มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมคนเราต้องมีขนที่ทวารหนัก?
อันที่จริงการงอกของขนที่ทวารหนักเป็นปรากฏการณ์ทางสรีรวิทยาตามปกติเช่นเดียวกับขนในส่วนอื่นๆ ของร่างกาย สาเหตุของปรากฏการณ์นี้มีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับเหตุผลต่อไปนี้
ภาพโดย ny_sonseca จาก Pixabay
1. วิวัฒนาการของรูปร่างมนุษย์
เชื่อว่าทุกคนรู้ดีว่ามนุษย์วิวัฒนาการมาจากลิงโบราณ ซึ่งมีขนหนา รวมทั้งบริเวณทวารหนัก ด้วยวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องของมนุษย์ขนตามร่างกายจึงลดลง แต่ส่วนบริเวณทวารหนักเป็นพื้นที่เปราะบาง ดังนั้น ขนในส่วนนี้จึงไม่ร่วงออกไป เช่นเดียวกับขนตรงบริเวณอวัยวะเพศ
ภาพโดย Stefan Keller จาก Pixabay
2. ฮอร์โมน
ขนบริเวณทวารหนักยังสัมพันธ์กับการหลั่งฮอร์โมนเพศชายในร่างกาย สำหรับในผู้ชายบางคน หากการหลั่งฮอร์โมนเพศชายในร่างกายดี ขนบริเวณทวารหนักก็จะหนาขึ้นเช่นกัน ดังนั้นหากเกิดปรากฏการณ์นี้ขึ้นแสดงว่าฮอร์โมนเพศชายในร่างกายมีความสมบูรณ์ ตรงกันข้าม ถ้าไม่มีก็แสดงว่าฮอร์โมนเพศชายค่อนข้างจะขาดหรือน้อยเกินไป
ภาพโดย Foundry Co จาก Pixabay
3. กรรมพันธุ์
หากพ่อแม่ของคุณมีขนหน้าเข้งที่หนาก็มีแนวโน้มที่คุณก็จะมีขนที่หนาด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นอิทธิพลของการถ่ายทอดทางพันธุกรรม แน่นอนว่า ขนบริเวณทวารหนักก็ไม่มีข้อยกเว้น
ภาพโดย Bruno /Germany จาก Pixabay
หน้าที่ของขนทวารหนักคืออะไร?
เมื่อพูดถึงขนตรงบริเวณทวารหนัก คนส่วนใหญ่คิดว่ามันไร้ประโยชน์ และมีบางคนเลือกที่จะกำจัดมันออก แต่จริงๆ แล้วขนทวารหนักก็มีประโยชน์มากและสามารถช่วยปกป้องทวารหนักจากแบคทีเรีย การติดเชื้อ หลีกเลี่ยงการแพร่พันธุ์ของแบคทีเรียและลดการบาดเจ็บ
ภาพโดย SplitShire จาก Pixabay
นอกจากนี้ยังช่วยให้ทวารหนักมีอากาศถ่ายเท ซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาหรือการติดเชื้อในสภาพแวดล้อมที่ชื้นได้ อีกทั้งยังช่วยลดการเสียดสีของทวารหนักได้อีกด้วย หากกำจัดขนบริเวณทวารหนักทิ้ง ความเสียดสีจะเพิ่มขึ้นซึ่งจะทำให้เหงื่อออกและติดกัน ส่งผลต่อสุขภาพส่วนบุคคล
ที่มา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นักวิเคราะห์เชื่อ แว่น AR ของ Apple จะแทนที่ iPhone ใน 10 ปี Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple กล่าวว่า Apple จะเปิดตัวแว่นตา AR ในปี 2022 โดย Kuo เชื่อว่า Apple จะแทนที่ iPhone ด้วยแว่นตา AR ได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า
   Welcome message ถึงแฟนๆ ชาวไทย จาก Barbara Oakley เจ้าของคอร์ส Learning How to Learn มาเรียนรู้ที่จะเรียนรู้ไปด้วยกันนะคะ ติดตามความรู้ Learning How to Learn สำหรับคนไทยได้ทาง FB : LHLBrainery Blockdit : LHL Brainery
   Real Size Beauty ? Real size Beauty กลายเป็น คำนิยามที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมา หลังแอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส Miss Universe Thailand 2021 ซึ่งคำนี้คือมายด์เซ็ตเกี่ยวกับรูปร่างที่ข้ามทุกข้อจำกัดมาได้ “ฉันเข้าใจบริบทของสังคมดีค่ะว่าฉันไม่ใช่นิยามของคำว่า “นางงามไทยในอุดมคติ” แต่ฉันก็ยังอยากเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ คุณอาจจะไม่ได้สวยแบบพิมพ์นิยม แต่คุณสามารถที่จะภูมิใจในตัวตนและความแตกต่างของตัวเองได้นะ นี่คือส่วนหนึ่งในคำให้สัมภาษณ์ ของ แอน แอนชิลี สก๊อตเคมมิส ก่อนที่เธอจะได้รับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2021 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เธอมีความภูมิใจในรูปร่างของเธอ และมีความสุขในสิ่งที่ตัวเองเป็น (อ้างอิงจาก https://www.pptvhd36.com/news/ข่าวบันเทิง/159222 ) วันนี้ฉันอยากจะพูดความรู้สึกของฉัน เกี่ยวกับคำว่า Real Size Beauty ฉันรู้สึกดีมากที่ได้เห็นความพยายามของแอนที่จะเปลี่ยนแปลงสังคม หลังจากที่ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส ได้รับมงกุฎในตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2021 ในนิยามของคำว่า “งาม”สำหรับหลายคนก็เปลี่ยนไป ในโซเชี่ยลต่าง ๆ ฉันได้พบเห็นผู้คนมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้น กล้าแต่งตัว และกล้าทำในสิ่งที่อยากทำ แอนชิลีกำลังจะเปลี่ยนแปลงสังคมในนิยามของคำว่า งาม จริง ๆ และไม่ว่าเรามีรูปร่างอย่างไร เราก็สามารถที่จะเป็นนางงามได้ ไม่ควรมีข้อจำกัดใด ๆ ว่าวัดว่า การจะเป็นนางงาม ต้องเป็นอย่างไร เพียงแค่เรากล้า และมั่นใจ ทำในสิ่งที่เรามุ่งมั่น และวันหนึ่ง เราจะประสบความสำเร็จได้เหมือนกับ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส Miss Universe Thailand 2021
   ยกระดับคุมโควิด B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย กระทรวงสาธารณสุข ยกระดับการควบคุมโควิดสายพันธุ์ใหม่ B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย
   ดูทั้งหมด