มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก่อนอื่นขอบ่นตามประสาคนแก่หน่อยนะค่ะ ยาวนิดอ่านดีๆค่ะสมัยป้ายังทำงานชอบทานนมถุงของหนองโพ(กินวันล่ะ3ถุงแต่ไม่อ้วนนะสมัยสาวๆ)คนขายขายแบบซื้อมาขายไป เด็กสมัยนี้ชอบทานเบเกอรี่กัน ทั้งๆที่ ขนมปังก็ต้องซื้อ ทูน่า น้ำพริกเผา ทูน่ากระป๋อง อย่างดีก็แค่ทำมายองเนสเอง จะขายก็กำหนดราคาเองไม่ได้เพราะต้นทุนถูกกำหนดมาแล้ว ทำไมไม่ขายของที่เราของสดมาปรุงดีกว่า เคยสังเกตุไหม?
คำตอบอาจไม่ถูกใจนะแต่อยากให้สังเกตเห็นบางอย่างเท่านั้น
ลองคิดดู ทำไมบางคนเลือกต้มข้าวโพดคลุกเนยขายใส่ถ้วยตามหน้าโรงเรียนเด็กๆ
บางคนขายน้ำส้มคั้น
บางคนทำสลัดถ้วยขาย เป็นสลัดผลไม้มีผักสลัด หรือบางคนทำข้าวกล่องขายเป็น
กล่องเลยก็มี บางคนขายหมูปิ้งหุงข้าวเหนียว
📌แค่ความเห็นส่วนตัวนะ ถูกผิดไม่รู้📌
แต่ตอบตามคำถามชอบทานไส้ปูอัดมายองเนส
❤️ขอโทษนะค่ะที่พูดแรงไปหน่อยแต่อยากให้คิดดีๆ อาจถูกหรือผิดก็ได้ค่ะ❤️
111 รับชม
  คำตอบอื่น (3)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สิ่งมีชีวิตแรกในระบบสุริยะ อาจเกิดขึ้นบนดาวอังคารก่อนโลก นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกนของเดนมาร์ก ตีพิมพ์รายละเอียดของงานวิจัยข้างต้นลงในวารสาร Science Advances โดยระบุว่าได้วิเคราะห์หินอุกกาบาต 31 ก้อน รวมถึงอุกกาบาต NWA 7034 หรือ “ความงามสีดำ” (Black Beauty) ซึ่งถูกค้นพบที่ภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกาด้วยระบุว่า ดาวเคราะห์สีแดงในยุคเริ่มก่อตัวเมื่อ 4,500 ล้านปีก่อน เต็มไปด้วยสารอินทรีย์และน้ำที่สามารถให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตแรกของระบบสุริยะได้ ซึ่งในขณะที่เวลาเดียวกันโลกยังมีสภาพไม่เอื้ออำนวยต่อการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิต
   KISS โชว์ผลการดำเนินงาน ไตรมาส 3/2565 กำไรเพิ่มขึ้น 58% จากปีก่อน รับแรงหนุนเปิดประเทศ -ภาคการท่องเที่ยวเติบโตต่อเนื่อง มองไตรมาส 4/65 โตต่อเนื่องจากปัจจัยหนุน ไฮซีซั่น กระตุ้นกำลังซื้อ พร้อมเดินหน้าธุรกิจด้านสุขภาพเต็มกำลังในปีหน้า คาดปี 66 เติบโตก้าวกระโดด
   12 ข้อคิดจากหนังสือ จงทิ้งสิ่งที่ดีเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด เขียนโดย Greg McKeown 1. คนที่ยึดมั่นในสิ่งสำคัญจะใช้เวลามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปในการสำรวจ คิด ฟัง ถกเถียง และตั้งคำถาม เพื่อแยกแยะสิ่งสำคัญ ออกจากสิ่งไม่สำคัญที่มีอยู่มากมาย
   กูรูชี้ ประท้วงจีนไม่สะเทือนอำนาจ ‘สี จิ้นผิง’ การประท้วงในจีนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่ล่าสุดประชาชนลงถนนต่อต้านมาตรการคุมโควิดในหลายเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ก่อให้เกิดคำถามว่าการประท้วงจะบานปลายเหมือนเทียนอันเหมิน และจะส่งผลต่อสี จิ้นผิง ที่เพิ่งกระชับอำนาจเป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์วาระสามหรือไม่ นักวิเคราะห์ต่างประเทศมีคำตอบ
   ดูทั้งหมด