มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณตั้งเป้าหมายผิดค่ะ
1
การรอให้คนมาตอบรับว่าคุณทำมันออกมาได้ดีหรือไม่ มันไม่สำคัญเท่ากับคุณรู้สึกด้วยตนเองว่าทำมันดีแล้วหรือยัง?
1
ถ้าต้องการกำลังใจ คุณไม่ต้องทำผลงานออกมาดีที่สุดก็ได้ เพราะคนให้กำลังใจ ไม่ได้หมายความว่าเค้ามองเห็นคุณค่าของงานหรือไม่ แต่เค้าคือคนที่เข้าใจความรู้สึก เอื้อเฟื้อ และหวังดีอยากให้คุณสู้ต่อไปค่ะ
ต่อให้ไม่ว่างานของคุณจะออกมาดีหรือไม่ดี อาจมีคนส่วนหนึ่งเฝ้ามองคุณ ชื่นชมคุณ ไม่ชอบคุณ โดยไม่แสดงอะไรออกมาเลยก็ได้ กับอีกด้านที่คนติชมออกมาเปิดเผย อาจมีทั้งจริงใจ หรือเสแสร้งก็ได้
ผลงานที่ดี แม้จะมีคนเสพ-รับรู้น้อย แต่ถ้าเป็นงานที่ดีจริงๆ มันย่อมมีคุณค่าในตัวเอง ต่อให้ยาวนานเป็นพันปี วันนึงต้องมีคนค้นพบ
อย่าเสียความรู้สึกไปกับการทำงานแล้วรอให้คนมาสนองค่ะ แต่ถ้าต้องการทำให้คนตอบรับจริงๆ นอกจากต้องทำผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นที่ยอมรับแล้ว ต้องอาศัยกลยุทธ์การทำตลาดด้วยค่ะ ✌✌✌
  my mook : do it myself
  อืมมมม์... เยี่ยมเรยย!! 👍💯💞
  คำตอบอื่น
  • Of course, I have been through that so many times. At my 46 years of age, I lost count of it.
   "Growth Mindset" is important in this case. Once you develop "Growth Mindset," you will never ask this question again. You will be strong enough so that there's...
   • ไม่รู้สึกอะไรเลยครับ ถ้าจะเขียนก็เพราะอยากเขียน อยากจะเล่าเรื่อง
    ส่วนใครจะอ่านหรือไม่ จะเม้นหรือไม่ มันก็เรื่องของเขาครับ...
    • เป็นค่ะ เป็นอยู่เลย นอยเป็นวัน แต่ก็พยายามทำไปเรื่อยๆตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววใดๆ เลยค่ะ ศึกษาทุกอย่าง ลงมือทุกอย่างที่ทำได้แล้ว ฟังเรื่องดีดีปรับมายเซท ทุกวัน แต่ก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้น 555 แต่ก็ทำต่อไปเรื่อยๆค่ะ ท้อก็พัก ดีขึ้นก็ลุยต่อ
     • เคยค่ะช่วงแรก เสียใจมาก เริ่มปรับโลกภายในตัวเองด้วยการเข้าไปฟัง แนวคิดดีๆ เกี่ยวกับมายด์เซ็ท จากนั้นเร่มไม่โฟกัสคนดู แต่จะดูว่าเราออกมาโลกออนไลน์แต่ละครั้ง คนอื่นได้รับประโยชน์อะไรบ้างค่ะ
      • รู้สึกแย่ๆละครับ แต่วิธีจัดการของจะแปลกๆหน่อยคือ ไปนอนริมน้ำ ครับ
       • การเริ่มต้นมันคงยากจริงๆ แต่ป้าก็ไม่ถอยแล้วคราวนี้
        😂หลังพิงฝา😂
         my mook : do it myself
         เยี่ยมเรยย!! ให้กำลังใจคร้าบบบ.. กดติดตามให้แล้วววว 💯🌟👍👍
        • เหมือนกันค่ะ(จับมือ) 😭 ก็แค่ทำมันต่อไปค่ะ ท้ออยู่ทุกวันแต่ไม่หยุดทำเพราะใจรัก และก็ให้กำลังใจตนเองบ่อยๆ หาหนังสือแรงบันดาลใจมาอ่านช่วยได้เยอะค่ะ แล้วหาทางแก้ไขข้อบกพร่องที่เราอาจมองไม่เห็นหรือมองข้ามไป ของเราเป็นงานเขียนก็ไปหาคู่มือแนะนำจากนักเขียนมาอ่านน่ะค่ะ
         • เราเองก็เป็นคนนึงที่เขียนใน Blockdit แต่ไม่ค่อยมีคนติดตามเท่าไหร่ ส่วนนึงอาจเป็นเพราะเนื้อหาที่เขียน ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงด้วยมั้งคะ
          แต่ก็จะเขียนต่อไป อย่าได้ท้อถอยค่ะ ✌✌
           my mook : do it myself
           ผมกดติดตามให้แร้ววว...คร่าบบ!! อยากเขียนอรัย...ที่คิดว่าคนอ่านอยากรู้... อยากอ่าน... จัดเรยยยย... ดูเพิ่มเติม
          • ลองทำในหลายๆสื่อ แบบออนไลน์ แล้วใช่มั้ยครับ
           หรือที่ Blockdit นี้อย่างเดียวเลย
           บางครั้ง พาหนะที่จะพาเราไปถึงจุดหมาย อาจไม่เพียงแค่รถประจำทางก็ได้นะครับ 😊
           • คำที่ใช้สื่อ รูปภาพเนื้อหาที่ต้องการสื่อ บางทีถ้าเป็นการบอกออกไปอย่างเดียวหรือยาวเกินไปคนก็จะเลื่อนผ่านครับ ลองส่งข้อความออกไปในรูปแบบสั้นๆ เข้าใจง่ายแฝงด้วยลักษณะการสื่อแบบ 2way communication ดู
             siri54
             ทำต่อไปค่ะ เงียบแต่ยังได้ทำ ขอให้เพลิดเพลินเบิกบานค่าาาา
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             The Diary 5 : คนเดินถนนที่นี่มีสิทธิ์การใช้ถนนเป็นอันดับหนึ่ง หนึ่งในหน้าไดอารี่ที่ถูกเขียนไว้อย่างประทับใจตั้งแต่วันแรกๆที่เพิ่งมาถึง คือเรื่องของการเดินทางในชีวิตประจำวัน
             ด่วน ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ไม่ให้นำคริปโท มาชำระค่าสินค้า ล่าสุด มีหลักเกณฑ์ที่ได้รับมติเห็นชอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. ว่าผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องไม่ดำเนินการสนับสนุนหรือส่งเสริมให้เกิดการนำ สินทรัพย์ดิจิทัล มาใช้เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ซึ่งรวมถึงการดำเนินการ ดังต่อไปนี้
             ถ้าย้อนกลับไป 6 ปีก่อน ไม่มีใครคาดคิดว่า ชะตาชีวิตของอ็องโตนี่ มาร์กซียาล จะหล่นวูบแบบนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกับผู้เล่นเบอร์ 9 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคนนี้กันแน่ จึงต้องระหกระเหินย้ายทีม ทั้งๆที่มีพรสวรรค์เต็มเปี่ยมแท้ๆ ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน ปี 2015 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอบ้าคลั่ง 36 ล้านปอนด์ และมีอ็อปชั่นเพิ่มสูงสุดเป็น 57.6 ล้านปอนด์ ให้มาร์กซียาล ที่ตอนนั้นอายุ 19 ปีเท่านั้น นี่เป็นค่าตัวสำหรับนักเตะอายุไม่เกิน 20 ปี ที่แพงที่สุดในโลก
             8 อันดับประเทศ ที่มีร้าน 3 ดาวมิชลิน มากที่สุดในโลก เนื่องจากบทความของคุณบอม กระผมเลยสงสัยมิชลินสตาร์คืออะไร ❓
             ดูทั้งหมด