มีบัญชีอยู่แล้ว?
✨ อัปเดต ! เพียง 3 นาที ก็สามารถต่ออายุใบอนุญาต #ผลิตอาหาร ได้แล้ว
รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ได้มีการเปิดเผยว่า “เราได้ทำการปรับลดเอกสาร และ ระยะเวลาในการต่ออายุใบอนุญาตผลิตอาหาร เพื่ออำนวยความสะดวกของผู้ประกอบการ ทำให้สามารถดำเนินกิจการได้อย่างต่อเนื่อง”
📝 ซึ่งผู้ประกอบการจะประหยัดเวลาสำหรับการเตรียมเอกสารมากขึ้น โดยที่:
ทำการลดเอกสารที่ไม่จำเป็น ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชนของผู้ดำเนินกิจการหรือมีอำนาจลงนาม, สำเนารับจดทะเบียนนิติบุคคล และหนังสือมอบอำนาจนั่นเอง
การปรับระยะเวลาให้น้อยลง และ มีความรวดเร็วมากขึ้น โดยผู้ประกอบการที่มีผลการตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหารผ่านตามหลัก GMP แล้ว จะสามารถขอต่ออายุได้ ด้วยการชำระเงินค่าคำขอและค่าธรรมเนียมตามที่กฎหมายกำหนดนั่นเอง และยิ่งไปกว่านั้น จะสามารถรับใบอนุญาตผลิตอาหารได้ภายใน 📌 3 นาที โดยไม่ต้องยื่นเอกสารใด ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้ว จากเดิมคือ ต้องใช้เวลาถึง 5 วันทำการเลยทีเดียว
และในส่วนของกระบวนการทั้งหมดนี้ สามารถดำเนินการได้ที่ศูนย์บริการผลิตภัณฑ์สุขภาพเบ็ดเสร็จ (OSSC) สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือกองอาหาร อาคาร 5 ชั้น 3 ห้อง 325 ตึกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ค่ะ
IDG หวังว่าข่าวสารอัปเดตนี้ จะเป็นประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับหลาย ๆ ท่านนะคะ 😊
ในส่วนของข่าวสารใหม่ ๆ ด้วยเรื่องของอย. IDG จะคอยมาอัปเดตให้ทุกท่านได้อ่านกันเรื่อย ๆ เลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นักวิเคราะห์เชื่อ แว่น AR ของ Apple จะแทนที่ iPhone ใน 10 ปี Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple กล่าวว่า Apple จะเปิดตัวแว่นตา AR ในปี 2022 โดย Kuo เชื่อว่า Apple จะแทนที่ iPhone ด้วยแว่นตา AR ได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า
   Welcome message ถึงแฟนๆ ชาวไทย จาก Barbara Oakley เจ้าของคอร์ส Learning How to Learn มาเรียนรู้ที่จะเรียนรู้ไปด้วยกันนะคะ ติดตามความรู้ Learning How to Learn สำหรับคนไทยได้ทาง FB : LHLBrainery Blockdit : LHL Brainery
   Real Size Beauty ? Real size Beauty กลายเป็น คำนิยามที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมา หลังแอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส Miss Universe Thailand 2021 ซึ่งคำนี้คือมายด์เซ็ตเกี่ยวกับรูปร่างที่ข้ามทุกข้อจำกัดมาได้ “ฉันเข้าใจบริบทของสังคมดีค่ะว่าฉันไม่ใช่นิยามของคำว่า “นางงามไทยในอุดมคติ” แต่ฉันก็ยังอยากเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ คุณอาจจะไม่ได้สวยแบบพิมพ์นิยม แต่คุณสามารถที่จะภูมิใจในตัวตนและความแตกต่างของตัวเองได้นะ นี่คือส่วนหนึ่งในคำให้สัมภาษณ์ ของ แอน แอนชิลี สก๊อตเคมมิส ก่อนที่เธอจะได้รับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2021 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เธอมีความภูมิใจในรูปร่างของเธอ และมีความสุขในสิ่งที่ตัวเองเป็น (อ้างอิงจาก https://www.pptvhd36.com/news/ข่าวบันเทิง/159222 ) วันนี้ฉันอยากจะพูดความรู้สึกของฉัน เกี่ยวกับคำว่า Real Size Beauty ฉันรู้สึกดีมากที่ได้เห็นความพยายามของแอนที่จะเปลี่ยนแปลงสังคม หลังจากที่ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส ได้รับมงกุฎในตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2021 ในนิยามของคำว่า “งาม”สำหรับหลายคนก็เปลี่ยนไป ในโซเชี่ยลต่าง ๆ ฉันได้พบเห็นผู้คนมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้น กล้าแต่งตัว และกล้าทำในสิ่งที่อยากทำ แอนชิลีกำลังจะเปลี่ยนแปลงสังคมในนิยามของคำว่า งาม จริง ๆ และไม่ว่าเรามีรูปร่างอย่างไร เราก็สามารถที่จะเป็นนางงามได้ ไม่ควรมีข้อจำกัดใด ๆ ว่าวัดว่า การจะเป็นนางงาม ต้องเป็นอย่างไร เพียงแค่เรากล้า และมั่นใจ ทำในสิ่งที่เรามุ่งมั่น และวันหนึ่ง เราจะประสบความสำเร็จได้เหมือนกับ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส Miss Universe Thailand 2021
   ยกระดับคุมโควิด B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย กระทรวงสาธารณสุข ยกระดับการควบคุมโควิดสายพันธุ์ใหม่ B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย
   ดูทั้งหมด