มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมคิดว่าคำตอบอาจจะคล้าย ๆ กันกับการที่ผมก็ยังคงอยากฟังคำแนะนำในหลาย ๆ เรื่องจากเด็กประถมหรือเด็กอนุบาลนะครับ 😊
คำตอบอื่น
 • การเรียนรู้ ของคนเรามีทางเลือกที่จะเรียนรู้ได้หลายๆทาง
  1เรียนรู้จากการกระทำด้วยตนเอง อันนี้คือการลงมือปฎิบัติ ซึ่งอาจเป็นการลองผิดลองถูก ด้วยตนเอง เผชิญปัญหาด้วยตนเเองแล้วค่อยๆแก้ไขปรับปรุง
  2 เรียนรู้จากตำรา หนังสือ หรืออ่านจากแหล่งความรู้ต่างๆ ซึ่งทำให้เราสามารถเห็นแนว... อ่านต่อ
  1
 • คนที่เขาใช้ชีวิตอย่างหรูหรามีเงินทองมากมายเขาไม่มีทุกข์หรอหึ๊ถ้าเขาคิดจะฆ่าตัวตายอยู่วันนี้พรุ่งนี้คุณจะไม่แนะนำเขาสักหน่อยหรอห๊ะ
 • ผมก็เคยสงสัยอะไรแบบนี้เหมือนกันครับ แต่พอลองพิจารณาดูดีๆ ถึงได้รู้ว่าไม่จำเป็นเลยที่เราต้องมีชีวิตที่ดีก่อน จึงจะให้คำแนะนำการใช้ชีวิตคนอื่นได้
  ถ้าเคยดูรายการ "อย่าหาว่าน้าสอน" ของน้าเน็กในเพจ NANAKE555 อาจจะพอเข้าใจเรื่องนี้ เพราะน้าเน็กก็ไม่ได้มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบหรือประสบความสำเร็จทุกเรื่อง แต่ก็สามา... อ่านต่อ
 • ไม่อยากให้มาติดกับดัก เหมือนที่ผมเป็น เผื่อชีวิตเน่าๆนี้จะทำให้คนอื่นคิดออก ว่าอย่า ติดกับดัก ตัวเอง อย่าเลือกทาง ที่เราเคยเลือกผิดมาแล้ว เคยบอบชำ้มามากมาย เครียดกินไม่ได้นอนไม่หลับ เสียสุขภาพจิต จะนอนจะตื่น นึกถึงแต่เหตุการณ์ที่เลวร้าย ความผิดพลาดซ้ำๆที่ทำไป ครั้งแล้วครั้งเล่า เจ็บที่ไม่ยอมจำ ฝืนทนกล้ำกลืนให้เขาหลอก
  นายเย็นชาผู้ชอบดื่มชาเย็น
  อ่านเเล้วทำให้ผมนึกถึงพ่อผมเลย คทอพ่อผมจะมีมุมสอนเเปลกๆอย่างนึงคือ ปกติคนเราจะเอามุมดีๆ ด้านดีๆของตัวเองหรือคนอื่นเอามาสอน แต่ขอวพ่อเขาเอาความผิดพลาดช... ดูเพิ่มเติม
 • โดยปกติไม่ว่าในเเง่ที่ผมเคยทำงานก็ดี หรือมุมตอนปกติก็ดี คือผมเเค่บอกในมุมมองที่ผมเห็นและมีคำเเนะนำส่วนตัวที่มอบให้เขาไป
  เเต่สิ่งสำคัญทีีผมถือเป็นคติคือ ไม่ว่าผมจะว่ายังไง แต่คนที่ตัดสินใจจริงๆก็คือคุณ (เจ้าของเรื่อง)
 • ความเห็นส่วนตัวคิดว่า : ในแง่ผู้ให้คำแนะนำ บางคนอาจมีประสบการณ์ชีวิตมามาก และเกิดความเอ็นดูอย่างจริงใจที่อยากจะช่วยเปิดมุมมองบางอย่าง และอันที่จริงผู้ให้คำแนะนำนั่นเอง ที่อาจเคยเป็นผู้ประสบพบพานสิ่งย่ำแย่ จนหาทางออกแทบไม่ได้มาก่อน และเมื่อเขาหาทางออกนั้นได้แล้ว ความมั่นใจจะกลับมา และมันก็ทำให้เขาเรียนรู้ที่จะแบ่งปันกับ...
  Surachai JJ
  ขออนุญาต นำคำถามทิ้งทาย ไป share เพื่อรับความคิดเห็นเพิ่มเติมนะครับ
 • มนุษย์ชอบสั่งสอนมั้งคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความผันผวนสูงมาก อาจทำให้เกิด ภาวะพอร์ตแตกได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ประสบการณ์ของ ฟลุค เกริกพล กับพอร์ตแตกเงินหายในข้ามคืนเป็นอย่างไร ต้องไปฟัง #ฟลุคเกริกพล #ลงทุนหุ้น ---------------------------------------------------------------- ติดตามข้อมูล ด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจการเงิน ของ #Spotlight เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.amarintv.com/spotlight เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/Spotlightpublisher ยูทูป : https://bit.ly/31rtDUM อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/spotlight_biz TikTok : https://www.tiktok.com/@spotlightbiz
  รู้จักกับ Personalized HR แนวทางการบริหารบุคคลที่สามารถช่วยให้องค์กรเติบโตได้ไกล ลองนึกภาพดูว่า ถ้าหากที่ทำงานของคุณมีการบริหารบุคคลที่ยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกสถานที่ทำงาน จัดสรรวันหยุดพักผ่อน และเวลาทำงานอย่างไรก็ได้ โดยที่นายจ้างคำนึงถึงแค่ผลลัพธ์ของงานให้เสร็จอย่างมีคุณภาพและตรงเวลาเท่านั้น
  Gallup ชี้ คนเวียดนามมีความหวังในชีวิตเพิ่ม 10% จากปีก่อน สิงคโปร์-ไทย ไม่เพิ่มขึ้นเลย Gallup บริษัทวิเคราะห์และให้คำปรึกษาทำจัดทำรายงาน the State of the Global Workplace 2022 สรุปสถานการณ์สังคมการทำงานระดับโลกประจำปี 2022 ที่คนทำงานทั่วโลกยังต้องแบกรับภาระจากโควิด-19 จนคน ‘เกือบครึ่ง’ ระบุว่ากำลังเผชิญกับความตึงเครียดซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่เริ่มทำรายงานชิ้นนี้
  NEWBrew คราฟท์เบียร์สิงคโปร์ ผลิตจากน้ำเสียท่อระบายน้ำมารีไซเคิล ถามใจคุณดูว่ากล้าดื่มไหม
  ดูทั้งหมด