มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพื่อที่จะได้เรียนรู้ในสิ่งที่ผ่านไว้เป็นบทเรียนในการดำเนินชีวิต
  คำตอบอื่น
  • เจ็บปวดทางกาย นานเข้าก็บรรเทา
   แต่เจ็บปวดใจเข้า ระบมทุกข์ทม นานหาย
    กรรไกร ไข่ ผ้าไหม
    คนที่เจ็บปวดหรือทุกข์ ก็คือ การปรุงแต่งของตัวเองค่ะ ซึ่งที่จริงแล้ว สมหวัง ผิดหวัง สุข ทุกข์ มีสลับกันไปทุกคน ทุกเวลา ถ้าเรามองเห็นความจริงตรงนี้ ก็จะ... ดูเพิ่มเติม
   • เคยได้ยินไหมครับว่าทารกออกจากท้องแม่มาก็ต้องร้องไห้ จริงๆ แล้วที่เด็กทารกร้องไห้ออกมาไม่ใช่เพราะเขาเจ็บปวดหรอกครับ เขาอยากกินเบคอนมาก ก็ต้องอยู่ในท้องตั้ง 9 เดือนไม่ได้กินเบคอนเลยอ่ะคุณ เป็นใครก็ต้องอยากกินเบคอนมากจนถึงกับร้องออกมาว่า
    'อยากกินเบคอนจังเลยโว้ยยยยยยยย'...
     Pumprapakas
     มีความสามารถนะเรา แต่กวนโอ๊ยเล็กๆ🤜🤛
    • ทารกแรกเกิดเมื่อหลุดออกจากท้องแม่ก็ร้องไห้อย่างแรก..
     สิ่งนี้เป็นธรรมที่สอนให้เรารู้ว่า "การเกิด" เป็น "ทุกข์" แต่ธรรมชาติก็ยังมีทางออกให้มนุษย์เสมอ เราต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจมัน...
     • ตามตำราพุทธศาสนา เราแค่หลงเพลินมาเกิดปุ้บก็ทุกข์ปั้บ ด้วยชาติ ชรา มรณะ เรียกว่าฝั่ง"สังคตะธรรม=ธรรมชาติที่มีการปรุงแต่งด้วยธาตุ-ขันธ์ วนเวียนไปยาวไกลมาแล้วฯ
      ส่วนอีกฝั่งที่คือถิ่นฐานเดิมคือฝั่ง"อสังคตะธรรม=ธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่งด้วยธาตุ/ขันธ์ พุทธะท่านก็บอกทางให้ ด้วยอริยะสัจ4 มรรค8 ใครเดินตามทางท่าน กลับบ้านเก่...
      • มนุษย์ที่เข้มแข็งเท่านั้นที่จะอยู่รอด ความเจ็บปวด ก็เป็นเพียงด่านหนึ่ง ที่มาทดสอบเราว่า เข้มแข็งพอจะเอาตัวรอดหรือเปล่า ถ้าอ่อนแอเกินไป ก็จะกลายเป็นพวกที่ถูกคัดทิ้ง มีชีวิตอยู่แต่เหมือนไม่มีตัวตน
       • เราไม่ได้เกิดมาเพื่อทนกับความเจ็บปวดค่ะ แต่เพื่อเข้าใจและยอมรับความทุกข์-ความเจ็บปวดค่ะ
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน ช่วยให้เราเป็นอมตะ ไม่แก่เร็ว อายุยืนได้ครับ ผลการศึกษาเรื่อง Coffee consumption and all-cause and cause-specific mortality: a meta-analysis by potential modifiers ที่รวบรวมเอางานวิจัยเกี่ยวกับกาแฟและสุขภาพกว่า 40 ชิ้นมาศึกษาอีกที พบว่าการดื่มกาแฟ 2-4 แก้วต่อวันช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้
         เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 : มาสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 นี้อยากชักชวนผู้ใช้งานที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ได้มาลองสร้างเพจเป็นของตัวเองกัน ซึ่งการทำคอนเทนต์บนหน้าเพจนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าหน้า User และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ดังนั้นมาเริ่มสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ
         "คริปโทฯ" ฉีกกฎโลกเดิม เมื่อผู้เล่น “ระดับโลก” อย่าง “Binance” แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทฯ ที่มีมาร์เก็ตแชร์มากที่สุดในโลก เข้ามาผนึกกำลังกับบิ๊กคอร์ปใหญ่ของไทยอย่าง ‘กัลฟ์’ ทำให้คาดการณ์ได้ว่า ธุรกิจคริปโทฯ ในไทยกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าสู่การแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น
         5 ความแตกต่างของพนักงานขั้นเทพ ช่วงนี้ผมกำลังอ่านหนังสือ Impact Players ของ Liz Wiseman
         ดูทั้งหมด