มีบัญชีอยู่แล้ว?
จีนจับมือกับรัสเซีย ก้าวเป็นผู้นำโลกบุกสำรวจดาวอังคาร
จีนและรัสเซียกำลังเอาชนะสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันเพื่อส่งคนไปยังดาวอังคาร โดยเป้าหมายของ NASA คือปี ค.ศ. 2033 แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นเป้าหมายระยะยาวเกินไป ซึ่ง SPACEMAN จะพาไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับการแข่งขันด้านอวกาศในยุคปัจจุบันนี้
การที่ NASA ประเมินระยะเวลาดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงความล้มเหลวในการลงทุนในการวิจัย และพัฒนาระบบขับเคลื่อนนิวเคลียร์ที่จำเป็นในการนำมนุษย์ไปยังดาวอังคาร
และระบบขับเคลื่อน เป็นเพียงหนึ่งในสามส่วนหลักที่สหรัฐฯ ยังคงบกพร่องอยู่ ตามการระบุของเจ้าหน้าที่อาวุโสของ NASA ในขณะที่รัสเซียและจีนได้ดำเนินการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ที่มากขึ้น
เจ้าหน้าที่จีนระบุว่าปี ค.ศ. 2033 เป็นปีที่พวกเขาหวังว่าจะส่งนักสำรวจอวกาศชาวจีนไปยังดาวอังคาร ภารกิจแรกจากหลายภารกิจที่ตั้งใจจะเกี่ยวข้องกับการสร้างฐานถาวรบนดาวเคราะห์ดวงนี้
เจ้าหน้าที่ของ NASA โน้มน้าวเป้าหมายของภารกิจไปยังดาวอังคารในปี ค.ศ. 2033 โดยในปี ค.ศ. 2019 จิม บริเดนสตีน ผู้บริหารในขณะนั้นบอกกับฝ่ายนิติบัญญัติว่าการกลับไปยังดวงจันทร์อย่างเร่งด่วน สามารถเร่งภารกิจไปยังดาวอังคารได้ แต่ก็ถูกแตะเบรกในความทะเยอทะยานเหล่านั้นของทาง NASA
ก่อนจะเน้นย้ำความเสี่ยงต่อนักบินอวกาศบนยานอวกาศ และเราจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบควบคุมสิ่งแวดล้อมและระบบช่วยชีวิตสามารถรักษาชีวิตไว้ได้สองถึงสามปี
1
Bhavya Lal ที่ปรึกษาอาวุโสของ NASA กล่าวกับคณะอนุกรรมการ House Science ว่า “สหรัฐอเมริกาจำเป็นต้องเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขันและยังคงเป็นผู้นำด้านอวกาศของโลก”
“คู่แข่งเชิงกลยุทธ์ของเรา รวมถึงจีน ต่างก็ทุ่มทุนมหาศาลในเทคโนโลยีอวกาศที่หลากหลาย รวมถึงพลังงานนิวเคลียร์และระบบขับเคลื่อนยาน เพื่อเติมเต็มความใฝ่ฝันของพวกเขา เพื่อให้มีมนุษย์อาศัยอยู่บนดวงจันทร์ ตลอดจนภารกิจด้านวิทยาศาสตร์ดาวอังคารและอวกาศห้วงลึก”
“ระบบพลังงานนิวเคลียร์ที่สามารถใช้บนดวงจันทร์ สามารถพัฒนาได้ภายในทศวรรษนี้ ความสามารถในการขับเคลื่อนนิวเคลียร์จะมีราคาสูงกว่าและใช้เวลานานกว่า ต้องใช้ความมุ่งมั่นและการลงทุนจำนวนมากในช่วง 10-20 ปีข้างหน้า”
นาทีนี้ดูเหมือนทางจีนและรัสเซียที่ร่วมมือกันด้วยเทคโนโลยีที่มีของตัวเอง และเงินลงทุนที่พร้อม น่าจะทำให้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำโลกด้านเทคโนโลยีอวกาศ และส่งมนุษย์ไปดาวอังคารได้เป็นชาติแรกๆ ของโลก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผู้ออกเหรียญ JFIN ชี้เหตุราคาพุ่งแรง เพราะใช้กลยุทธ์การตลาด ‘ลด แลก แจก แถม’ กระตุ้นความสนใจ แย้มอาจออก ICO เพิ่มในอีก 2 ปีข้างหน้า ผู้บริหารบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC) ในฐานะผู้ดำเนินการออกเหรียญ JFIN หรือ JFIN Coin แจงสาเหตุราคาพุ่ง 1,550% ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน เกิดจากความต้องการเหรียญเพิ่มมากขึ้น หลังพัฒนาระบบแล้วเสร็จ และใช้กลยุทธ์ด้านการตลาด ลด แลก แจก แถม ช่วยกระตุ้นความน่าสนใจ หนุนพื้นฐานเหรียญแข็งแกร่ง แย้มเล็ง ICO เหรียญ JFIN เพิ่มในอีก 2 ปีข้างหน้าเพื่อพัฒนาระบบต่อเนื่อง
   🎁 ของเยี่ยมแทนใจ สไตล์ New Normal ด้วย Bumrungrad Digital Gift Card 🌷💢 หมดกังวลเรื่องของเยี่ยมไข้ ที่อาจไม่ตอบโจทย์ผู้ป่วย! ทั้งเรื่องอาหารต่าง ๆ ที่ต้องระมัดระวัง หรือแม้แต่กระเช้าดอกไม้ที่แสนสวยงาม ก็อาจเสี่ยงเกิดภูมิแพ้ในคนไข้บางราย 💌 การมอบบัตรของขวัญ Bumrungrad Digital Gift Card จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะผู้ป่วยสามารถใช้จ่ายแทนค่ารักษาได้ทันที หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการ Follow up หากต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง 💪 ผู้ที่สุขภาพแข็งแรง ก็สามารถใช้วงเงินจากบัตรของขวัญ เพื่อตรวจสุขภาพ หรือฉีดวัคซีนป้องกันโรคได้อีกด้วย บัตรของขวัญหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์หลากหลายโอกาส 🔸 Stay Healthy ขอให้สุขภาพดี ส่งต่อความห่วงใยได้ทุกเวลา 🔸 Get Well Soon ให้กำลังใจผู้ป่วย 🔸 Lucky & Healthy ขอให้มีแต่ความโชคดี+สุขภาพดี 🔸 Love & Care ด้วยรักและห่วงใย 🔸 Happy Birthday สุขสันต์วันเกิด 🔸 Welcome Baby อวยพรคุณแม่มือใหม่ 🔸 Happy Retirement เกษียณสำราญ 💝 Bumrungrad Digital Gift Card บัตรของขวัญใช้แทนเงินสด ใช้ชำระได้ทุกค่าบริการและค่ารักษาที่ รพ.บำรุงราษฎร์ เริ่มต้น ตั้งแต่ 1,000 บาท ✅ ทุก 10,000 บาท จะได้รับเพิ่มทันที 500 บาท ไม่จำกัดจำนวนซื้อ 👉 ซื้อบัตรของขวัญให้คนที่คุณแคร์ ได้แล้ววันนี้! คลิก >> https://bit.ly/3Exsdpt
   กรณีศึกษา “การแบ่งรายได้จากโฆษณา” ของ Blockdit มิติใหม่ของวงการคอนเทนต์ จะดีแค่ไหน ถ้าทุก ๆ บทความที่เราเขียนแล้วโพลต์ลงโซเชียลมีเดีย จะไม่ได้รีเทิร์นกลับมาเป็นแค่ ยอดไลก์หรือยอดแชร์ แต่สามารถสร้างรายได้​กลับมาแบบไม่รู้จบ..
   บทเรียนของเม่า กับการเข้าซื้อไล่ราคา การศึกษาการลงทุนยังคงสำคัญที่ควรเรียนรู้ กับการติดกระดุมพลาดตั้งแต่เริ่มต้นของเม่าไทย ต้องยอมรับว่าโลกของการลงทุนทุกวันนี้ในสินทรัพย์ต่างๆ เปิดกว้างมากขึ้นให้ผู้ที่สนใจจะเข้าไปสู่โลกของตลาดทุนตลาดเงิน แน่นอนว่าเมื่อการเข้ามาในเกมการเงินที่ง่ายแบบนี้ ย่อมมีทั้งผู้ที่เข้ามาแล้วรู้ และไม่รู้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น
   ดูทั้งหมด