มีบัญชีอยู่แล้ว?
[NEWS] ผู้สั่งซื้อ iPhone 13 เริ่มโวยวาย หลังพบมีความล่าช้าในการจัดส่ง
เพื่อตอบสนองความต้องการที่สูง ที่ทำให้ iPhone 13 รุ่นใหม่ของทาง Apple นั้นขาดตลาด โดย Tim Cook ซีอีโอของ Apple กล่าวว่า บริษัทกำลัง "ทำงานอย่างร้อนรน" เพื่อเพิ่มความพร้อมจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นล่าสุดของพวกเขา
ปัญหาของสายพานการผลิตที่เกิดจากการขาดแคลนชิปทั่วโลก ได้ส่งผลกระทบต่อเกือบทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในระดับต่างๆ รวมถึง Apple ที่มีรายงานก่อนหน้านี้อ้างว่า Apple ต้องลดการผลิต iPhone 13 ลง 11% จากโทรศัพท์ 90 ล้านเครื่องเหลือ 80 ล้านเครื่อง
เมื่อพิจารณาว่า Apple ได้ขจัดปัญหาการขาดแคลนชิปได้ค่อนข้างดี ด้วยกำลังซื้อที่แข็งแกร่ง และการควบคุมสายการผลิตที่หลากหลาย มันแสดงให้เห็นว่าการขาดแคลนนั้นเลวร้ายเพียงใด
ความต้องการต่อ iPhone 13 นั้นไม่สูงนักจนความต้องการนั้นแทบไม่สามารถรักษาได้ ซึ่งหมายความว่าผู้คนไม่ได้ประสบปัญหาร้ายแรง เช่นเดียวกับผู้ที่ต้องการมองหาการรีสต็อกของ PS5 ครั้งต่อไป
แต่ iPhone 13 ยังคงขายหมดในทันทีในวันที่เปิดพรีออเดอร์ ความต้องการเริ่มแรกค่อนข้างแข็งแกร่ง และบางคนประสบปัญหาในการรับคำสั่งซื้อ เนื่องจากเว็บไซต์ Apple ประสบปัญหา Traffic ที่หลั่งไหลเข้ามาในเว็บไซต์
สิ่งต่าง ๆ ดูเหมือนจะคลี่คลายลงเล็กน้อย แต่เวลาดูเหมือนจะขึ้นอยู่กับรุ่น iPhone 13 ที่คุณต้องการซื้อ โดย iPhone 13 และ iPhone 13 Mini ดูเหมือนจะมีเวลารอที่สั้นที่สุดใน 2 - 3 สัปดาห์ โดยบางรุ่นอาจมีการจัดส่งในวันเดียวกันหากคุณจ่ายแบบพรีเมียม ในขณะเดียวกันรุ่น iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มีการจัดส่งประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน
เห็นได้ชัดว่า Apple ต้องการขาย iPhone ใหม่ให้กับทุกคนที่ต้องการ โดยก็เป็นทางที่ดีที่สุดแล้ว ที่จะทำการแก้ไขปัญหาสายพานการผลิต อย่างน้อยที่สุดก็เพราะสถานการณ์ดังกล่าวจะทำให้บริษัทต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 6 พันล้านดอลลาร์
Tim Cook ไม่ได้ให้รายละเอียดว่า Apple จะจัดการกับข้อจำกัดด้านความต่้องการอย่างไร แต่ดูเหมือนว่า Apple จะจัดการกับปัญหาได้ดี โดยบอกกับ CNBC ว่า Apple มีผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งมาก แม้ว่าจะมีข้อจำกัดด้านความต้องการนั้นมากกว่าที่คาดไว้
อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 แต่ในฐานะบริษัทที่มีมูลค่าล้านล้านดอลลาร์ Apple มีอิทธิพลในการทำงานเพื่อให้ห่วงโซ่ความต้องการของตนมีความเร็วเพื่อตอบสนองความต้องการของ iPhone แต่ในตอนนี้ หากคุณสั่งซื้อ iPhone 13 ใหม่ ให้เตรียมพร้อมสำหรับการรอที่จะได้รับโทรศัพท์เครื่องใหม่
อ้างอิงข้อมูล

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   สวัสดีครับ กลับมาพบกับ เอ็นวายกู New York Kitchen University เรื่องราวของพวกเราพี่น้องคนไทย กับมหาลัยห้องครัวในนครนิวยอร์กกันนะครับ ตอนนี้ก็เป็นตอนที่ 46 แล้ว ชื่อตอน 'จงทำตามใจฝัน, Luis Diaz & YNWA' ใครเป็นสายฟุตบอล ยิ่งทีมลิเวอร์พูล ห้ามพลาดนะครับ ^^ มีคนกล่าวไว้ว่า ชีวิตมันสั้นนัก คิดอยากทำอะไรแล้ว ให้ทำเลย อย่าไปรอ เพราะใครจะไปรู้ล่ะ พรุ่งนี้ ชั่วโมงหน้า หรือ หนึ่งนาทีหลังจากนี้ บางทีเราอาจจะไม่มีเวลาเหลืออยู่อีกก็ได้ ฉะนั้นอยากทำอะไรให้รีบทำซะ!
   ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา เช็คข้อมูลการดำเนินธุรกิจของดินแดนแห่งคาวบอยเมืองไทย ใครเป็นใคร ผลประกอบการล่าสุดเป็นยังไงกันบ้าง
   ญี่ปุ่น ทำอย่างไรให้ สินค้าเกษตร มีราคาแพง ข้าวกิโลกรัมละ 3,000 บาท หรือผลไม้อย่างเช่น เมลอน ราคาคู่ละ 1.6 ล้านบาท คงไม่มีใครเชื่อว่า ราคาสินค้าเกษตรจะสูงมากขนาดนี้ แต่นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถขายสินค้าเกษตรให้มีราคาแพงได้
   ดูทั้งหมด