มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีคนพูดเอาไว้ว่า
เอาตัวเองให้รอดก่อนแล้วค่อยไปช่วยคนอื่น
เราได้แต่นิ่ง..ไม่ตอบโต้
รอดแบบไหน
คำถามมันพุดขึ้นในใจ
ดักปลาตามแม่น้ำ หาเห็ดในป่า
อยู่บ้านแบบที่กันลมกันฝนได้
นั่นก็อยู่รอด...
ฉันไม่ได้ปรารถนาจะอยู่รอดแบบนั้น
และฉันก็ไม่คิดจะอยู่สบายเพียงคนเดียวด้วย
ฉันอยากให้คนที่ฉันรักมีโอกาสที่ดีขึ้น
ไม่ได้หวังจะช่วยใครเพื่อให้ใครมาบุญคุณ
การอยู่รอดในแบบฉัน
มันก็มีพลาด มีอดอยาก
เป็นธรรมดา
แต่ฉันรู้สึกมีค่า มีความหวัง มีพลัง
มาก มาก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk ทวีตท้า McDonald ว่าถ้าแมคจะรับชำระเงินด้วย Dogecoin จริงๆ เขาจะยอมกิน Happy Meal ออกทีวีเลย ! หลัง McDonald โดนแฟนๆ Dogecoin กดดัน ขอร้องให้เชนฟาสต์ฟู้ดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเปิดรับเหรียญมีมนี้ 📌 หลังจากที่ Tesla เพิ่งเปิดรับชำระเงินด้วย Dogecoin สำหรับสินค้าบางอย่างไปไม่นานนี้ ทาง Elon Musk ก็ได้ออกมาเชียร์เหรียญคริปโตตัวโปรดของเขาอีกครั้ง
   📍ตอนนั้นผมไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ! คุณครูใหญ่บอกว่า ถ้าแม่เธอมีแล้วค่อยมาจ่ายก็ได้ ผมไม่เคยลืมครับ ตั๊ก บริบูรณ์ เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์ (ที่กำลังจะปิดตัวลง)
   และแล้วฝันร้ายของ Netflix ก็มาถึง ตัวเลขสมาชิกที่เติบโตยาก มูลค่าหุ้นที่ลดลงอย่างแรงนับตั้งแต่ต้นปีนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือว่าทางตันของ Netflix ใกล้เข้ามาแล้ว รวมไปถึงคำถามที่ใหญ่กว่านั้น ฝันร้ายครั้งนี้จะเป็นแค่ของ Netflix เจ้าเดียว หรือจะเป็นฝันร้ายของทั้งอุตสาหกรรมสตรีมมิ่ง
   ทำไม คนวัย 30-40 รู้สึกว่าตัวเองยังเป็นวัยรุ่นอยู่ ⁉️ ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า ช่วงเวลาเป็นวัยรุ่นนั้นยาวนานขึ้น วัยรุ่นอาจไม่จำกัดอยู่ที่อายุต่ำกว่า 20 ปี อีกต่อไป สมัยนี้ 30-40 ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวัยรุ่นอยู่เลย
   ดูทั้งหมด