มีบัญชีอยู่แล้ว?
จีนสั่งผู้ก่อตั้ง Evergrande ควักทรัพย์สินส่วนตัวออกมาจ่ายหนี้บริษัท
1
สำนักข่าว Bloomberg รายงานอ้างอิงแหล่งข่าววงในที่ออกมาเปิดเผยว่า ทางการจีนได้ส่งข้อความบอกกล่าวให้ ฮุยกาหยั่น (Hui Ka Yan) มหาเศรษฐีนักธุรกิจผู้ก่อตั้ง Evergrande บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของจีน นำทรัพย์สินส่วนตัวออกมาชำระหนี้ เพื่อบริหารวิกฤตของบริษัท
2
คำแนะนำกึ่งคำสั่งที่ส่งตรงถึงผู้ก่อตั้ง Evergrande ในครั้งนี้มีขึ้นหลังจากที่บริษัทเพิ่งจะผิดนัดชำระหนี้เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางการจับตามองจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศจีนที่ต้องการเฝ้าระวังไม่ให้เงินในบัญชีธนาคารของ Evergrande ถูกนำไปใช้จ่ายหนี้ แทนที่จะใช้ในการก่อสร้างบ้านตามโครงการต่างๆ ให้เสร็จสมูบรณ์
1
นักวิเคราะห์ส่วนหนึ่งมองว่า ท่าทีล่าสุดของรัฐบาลจีนที่เรียกร้องให้ฮุยควักเงินส่วนตัวออกมาจัดการหนี้บริษัท นับเป็นสัญญาณบ่งชี้ได้ว่าทางการจีนไม่ต้องการและไม่เต็มใจที่จะเข้าไปกู้วิกฤตหนี้ Evergrande ที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะมีผลกระทบกระจายไปยังบริษัทนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายอื่นๆ จนสั่นคลอนความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั่วโลกที่มีต่อเศรษฐกิจจีนแล้วก็ตาม
ขณะนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทรัพย์สินของฮุยจะเพียงพอหรือมากพอที่จะจัดการกับหนี้มหาศาสของ Evergrande มูลค่ากว่า 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐได้ โดยจากการประเมินของ Bloomberg Billionaires Index พบว่า มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของฮุยลดลงเหลืออยู่ประมาณ 7.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากระดับสูงสุดที่เคยทำไว้ที่ 4.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2017
2
ทั้งนี้ รายได้และทรัพย์สินสของฮุยเกือบทั้งหมดมาจากการถือหุ้นส่วนใหญ่ใน Evergrande รวมถึงเงินปันผลที่ได้รับหลังนำบริษัทืเข้าจดทะเบียนในตลาดฮ่องกงในปี 2009
เรื่อง: THE STANDARD WEALTH
อ้างอิง:
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โรคอารมณ์แปรปรวน 2 ขั้ว หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันว่า เป็น “โรคไบโพลาร์” เป็นโรคเกี่ยวกับความผิดปกติของอารมณ์เป็นหลัก มีอาการแสดงออกได้เป็น 2 กลุ่ม
   ⁉️ ‘น้องสาวหลวม’ หรือ ‘น้องชายเล็ก’ กันแน่ ⁉️ มีเซ็กส์ ไม่ฟินเหมือนเดิม ..ปัญหาอยู่ที่ไหน? อยู่กันไปนานๆ ..ก็เถียงกันเรื่องนี้ได้ค่ะ 😅 เอาหน่า ..ไม่น่ามีใครผิดนะคะ ..ใจเย็นๆค่ะ
   สึกแล้วไม่บวชอีก! 'มหาไพรวัลย์ วรรณบุตร' หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ ยืนยันไม่หวนกลับวงการสงฆ์ ย้ำยึดถือคำสอนพระพุทธเจ้า เคารพครูบาอาจารย์ แต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป จากนี้จะรับงานรีวิวสินค้า ร่วมงานกับพระมหาสมปอง, หมอปลา เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงให้สังคม แต่จะไม่ลงเล่นการเมือง วันที่ 3 ธ.ค. 2564 มหาไพรวัลย์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังลาสิกขาบทเมื่อช่วงเช้า โดยระบุว่า หลังสึกอยากกอดแม่ แต่ก็ยังไม่ได้กอด เนื่องจากหมอสั่งห้าม แม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็ได้ยิ้มให้กัน โดยก่อนสึกแม่ได้โทรมาบอกว่า “อยู่เป็นพระต่ออีกหน่อยได้ไหม ยังอยากเห็นมหาไพรวัลย์นุ่งจีวร” แต่ได้บอกแม่ไปว่า “ตัดสินใจแล้ว”
   ถอด 12 บทเรียนการตลาดจากธุรกิจเครื่องสำอาง 4 แบรนด์ใหญ่ในฝรั่งเศส Brand Inside ขอพามาไขเคล็ดลับว่า The Body Shop, Clarins, Yves Rocher และ Biotherm 4 แบรนด์เครื่องสำอางรายใหญ่ที่หลายคนคงเคยได้ยินชื่อมาบ้างนั้น ใช้กลยุทธ์ การตลาด อย่างไรถึงเป็นแบรนด์ที่ครองใจคนทั่วโลก ?
   ดูทั้งหมด