มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนไทย *อย่าหลงกล* อเมริกา:
ตอนนี้ อเมริกาบักโกรกเพราะเงินหมดคลัง แถมไม่มีปัญญาเก็บภาษีมาใช้หนี้ซึ่งใกล้จะถึง ๒๙​ ล้านล้าน ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา (https://www.usdebtclock.org/) เข้าไปแล้ว ต้องออกกฎหมายเพิ่มเพดาานใหม่ จะได้กู้มาผลาญต่อ
โดยปรกติ อเมริกาเข้าไปในสมาคมไหน ที่นั่นบ่อนแตก อเมริกาเข้าไปหาอินเดียก็ทำให้อินเดียแตกคอกับจีนหนักขึ้น อเมริกาเข้าไปหายูเครน ก็ทำให้ยูเครนเป็นศัตรูกับรัสเซียไปทันที อเมริกาเข้าหาเกาหลีใต้ก็ทำให้เกาหลีใต้แตกคอกับเกาหลีเหนือมากยิ่งขึ้น ฯลฯ
อเมริกามาอาเซี่ยน อาเซี่ยนที่เคยสามัคคีกันก็จะแตกกัน โดยอเมริกาจะเอาประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชน ธรรมาภิบาล เสรีภาพ สมภาพและภราดรภาพที่แม้แต่ประเทศของตัวก็ไม่มี มาโจมตีประเทศอื่นๆ เช่น ไทย เมียนมาร์ เป็นต้น
คบกับอเมริกามีแต่ผลประโยชน์ล้วนๆ อเมริกาไม่เคยถือประเทศไหนว่าเป็นมิตร มองทุกประเทศเป็นแค่ประเทศลูกน้องหรือมองประเทศอื่นๆ เป็นแค่บริวารของตัวเท่านั้น และสามารถทรยศได้หากได้ผลประโยชน์ เหมือนที่ทรยศต่อฝรั่งเศส เป็นต้น
2
เมื่อวานนี้ สีจิ้นผิงคุยโทรศัพท์สายตรงกับมาครงเรียบร้อยแล้ว มีแนวโน้มว่ามาครงจะหันมาคบกับจีนมากขึ้น ตอนนี้มี ๑๒๗ ประเทศแล้วที่ลงนามค้าขายบนเส้นทางสายไหมใหม่ด้วยกันกับจีน
ขอย้ำว่าถ้าพูดกันในแง่สิทธิมนุษยชน อเมริกา ซาอุฯ และอิสราเอลแย่ยิ่งกว่ารัฐบาลเมียนมาร์ในขณะนี้เสียอีก พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ไม่มีความรู้ในเรื่องนี้เท่าไหร่ ถ้าใครค้นหาข้อมูลจริงว่าอเมริกากำลังทำอะไรกับหลายๆ ประเทศในโลกนี้ได้ละเอียดพอก็จะรู้เอง
ตอนนี้ อเมริกาพยายามแสดงท่าทีอยากเข้ามามีบทบาทในอาเซี่ยนเพราะ ๑.ต้องการให้อาเซียนแตกคอกัน ที่เคยอยู่กันสงบสุขก็จะแตกคอกันมากขึ้น ๒.ดึงชาติอาเซียนหลายๆ ชาติให้กลายมาเป็นลูกน้องของตัว ทำนองว่าเป็น *นาโต้ภาคอาเซี่ยน* เพื่อเป็นเครื่องมือในการหาเรื่องกับจีน
อยากสามัคคีกันอยู่เหมือนเดิม อาเซียนไม่ควรก้าวก่ายกัน หลายๆ เรื่อง เช่น ความมั่นคงในภูมิภาคอาเซี่ยน สิทธิมนุษยชน ประชาธิปไตย หากจะคุย ก็ควรจัดประชุมในหมู่อาเซี่ยนกันเองตามปรกติ ไม่ควรให้อเมริกาเข้ามาล้วงลูกหรือก้าวก่าย
1
มิฉะนั้น ผู้แทนที่หยิ่งยะโสจากอเมริกาจะโจมตีอาเซี่ยนในประเด็นประชาธิปไตยหรือละเมิดสิทธิมนุษยชน ยกตนเองข่มประเทศอื่น ทั้งๆ ที่ประเทศตนเองก็มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนมากมาย ปล่อยทิ้งคนยากคนจนให้นอนข้างถนน เป็นจำนวนมาก
แต่ถ้าคุยกันถึงสายลม แสงแดด วิธีกำจัดแมลงสาป ยาแก้สิว วิธีทอดแมงกุ๊ดจี่หรือแมงจินูน การเพาะเห็ดโคนหรือเลี้ยงไก่ อาจเชิญประธานาธิบดีโจ ไบเดนมาร่วมสนทนา เป็นเกียรติด้วยได้ถ้าเขาสนใจจะมาครับ
2
  songsit naprasitchai
  ในกลุ่มอาเซียน มีแต่ประเทศกัมพูชาเท่านั้นไม่เอาสหรัฐอเมริกา และไม่ง้ออเมริกาด้วย แถมพวกทุบฐานทัพเรือ เรียมที่จ.สีหนุวิลล์อเมริกาสร้างให้อีก แต่ไทยก็ยั... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมอักษรกรีก ถึงนิยมใช้ตั้งชื่อสิ่งต่างๆ 🔵 ในช่วงหลังเราได้ยินชื่อสายพันธุ์ไวรัส COVID จำนวนมากทั้งแอลฟา, เบตา, แกมมา, เดลตา ไปจนถึงล่าสุดคือ โอไมครอน
   ได้รับพรจากการเฝ้าเดี่ยว (พระเจ้าจะช่วยเราให้เกิดผลดี) วันที่ 20 ตุลาคม 2021 โรม8: 28 เรา​รู้​ว่า ​พระ​เจ้า​ทรง​ช่วย​คน​ที่​รัก​พระ​องค์​ให้​เกิดผล​อัน​ดี​ใน​ทุก​สิ่ง คือ​คน​ทั้ง​ปวง​ที่​พระ​องค์​ได้​ทรง​เรียก​ตาม​พระ​ประสงค์​ของ​พระ​องค์
   Laughing Man Coffee ร้านกาแฟกำไร 0% ที่ก่อตั้งโดย Hugh Jackman ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “Hugh Jackman” นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ผู้ที่ฝากการแสดงอันยอดเยี่ยมไว้ในภาพยนตร์มากมาย ตั้งแต่ The Prestige, The Greatest Showman ไปจนถึงแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโรอย่าง X-Men
   สรุปหนังสือ 𝙇𝙄𝙈𝙄𝙏𝙇𝙀𝙎𝙎 #8_เทคนิคเรียนรู้เร็วอย่างก้าวกระโดด !! 1. อ่านให้เร็วขึ้น วิธีที่ทำให้อ่านเร็วขึ้นที่สำคัญมากที่สุดคือ “ต้องไม่ออกเสียงในหัวขณะอ่าน” สังเกตเมื่อเราอ่านทีละคำ จะมีเหมือนเสียงตัวเองพูดให้ตัวเองได้ยินอยู่ในหัว จุดนี้นี่แหละทำให้เราอ่านได้ช้า
   ดูทั้งหมด