มีบัญชีอยู่แล้ว?
Slow ช้าลงหน่อย เห็นกว้างขึ้น
Credit : รูปภาพ
- ความรวดเร็วว่องไวนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างไม่ต้องสงสัย ในโลกยุคปัจจุบันที่การใช้ชีวิตรวดเร็วและเกิดการเปลื่ยนแปลงมากมาย การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์การต่างๆ กลายเป็น skill ที่าประโยชน์มากๆ
- ด้วยสภาพแวดล้อมๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี การแข่งขันที่างขึ้น ระบบเศรษฐกิจ ปัญหาการเมือง สังคม สุขภาพ และการเกิดโรคระหบาด ทำให้ทุกคนมี skillความรวดเร็วเพื่อเข้ามา คิดเร็ว ทำเร็ว เป็นสิ่งที่ดี แต่บางครั้งเราจะพลาดบางสิ่งบางอย่างไปในความเร็วนั้นๆ
Credit : รูปภาพ
- บ่อยครั้งที่เราขับรถแล้วเจอ ป้ายหยุด stop หรือเจอกับไฟแดง ในขณที่เรามีความจำเป็นที่จะต้องรีบเดินทางไปยังจุดหมายของเรา เราจะหงุดหงิด คุณเป็น ผมก็เป็น ก็เรารีบนิจะมาเสียเวลาแบบนี้ได้ยังไง แต่ตัวผมบางครั้งที่ติดไฟแดง ทำให้ผมได้มีเวลา โทรศัพท์หาคนที่ผมรัก ได้มีเวลาทานอาหาร(หรือของว่าง) ได้อิ่มท้อง ได้มีโอกาศมองท้องฟ้าหลีงฝนตก ได้มีโอกาศมองป้ายBillboard ช่วงอรกๆผมก็หงุดหงิดครับ แต่พอผทได้เห็นว่าเวลาหยุดไฟแดงทำให้ผมได้มีเวลาเพิ่มขึ้น สักนิดนึง ท่ามกลางควาทวุ่นวายของชีวิต ผมได้หยุดพักบ้าง และผมก็ดีใจครับที่ได้หยุด ได้ช้าบ้าง
- และถ้าจะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดในอีกรูปแบบหนึ่ง ตัวอย่างนี้ผู้ชายอาจเข้าใจง่ายกว่าผู้หญิงนะครับ เปรียบเทียยกับการเล่นฟุตบอลครับ การเล่นฟุตบอล 1 Match นั่นใช้เวลา 90 นาที ยังไม่รวมทดเวล่ และการที่เราจะวิ่งด้วยความเร็ว 100% เต็มทั้ง 90 นาที เป็นเรื่องที่บ้ามาก แต่ก็อาจจะมีคนทำได้ ซึ่งผมคิดว่าใน 10 คน มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ทำแบบนั่นได้ และ 1 คนคนนั้นก็จะไม่สามารถวิ่งแบบนั้นได้ทุกๆ Match แน่ๆ
การเล่นฟุตบอลนั้น
สิ่งที่สำคัญกว่า "ความเร็ว" คือ "จังหวะ"
จังหวะในการ ช้า-เร็ว จังหวะการมอง จังหวะการคิด ความเร็วในการคิด การออกตัว และหากมีเพื่อนร่วมทีมที่สิ่งเต็มร้อยตลอดทั้งเกมส์ จะทำให้ระบบทีมรวน เพราะควาทเร็สเกมส์ต่างกัน จังหวะเลยเสีย ดังนั้น การผสมผสาน ความช้า ความเร็ว ก็เป็นทั้ง ศาสตร์ และ ศิลป์ ในการเล่นที่ยอดเยี่ยม เร่จะเห็นจังหวะจ่ายบอล เห็นช่องวิ่ง เห็นเพื่อนที่มาเต็มเกม และจังหวะทำประตู ต่างๆเหล่านี้เป็นเพราะจังหวะ ช้า-เร็ว ที่เข้ากันได้ดี
เห็นมั้ยครับ ความช้า นั้นมีประโยชน์ในแบบของมัน เพียงขอให้ใช้ถูกจังหวะ เท่านั้นเอง
#อ่านดีกว่าไม่อ่าน
#ฝากกดไลค์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นและเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม😊
  วาทะขยับโลก
  ดีงาม เห็นด้วย ขอบคุณนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จีนฮึ่ม ส่งฝูงบินรบ 39 ลำขู่ไต้หวัน โต้ทัพเรือสหรัฐฯ ญี่ปุ่นซ้อมรบโชว์ จีนส่งฝูงเครื่องบินรบ 39 ลำเข้ามาในเขตน่านฟ้าที่ต้องแสดงตนของไต้หวัน ตอบโต้กองทัพเรือสหรัฐฯ และกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่นซ้อมรบโชว์แสนยานุภาพ
   8 1/2 EP1048 - การตลาดแบบไร้รอยต่อเป็นอย่างไร คุยกับ "บี สโรจ" ผู้เขียนหนังสือ การตลาดแบบไร้รอยต่อ - - - — ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   เหลือเชื่อ ! ตลาดหุ้นสหรัฐดีดกลับมาปิดบวกได้ ! ถึงแม้ Dow Jones จะร่วงไปแตะ -1,000 จุดเมื่อคืนนี้ ! หากใครที่เข้านอนไปโดยไม่เช็คตลาดเมื่อคืนนี้ ตื่นมาก็คงจะคิดว่าไม่ได้เกิดอะไรขึ้นมากมายในตลาด เพราะตลาดหุ้นสหรัฐปิดเป็นบวกเพียงเล็กน้อยที่
   ได้ยินข่าวแพทย์ถูกยานพาหนะชนบนทางม้าลายแล้วสะท้อนใจ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นจริงๆ แต่ก็ไม่ค่อยแปลกใจที่เกิดขึ้น เพราะหากเดินบนทางเท้าแท้ๆ ก็ยังมีมอเตอร์ไซค์บีบแตรไล่หลัง อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้
   ดูทั้งหมด