีเรียและไวรัสที่สำคัญ ขนตามร่างกายสามารถขับเหงื่อและช่วยระบบเผาผลาญของร่างกาย ดังนั้นแนะนำว่าอย่าโกนขนตามร่างกาย
ถ้ามันลำบากจริงๆ คุณยังสามารถเลือกใช้ครีมกำจัดขนหรือเลเซอร์กำจัดขนได้
ภาพโดย Anastasia Gepp จาก Pixabay
สำหรับผู้หญิงบางคนที่มีผิวค่อนข้างบอบบาง จำเป็นต้องใช้วิธีการที่ถูกต้องและเป็นวิทยาศาสตร์เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อร่างกาย
สำหรับผู้หญิงที่ขนน้อยบางคนมีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับการขาดฮอร์โมนเอสโตรเจนหรือการผิดปกติของการเจริญเติบโตและ dysplasia ของรังไข่ สามารถไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจและรักษาโดยเร็วที่สุดเพื่อให้เข้าใจสถานะสุขภาพและรับการรักษาให้ทันเวลา
ที่มา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผู้ออกเหรียญ JFIN ชี้เหตุราคาพุ่งแรง เพราะใช้กลยุทธ์การตลาด ‘ลด แลก แจก แถม’ กระตุ้นความสนใจ แย้มอาจออก ICO เพิ่มในอีก 2 ปีข้างหน้า ผู้บริหารบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC) ในฐานะผู้ดำเนินการออกเหรียญ JFIN หรือ JFIN Coin แจงสาเหตุราคาพุ่ง 1,550% ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน เกิดจากความต้องการเหรียญเพิ่มมากขึ้น หลังพัฒนาระบบแล้วเสร็จ และใช้กลยุทธ์ด้านการตลาด ลด แลก แจก แถม ช่วยกระตุ้นความน่าสนใจ หนุนพื้นฐานเหรียญแข็งแกร่ง แย้มเล็ง ICO เหรียญ JFIN เพิ่มในอีก 2 ปีข้างหน้าเพื่อพัฒนาระบบต่อเนื่อง
   🎁 ของเยี่ยมแทนใจ สไตล์ New Normal ด้วย Bumrungrad Digital Gift Card 🌷💢 หมดกังวลเรื่องของเยี่ยมไข้ ที่อาจไม่ตอบโจทย์ผู้ป่วย! ทั้งเรื่องอาหารต่าง ๆ ที่ต้องระมัดระวัง หรือแม้แต่กระเช้าดอกไม้ที่แสนสวยงาม ก็อาจเสี่ยงเกิดภูมิแพ้ในคนไข้บางราย 💌 การมอบบัตรของขวัญ Bumrungrad Digital Gift Card จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะผู้ป่วยสามารถใช้จ่ายแทนค่ารักษาได้ทันที หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการ Follow up หากต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง 💪 ผู้ที่สุขภาพแข็งแรง ก็สามารถใช้วงเงินจากบัตรของขวัญ เพื่อตรวจสุขภาพ หรือฉีดวัคซีนป้องกันโรคได้อีกด้วย บัตรของขวัญหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์หลากหลายโอกาส 🔸 Stay Healthy ขอให้สุขภาพดี ส่งต่อความห่วงใยได้ทุกเวลา 🔸 Get Well Soon ให้กำลังใจผู้ป่วย 🔸 Lucky & Healthy ขอให้มีแต่ความโชคดี+สุขภาพดี 🔸 Love & Care ด้วยรักและห่วงใย 🔸 Happy Birthday สุขสันต์วันเกิด 🔸 Welcome Baby อวยพรคุณแม่มือใหม่ 🔸 Happy Retirement เกษียณสำราญ 💝 Bumrungrad Digital Gift Card บัตรของขวัญใช้แทนเงินสด ใช้ชำระได้ทุกค่าบริการและค่ารักษาที่ รพ.บำรุงราษฎร์ เริ่มต้น ตั้งแต่ 1,000 บาท ✅ ทุก 10,000 บาท จะได้รับเพิ่มทันที 500 บาท ไม่จำกัดจำนวนซื้อ 👉 ซื้อบัตรของขวัญให้คนที่คุณแคร์ ได้แล้ววันนี้! คลิก >> https://bit.ly/3Exsdpt
   กรณีศึกษา “การแบ่งรายได้จากโฆษณา” ของ Blockdit มิติใหม่ของวงการคอนเทนต์ จะดีแค่ไหน ถ้าทุก ๆ บทความที่เราเขียนแล้วโพลต์ลงโซเชียลมีเดีย จะไม่ได้รีเทิร์นกลับมาเป็นแค่ ยอดไลก์หรือยอดแชร์ แต่สามารถสร้างรายได้​กลับมาแบบไม่รู้จบ..
   บทเรียนของเม่า กับการเข้าซื้อไล่ราคา การศึกษาการลงทุนยังคงสำคัญที่ควรเรียนรู้ กับการติดกระดุมพลาดตั้งแต่เริ่มต้นของเม่าไทย ต้องยอมรับว่าโลกของการลงทุนทุกวันนี้ในสินทรัพย์ต่างๆ เปิดกว้างมากขึ้นให้ผู้ที่สนใจจะเข้าไปสู่โลกของตลาดทุนตลาดเงิน แน่นอนว่าเมื่อการเข้ามาในเกมการเงินที่ง่ายแบบนี้ ย่อมมีทั้งผู้ที่เข้ามาแล้วรู้ และไม่รู้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น
   ดูทั้งหมด