มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 ญี่ปุ่น ยอมรับ จะมีคนตกงานกว่า 3 แสน อีกไม่นาน หากทุกค่ายหันมาผลิตรถไฟฟ้าแทนเครื่องยนต์ในปัจจุบัน
.
🚗 สถานการณ์ดังกล่าวรุนแรงมากในญี่ปุ่น โดยรัฐบาลได้ให้คำมั่นที่จะลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิให้เป็นศูนย์ หรือ มุ่งไปสู่ “ความเป็นกลางทางคาร์บอน" ภายในปี 2050
2
🚗 ส่วนสำคัญของ คือ เปลี่ยนไปใช้รถยนต์ที่สะอาดกว่า ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วนเพียง 1% ของรถทั้งหมด ในขณะที่จีน มีใช้ถึง 30% ซึ่งเป็นผู้บุกเบิก EV ระดับโลก
.
🚗 บริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการ Arthur D. Little คาดการณ์ว่า จะมีคนตกงานมากถึง 300,000 ตำแหน่ง หายไปจากญี่ปุ่น หากภาคยานยนต์เปลี่ยนไปใช้ EV อย่างเต็มรูปแบบ นั่นเท่ากับประมาณ 10% ของงานปัจจุบันทั้งหมดในอุตสาหกรรม
🚗 ในอเมริกา คาดว่างานประมาณ 75,000 ตำแหน่งอาจต้องตกงาน หากรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 50% ของยอดขายรถยนต์ในประเทศภายในปี 2030
.
🚗 มันคือปรากฏการณ์ "กบต้ม” เคนสุเกะ โซบุเอะ ที่ปรึกษากล่าวว่า ญี่ปุ่นเสี่ยงตกงานแน่นอน แบบช้าๆ เพราะประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะจีน หล่อเลี้ยงภาค EV สร้างโอกาสโดยการเพิ่มการจ้างงาน
🚗 จังหวัดชิซูโอกะ เป็นบ้านของซัพพลายเออร์ ชิ้นส่วนยานยนต์นับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในศูนย์กลางสำคัญของผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปของญี่ปุ่น ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของห่วงโซ่อุปทานของจังหวัดในปี 2018
.
🚗 หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จังหวัดชิซูโอกะก็เจริญรุ่งเรือง ในช่วงทศวรรษ 1960 เมืองชายฝั่งทะเลของฮามามัตสึ ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของบริษัทรถจักรยานยนต์ในตำนานอย่าง Yamaha Motor, Honda Motor และ Suzuki Motor จนถึงทุกวันนี้มีสวนสนุกสำหรับรถยนต์และรถจักรยานยนต์
2
🚗 ผลผลิตของรถจักรยานยนต์พุ่งสูงสุดในช่วงต้นทศวรรษ 1980 แต่ฮามามัตสึนำรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินมาใช้ ทศวรรษที่ผ่านมา เมืองนี้มีผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ประมาณ 2,000 ราย และสนับสนุนงานเกือบ 100,000 ตำแหน่ง เนื่องจากอุตสาหกรรมหลักอีกสองแห่งของฮามามัตสึ คือ สิ่งทอ และเครื่องดนตรี
.
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan
.
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2556510351155684/
พนักงาน Hamamatsu Gasket ทำงานที่โรงงานเพื่อผลิตปะเก็นฝาสูบในเมือง Hamamatsu จังหวัด Shizuoka
พนักงานที่ Hamamatsu Gasket พักรับประทานอาหารกลางวันที่โรงงานใน Hamamatsu จังหวัด Shizuoka
  ชนาธิป​ พิจิตรบรรจง
  คู่แข่งในปัจจุบันของญี่ปุ่นมีเยอะขึั้นโดยเฉพาะจีน.. มันต้องคิดเปลี่ยนอะ ไรให้เร็วกว่านี้ หรือเปล่า?
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   8 เทคนิคหาหุ้นเด้ง ❗️❗️ วันนี้ขอนำเสนอแนวคิดการลงทุนการหาหุ้นเด้ง ของนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่แห่งอินเดีย คือ Rakesh Jhunjhunwala มีฉายาว่า Warren Buffett แห่งอินเดีย ที่เงินทุนช่วงเริ่มต้นมีอยู่ประมาณ 100 ล้านเหรียญฯ ในช่วงปี 1985 ผ่านไป 30 ปี เขามีสินทรัพย์มูลค่ารวมกว่า 1000 ล้านเหรียญ จนติดอันดับมหาเศรษฐีของอินเดียและของโลกไปแล้ว วิธีการลงทุนของ Rakesh Jhunjhunwala ประกอบด้วย 8 ข้อ ดังต่อไปนี้
   ## ประเทศต่างๆ ทั่วโลกพากันยกระดับมาตรการเพื่อสะกัดกั้นการแพร่ระบาดของโควิด โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอนที่แพร่เร็วเป็นพิเศษ ## นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันเสาร์ (18 ธันวาคม 2564) ว่าญี่ปุ่นจะยังปิดประเทศ ไม่ต้อนรับชาวต่างชาติไปจนถึงต้นปีหน้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอมิครอน
   เบนยามิน อาห์เหม็ด หนุ่มน้อยวัย 12 ปี มีรายได้จากงานศิลปะดิจิทัล 30 ล้าน กระแสการบูมของ NFT หรือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัวในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้ใครหลายต่อหลายคนกระโดดเข้าสู่วงการนี้ เช่นเดียวกันกับ เบนยามิน อาห์เหม็ด เด็กชายวัย 12 ปี ที่ได้เห็นโอกาสในโลกของ NFT เช่นกัน
   เหรียญ "Popcoin" จาก RS คืออะไร ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ? ทำความรู้จัก เหรียญ "Popcoin" โทเคนดิจิทัลจาก "RS" มอบสิทธิประโยชน์กับผู้ใช้ด้านไลฟ์สไตล์และเอนเตอร์เทนเมนท์ เริ่มกระจายเหรียญ 11 ม.ค. 2565
   ดูทั้งหมด