มีบัญชีอยู่แล้ว?
เทคนิคอ้อนแมว ทำอย่างไรให้แมวไม่เมิน อยากเข้าหาอยากอยู่ใกล้ๆ กับเรา
สำหรับเราเหล่าทาสแมวแล้ว ไม่มีอะไรที่จะต้องการมากไปกว่าให้เจ้าเหมียวมาคลอเคลีย นัวเนียด้วย เล่นด้วยใช่ไหมล่ะ ซึ่งจริงๆ ก็เป็นลักษณะนิสัยปกติของแมวนั่นแหละ แต่ก็ไม่ใช่ว่าแมวทุกตัวจะเป็นมิตรนี่นะ บางทีอยากเล่นด้วยแต่ก็โดนเมิน โดนถอยห่าง โดนหนี โดนทำท่ารำคาญใส่ อ้อนยิ่งกว่าแฟนก็ยังเอาชนะใจไม่ได้อยู่ดี แต่จริงๆ แล้วก็ยังพอมีเทคนิคดีที่อยากให้รู้และลองเอาไปใช้กัน แล้วคุณจะเข้าใจว่าสิ่งที่เราทำกับแมวมาตลอดนั้นทำไมถึงใช้กับแมวไม่ได้ผลเลยนะ
1. ไม่จ้องตา
โดยเฉพาะกับแมวที่ไม่รู้จักกันมาก่อน อาจจะเป็นแมวข้างทาง แมวคาเฟ่ แมวของเพื่อน น้องจะระวังกับคนแปลกหน้าเป็นพิเศษ เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นศัตรูหรือไม่ เขาจะจับตามองเราอยู่ยิ่งไปจ้องใส่ เขายิ่งคิดว่าเป็นการท้าท้าย หาเรื่องเอาได้นั่นเอง ฉะนั้นให้หันไปมองทางอื่นทำเป็นไม่สนใจ ยิ่งหาอย่างอื่นทำได้ยิ่งดี เขาจะรู้สึกผ่อนคล้ายมากกว่าการถูกจ้องตรงๆ นะ
2. ไม่ตื้อ ไม่รั้งตัว ไม่กวนใจ
แมวนั้นรักอิสระ นึกอยากจะมาอ้อนก็มาอ้อน พอเบื่อๆ แล้วก็จากไป แต่ถ้าเรารั้งเขาไว้ ไม่ยอมปล่อยให้เขาไป เขาจะจำได้และไม่อยากเข้าใกล้เราอีก เพราะรู้ดีว่าคนๆ นี้ชอบหน่วงเหนี่ยวเขาเอาไว้นานๆ จากที่จะสังเกตได้ว่าแมวชอบไปคลอเคลียกับคนที่ไม่สนใจตัวเองมากกว่า หรือมักจะมากวนตอนที่เรานั่งทำอะไรอยู่โดยไม่สนใจพวกมันเพราะรู้สึกว่าสบายใจกว่านั่นเอง
3. ไม่เสียงดัง ใช้น้ำเสียงที่เป็นมิตร
ประสาทหูของแมวดีกว่าคนมาก เสียงที่เราคิดว่าดัง สำหรับแมวจะรู้สึกดังยิ่งกว่า แถมยังขี้ตื่นตระหนกตกใจได้ง่ายๆ ด้วย เพราะฉะนั้นไม่ควรทำเสียงดัง หรือด้วยเสียงดังๆ กับเขานะ ถ้าอยากให้เขาอยู่ใกล้ ทำเสียงเนิบๆ หรือเสียงเล็กๆ เสียงสองกับเขา ชอบเสียงโทนสูงมากกว่าเสียงต่ำๆ เพราะจะเหมือนเสียงขู่ หากทำตามก็จะได้ใจเขา ทำให้เขาอยากเข้าหามากกว่าคนที่เอะอะ เสียงดังแน่นอน
4. คนที่มีกลิ่นแรงๆ ที่แมวไม่ชอบ
คนเราชอบกลิ่นหอมๆ ชอบความหอม จึงจะใช้โลชั่นเอย น้ำหอมเอย น้ำยาปรับผ้านุ่มเอย แต่สิ่งเหล่าพวกแมวจะไม่ชอบ ส่วนกลิ่นเหม็นๆ ที่ไม่ชอบก็อย่างเช่นบุหรี่ เพราะฉะนั้นอยากเป็นทาสแมวต้องลดกลิ่นเหล่านี้ลงหน่อยนะ
5. ไม่ชอบคนสัมผัส กอด
แมวแต่ละตัวมีจุดที่รำคาญต่างกันบางตัวสัมผัสได้ บางตัวไม่ยอมให้สัมผัสเลย หรือว่ากอด เพราะรู้สึกอึดอัดไม่ปลอดภัย ฉะนั้นยิ่งทำจะยิ่งโดนเกลียดขี้หน้าเอาได้นะ คนเราอาจชอบแสดงความรักด้วยการกอด แต่แมวไม่เป็นแบบนั้น ต่อให้รักและสนิทกันแค่ไหนบางทีก็ไม่ยอมหรือยอมแค่แป๊บเดียว เพราะฉะนั้นต้องอดทนจริงๆ
ฉะนั้นอยากเป็นขวัญใจของแมว ก็ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดูค่ะ เผื่อว่าแมวจะชอบเรามากขึ้นได้นะคะ เพราะถ้าจ้องตาเสียงดังอยู่อย่างนี้เนี่ยแมวไม่ชอบอย่างแน่นอนเลยล่ะ
บทความ โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ
Last karuda
ผมเลี้ยงหมาอ่ะ..แมวอ้อนเกินไปครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  ฤดูกาล​ที่ไม่ได้ว่างเปล่า นัดสุดท้ายในฤดูกาล 2021-22 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่บุกไปพ่ายแพ้ให้กับคริสตัล พาเลซ ถ้ามองผ่านๆ คือความล้มเหลว แต่ผมกลับมองว่าทีมปีศาจแดงภายใต้การนำทีมของ ราล์ฟ​ รัง​นิก​ มีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้เห็นมาหลายปีมากๆ หลังจากหมดยุคของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน
  10 อันดับหุ้น SET100 เติบโตโดดเด่น อัตราเปลี่ยนแปลงกำไรสุทธิ Q1/65 สูงสุด บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2565 ออกมาหมดแล้ว โดยในกลุ่ม SET100 มีหลายบริษัททำผลงานเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง เพราะสามารถทำกำไรสุทธิไตรมาส 1/2565 ได้มากกว่ากำไรสุทธิไตรมาส 1/2564 ในระดับอัตราการเปลี่ยนแปลงกำไรสุทธิเกินกว่า 100.00% จำนวน 20 บริษัท จากจำนวน 100 บริษัท
  โรคฝีดาษ มีส่วนทำให้อาณาจักรแอซเทคที่ยิ่งใหญ่ล่มสลายลงได้อย่างไร ? พอดีมีข่าวเกี่ยวกับฝีดาษลิงระบาด หลายคนเลยอาจจะสนใจเกี่ยวกับโรคฝีดาษคนขึ้นมา ผมเลยขอตัดเนื้อหาที่เคยเล่าใน podcast และคลิปวีดีโอ มาเขียนเป็นบทความสั้นๆ ให้อ่าน (ทบทวน) ครับ
  ดูทั้งหมด