มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพราะ มนุษย์ทุกคนก็เป็นหนึ่งเดียวกันแหละค่ะ
เราแนะนำในมุมมองของเรา เพื่อเป็นกระจกสะท้อนให้เค้าเห็นตัวเองแค่นั่น
คนที่อยู่ในปัญหาจะไม่เป็นปมจนิงๆของตัวเองหรอกค่ะ เหมือนคนติดถ้ำ ที่มีน้ำท่วมอยู่ปากถ้ำ เค้าไม่รู้หรอกค่ะว่าจริงๆ ปากถ้ำที่เห็นน้ำท่ม มันก็แค่ ครึ่งเข่า
เราทุกคนมีจิตใจอยากช่วยคนอยู่แล้ว ถึงแม้ชีวิตในเวลานั้นไม่ได้ดีไปกว่าคนที่กำลังเจอปัญหาอยู่ก็ตาม
เพราะปัญหาคนอื่นเราใช้หัว ปัญหาตัวเราใช้ใจ
เวลาใช้ใจมันจะวันเวียนไป ออกไม่ได้สักที
คำตอบอื่น
 • ผมคิดว่าคำตอบอาจจะคล้าย ๆ กันกับการที่ผมก็ยังคงอยากฟังคำแนะนำในหลาย ๆ เรื่องจากเด็กประถมหรือเด็กอนุบาลนะครับ 😊
 • การเรียนรู้ ของคนเรามีทางเลือกที่จะเรียนรู้ได้หลายๆทาง
  1เรียนรู้จากการกระทำด้วยตนเอง อันนี้คือการลงมือปฎิบัติ ซึ่งอาจเป็นการลองผิดลองถูก ด้วยตนเอง เผชิญปัญหาด้วยตนเเองแล้วค่อยๆแก้ไขปรับปรุง
  2 เรียนรู้จากตำรา หนังสือ หรืออ่านจากแหล่งความรู้ต่างๆ ซึ่งทำให้เราสามารถเห็นแนว... อ่านต่อ
  1
 • คนที่เขาใช้ชีวิตอย่างหรูหรามีเงินทองมากมายเขาไม่มีทุกข์หรอหึ๊ถ้าเขาคิดจะฆ่าตัวตายอยู่วันนี้พรุ่งนี้คุณจะไม่แนะนำเขาสักหน่อยหรอห๊ะ
 • ผมก็เคยสงสัยอะไรแบบนี้เหมือนกันครับ แต่พอลองพิจารณาดูดีๆ ถึงได้รู้ว่าไม่จำเป็นเลยที่เราต้องมีชีวิตที่ดีก่อน จึงจะให้คำแนะนำการใช้ชีวิตคนอื่นได้
  ถ้าเคยดูรายการ "อย่าหาว่าน้าสอน" ของน้าเน็กในเพจ NANAKE555 อาจจะพอเข้าใจเรื่องนี้ เพราะน้าเน็กก็ไม่ได้มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบหรือประสบความสำเร็จทุกเรื่อง แต่ก็สามา... อ่านต่อ
 • ไม่อยากให้มาติดกับดัก เหมือนที่ผมเป็น เผื่อชีวิตเน่าๆนี้จะทำให้คนอื่นคิดออก ว่าอย่า ติดกับดัก ตัวเอง อย่าเลือกทาง ที่เราเคยเลือกผิดมาแล้ว เคยบอบชำ้มามากมาย เครียดกินไม่ได้นอนไม่หลับ เสียสุขภาพจิต จะนอนจะตื่น นึกถึงแต่เหตุการณ์ที่เลวร้าย ความผิดพลาดซ้ำๆที่ทำไป ครั้งแล้วครั้งเล่า เจ็บที่ไม่ยอมจำ ฝืนทนกล้ำกลืนให้เขาหลอก
  นายเย็นชาผู้ชอบดื่มชาเย็น
  อ่านเเล้วทำให้ผมนึกถึงพ่อผมเลย คทอพ่อผมจะมีมุมสอนเเปลกๆอย่างนึงคือ ปกติคนเราจะเอามุมดีๆ ด้านดีๆของตัวเองหรือคนอื่นเอามาสอน แต่ขอวพ่อเขาเอาความผิดพลาดช... ดูเพิ่มเติม
 • โดยปกติไม่ว่าในเเง่ที่ผมเคยทำงานก็ดี หรือมุมตอนปกติก็ดี คือผมเเค่บอกในมุมมองที่ผมเห็นและมีคำเเนะนำส่วนตัวที่มอบให้เขาไป
  เเต่สิ่งสำคัญทีีผมถือเป็นคติคือ ไม่ว่าผมจะว่ายังไง แต่คนที่ตัดสินใจจริงๆก็คือคุณ (เจ้าของเรื่อง)
 • ความเห็นส่วนตัวคิดว่า : ในแง่ผู้ให้คำแนะนำ บางคนอาจมีประสบการณ์ชีวิตมามาก และเกิดความเอ็นดูอย่างจริงใจที่อยากจะช่วยเปิดมุมมองบางอย่าง และอันที่จริงผู้ให้คำแนะนำนั่นเอง ที่อาจเคยเป็นผู้ประสบพบพานสิ่งย่ำแย่ จนหาทางออกแทบไม่ได้มาก่อน และเมื่อเขาหาทางออกนั้นได้แล้ว ความมั่นใจจะกลับมา และมันก็ทำให้เขาเรียนรู้ที่จะแบ่งปันกับ...
  Surachai JJ
  ขออนุญาต นำคำถามทิ้งทาย ไป share เพื่อรับความคิดเห็นเพิ่มเติมนะครับ
 • มนุษย์ชอบสั่งสอนมั้งคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เทรนด์พฤติกรรม DINK คู่รักที่ตั้งใจไม่มีลูก ทำให้รวยมาก กว่าจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโต ต้องใช้เงินเท่าไร ? ถึงแม้คำถามนี้ จะไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ คน ก็คงต้องการให้ลูกเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด
  ✨ ไฮไลท์โฆษณาบนสื่อของแพลนบีในเดือนมิถุนายน
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ?
  การบินล้ำแดนเข้ามาในน่านฟ้าไทยของเครื่องบินทหารเมียนมา เมื่อช่วงสายของวันที่ 30 มิ.ย.65 มีอากาศยานไม่ทราบฝ่าย บินล้ำแดนเข้ามาในพื้นที่ชายแดน อำเภอพบพระ จังหวัดตาก โดยราษฎรในพื้นที่ฯ ได้มีการบันทึกภาพ VDO ของอากาศยานดังกล่าว **ลิ้งค์ยูทูป https://www.youtube.com/watch?v=Ttf3acCaPpY **
  ดูทั้งหมด