ต้องถามก่อนว่าอายุเท่าไหร่ คำว่าประสบความสำเร็จในชีวิตของคุณคืออะไร เป้าหมายของคุณคืออะไร
ตัวคุณอย่าไปจิตอ่อนเต้นไปตามความรู้สึกและอารมณ์ของคนอื่นสิ ถามใจตัวเองก่อนว่าชอบอะไร ไม่มีใครกดใจคุณได้หรอก ถ้าคุณเข้มแข็งมากพอ ผมมองคำที่คุณพิมพ์มา ปรับเปลี่ยนมัน เอาใหม่ ถ้าใจคุณแพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่ม มันก็ไม่มีวันชนะ ยิ่งความสำเร็จที่คุณว่า มันยิ่งห่างไกล ที่สำคัญคุณรู้เป้าหมายของตัวเองแล้วหรือ มันชัดเจนพอหรือยัง
...การตั้งเป้าหมายชีวิต มันช่วยอะไร มันช่วยกำหนดทิศทางให้ชัดเจน แต่ต้องดูความสามารถและศักยภาพของตัวเองด้วย ไม่ใช่ ฉันไม่เก่ง ฉันอยากมีเงินหมื่นล้านในวันพรุ่งนี้ ก็นอนฝันกันไป
...สตินั้นสำคัญมากในการแก้ปัญหา ถ้าคุณสติหลุดล่องลอย อย่าท้อ สู้สิปัญหา คุณเป็นคนเดียวหรือที่ต้องล้มเหลว มีใครไม่ล้มเหลวบ้าง บางคนล้มเหลวเป็นสิบ เป็นร้อย เป็นพันครั้ง ก็ยังคงสู้ จึงสำเร็จ เเล้วตัวเราละสู้มากี่ครั้ง ?
1
3ถูกใจ
614รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ความสำเร็จคืออะไร? ใครเป็นคนวัดค่า ตัวเองใช่หรือไม่
   • ไม่มีใครไปตีค่าให้คุณได้ นอกจากตัวคุณเอง
    คุณทำตัวให้รอด ปลอดภัย ไม่สร้างความเดือดร้อนให้สังคมได้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตในสังคมแล้วครับ...
    • อย่ากดดันตัวเองค่ะ เลิกสนใจคนอื่น ส่วนตัวเราคิดแค่ว่าได้ทำสิ่งที่ชอบและใช้ชีวิตโดยที่ไม่มีเรื่องให้เสียใจภายหลัง ไม่เป็นภาระของใครก็พอแล้วค่ะ ถ้าตอนนี้คุณเหนื่อยก็หยุดพักก่อนค่ะ
     • จากที่พี่ฝึกมา และเป็นสิ่งที่คนส่วนมากไม่รู้คือ ความสำเร็จที่ยั่งยืน ต้องทำบนจิตใจที่อยู่ใน โหมด High Energy ค่ะ คือคืออยู่ในโหมด ของความเบิกบาน หรือความรักความเมตตา หรือสนุสนาน หรือ สงบผ่อนคลาย จิตที่อยู่ในโหมดนี้ จะมีพลังแห่งการดึงดูด จะทำให้เรามีปัญญา และดึงดูดความช่วยเหลือ...
      • คนที่คิดแบบนี้ กำลังจะประสบความสำเร็จค่ะ จริงๆ นะ 👍
       เพราะคุณจะเริ่มค้นหาความหมายของชีวิตในแบบที่คนส่วนใหญ่มองข้าม รอชมความสำเร็จค่ะ😊
       • ไม่ครับ ทุกคนมีค่าเสมอ หลายคนดำเนินชีวิตอยู่บนความรับผิดชอบ บนความคาดหวังของคนอื่น เราดำเนินชีวิตวันต่อวัน ทำแต่ละวันให้ดี พรุ่งเราอาจจะตื่นมาเพื่อพบกับสิ่งที่ดีกว่า หรือบางทีเราอาจหลับไปไม่ตื่นอีก รัก เอาใจใส่ ดูแลความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง คนในครอบครัว นั่นย่อมมีค่ากว่าความสำเร็จ...
        • ไม่ครับ ไม่งั้นคนเกือบ 90% บนโลกก็คงกลายเป็นคนไร้ค่าไปแล้วล่ะครับผมว่า I Guess
         • ความสำเร็จไม่เคยเท่ากับคุณค่าของคน ๆ นั้นนะครับ
          ความสำเร็จคือการทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้...
          • 😇เหนื่อยนักพักบ้างก็ได้ค่ะ😇
           เข้ามาเพิ่มตราบใดที่คุณยังมีคำถามอย่างนี้ในใจ แสดงว่าคุณมีความรับผิดชอบคนหนึ่ง รู้ไว้เถอะค่ะคุณมีค่ากว่าคนอีกมากมายในโลกนี้
           😂ป้าเป็นแม่บ้านก็รับผิดชอบแค่งานในบ้านค่ะ เท่าที่ทำไหวค่ะและแล้วแต่คน...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
            ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
            บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
            BREAKING ค่าเงินบาท อ่อนค่าลงอย่างเร็วในคืนนี้ ล่าสุดอยู่ที่ 33.42 บาทต่อดอลลาร์
            ดูทั้งหมด