มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผู้เฒ่า
ป.ล. นี้เป็นบทความเก่าจากเพจเก่าของผมนะครับ บางคนอาจจะได้อ่านแล้ว แต่ผมชอบบทความนี้มากครับ เลยอยากจะเอามาแชร์ต่อครับ (ชอบนี้ผมสอบหนักมากครับ เลยไม่ค่อยมีเวลาเขียนบทความ ยังไงก็บอกคุณทุกคนที่ยังติดจามกันอยู่นะครับ 🤣
ใครว่าผู้เฒ่าผู้แก่ไม่มีประโยชน์ ฉันไม่เชื่อ
- ความสำคัญของผู้เฒ่า ผู้แก่นั้นเราจะเห็นก็ต่อเมื่อพวกท่านไม่อยู่แล้ว เหตุการณ์ที่ผู้เฒ่าในบ้านเสียชีวิตลงแล้ว ทุกคนในบ้านห่างกัน หรือจะเรียกว่า บ้านแตก ก็ได้ ผู้เฒ่า ก็เหมือนศูนย์รวมจิตใจของคนในบ้าน เป็นศูนย์รวมผู้คนในครอบครัวให้อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวจริงๆ จึงเห็นได้มากมายว่า เมื่อผู้เฒ่าในบ้านได้เสียชีวิตลงแล้ว คนในบ้านแม้เป็นพี่น้องแท้ๆกันก็ไม่ค่อยคุยกัน ไม่ค่อยสนิทสนมกัน ไม่มาเจอกันอาจจะมี 1ปีสักครั้งจะมาเจอกัน แต่ต่างกับตอนที่พวกท่านยังอยู่ ถ้ามีเวลาว่างสัก1วัน ทุกคนก็จะรีบมาที่บ้านเพื่อหาพวกท่านแล้ว เพราะ อาจจะด้วยความเป็นห่วงพวกท่าน หรือความเสียไม่ได้ก็ตาม
ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลไหนแบบไหนก็ตาม ผู้เฒ่าท่านก็ได้นำพวกเราทุกคนในบ้านมาเจอกันและทำให้ความสำพันธ์เราดีกัน แม้ในยามที่เราทะเลาะกันเองในบ้าน หากผู้เฒ่าท่านส่งเสียงขึ้นมา พวกเราก็ต้องหยุดเพื่อที่ให้ท่านสบายใจและต้องคืนดีกันอีกต่างๆหาก ฉะนั้นแล้วพวกเราคงต้องมองท่านผู้เฒ่าที่อยู่ในบ้านใหม่แล้วและมองให้ลึกลงไปถึงความสำคัญ ความรัก ความหวังดีของพวกท่านที่มีให้เราเสมอมาด้วย และนี้ก็ คือ ที่มาที่ผมเขียนว่า ' ใครว่าผู้เฒ่าไม่มีประโยชน์ ฉันไม่ว่าไม่จริง ' นั้นเองครับ
#อ่านดีกว่าไม่อ่าน
#ฝากกดไลค์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นและเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซื้อของออนไลน์ สินค้าไม่ตรงปก ยื่นฟ้องศาลออนไลน์ได้แล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องมีทนาย วันนี้ (27 มกราคม) สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ ปิยกุล บุญเพิ่ม ประธานศาลฎีกา ได้เป็นประธานพิธีเปิด ‘แผนกคดีซื้อขายออนไลน์ในศาลแพ่ง’ ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเปิดทำการแผนกอย่างเป็นทางการวันแรก โดยมี ภัฏ วิภูมิรพี ผู้พิพากษาศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง จีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม และคณะผู้บริหารศาลแพ่ง ร่วมพิธีเปิดงาน
   ทราบหรือไม่ว่าขอบด้านข้างในแต่ละหน้าของหนังสือ ถูกเว้นว่างเอาไว้ทำไม❓ อ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก ไม่สงสัยบ้างเหรอว่าทำไมในแต่ละหน้ากระดาษ เขาถึงต้องเว้นว่างด้านข้างเอาไว้เยอะ ๆ ทำไมไม่พิมพ์ให้มันชิดอีกหน่อย จะได้ไม่เปลืองกระดาษ
   🔥BREAKING !!🔥 : ด่วน ! ทองคำร่วงแรงจนได้ ! ล่าสุดราคาทองคำร่วงลงอย่างรุนแรงจนหลุดระดับ 1800 $/Oz แล้ว !! หลังจากก่อนหน้านี้ปรับตัวสูงขึ้นสวนทางปัจจัยพื้นฐานและเทคนิคอยู่หลายวัน ในที่สุดก็โดนเทขายลงมาจนได้ 📌 ล่าสุดราคาทองคำร่วงลงมาจนหลุดระดับ 1800 $/Oz จนได้ ! หลังจากที่ก่อนหน้านี้พุ่งสวนทางปัจจัยพื้นฐานและปัจจัยทางเทคนิคมาตลอด 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในที่สุดก็โดนเทขายลงมาแล้ว ! (แต่สดร้อน ๆ ล่าสุดกว่านั้นคือตอนที่เขียนอยู่นี้ปรับตัวขึ้นมา 1808 $/Oz อีกแล้ว)
   ทำไมความสัมพันธ์ของไทยกับซาอุดิอาระเบีย จึงเกิดความแตกร้าวกันอย่างหนัก ในรอบ 32 ปีที่ผ่านมา เราจะไปลำดับเรื่องราวกันทั้งหมดตั้งแต่แรกด้วยกัน ฝั่งซาอุฯ ไม่ออกวีซ่าให้คนไทยเข้าประเทศ ถ้าไม่ใช่เหตุจำเป็นจริงๆ เช่น การแสวงบุญในพิธีฮัจญ์ หรือกรณีที่ต้องให้นักกีฬาเข้ามาแข่งขัน อย่างในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ไทยอยู่กลุ่มเดียวกับซาอุฯ ถึง 3 ครั้ง (2002, 2014 และ 2018)
   ดูทั้งหมด