มีบัญชีอยู่แล้ว?
🫁 รู้หรือไม่ว่าปอดของคุณทำงานอย่างไร? (ตอนที่ 3)
 
ลงให้ฟังในรูปแบบ Podcast กันไปแล้ว
สำหรับใครที่รอในรูปแบบของ VDO ตามมาชมกันได้เลยค่ะ
 
00:00 Intro
01:33 ถุงลม (Alveoli)
06:00 ความเข้มข้นของออกซิเจนที่เราหายใจเข้ามาหายไปไหน?
10:28 ภารกิจสำคัญร่วมกันของปอดและหัวใจ
12:27 ทำไมลมกับเลือดถึงไม่เท่ากัน?
15:30 การมีลมหรือไม่มีลมเข้าไปในถุงลม ส่งผลต่อเส้นเลือดอย่างไรบ้าง?
17:18 คาร์บอนไดออกไซด์ในเลือด ควบคุมการเปิดปิดถุงลงได้อย่างไร
………………………………………………………………..
 
ถ้าชอบเรื่องราวเกี่ยวกับ วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ และการแพทย์ สามารถเข้าไปเลือกดูหนังสือของหมอเอ้วได้ที่ Chatchapol Book ใน shopee และ Line Myshop ได้เลยค่ะ
 
👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
  Bookworms.Atinutch
  ขอบคุณค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ #อาจต้องยอมปล่อยมือ ] ในยุคของ เอ็ด วู้ดเวิร์ดส์ เป็นซีอีโอแมนฯยูไนเต็ด เราสังเกตได้จากแนวทางการเซ็นหรือขยายสัญญานักเตะ มักจะมีอ็อปชั่นพ่วงท้ายมาด้วย 1 ปีเสมอ
   รางวัล The Winner สาขา Best Health Influencer Campaign โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์รู้สึกเป็นเกียรติ และขอขอบคุณ Thailand Influencer Awards 2022 สำหรับรางวัล The Winner สาขา Best Health Influencer Campaign ในปีนี้
   “BDMS” เครือโรงพยาบาลไทย ที่ใหญ่สุด อันดับ 3 ของโลก รู้หรือไม่ว่าเศรษฐีหุ้นไทย 10 คนแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เกือบทั้งหมดได้หายไปจากการจัดอันดับแล้ว หลงเหลือเพียงแค่ท่านหนึ่ง ที่ยังคงรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างต่อเนื่อง มาจนถึงปัจจุบัน
   งานวิจัยตัวนำยิ่งยวดถูกถอนออกจากวารสาร Nature (เรียบเรียงโดย ณัฐนันท์ รัตนชื่อสกุล) ตัวนำยิ่งยวด (superconductors) เป็นวัสดุที่สามารถนำไฟฟ้าได้ 100% โดยไม่มีการสูญเสียพลังงานออกมาในรูปของความร้อนเลย มันจึงเป็นกุญแจสำคัญในเทคโนโลยีหลายอย่าง ทั้ง เครื่อง MRI และ เครื่องเร่งอนุภาค รวมทั้งความเป็นไปได้ในการส่งกระแสไฟฟ้าแบบไร้ความต้านทาน หรือ การประมวลผลของคอมพิวเตอร์
   ดูทั้งหมด