มีบัญชีอยู่แล้ว?
สรุปประเด็น Fed
1
ทำ QE Tapering 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อเดือน จากเดิม 120,000 แปลว่าใช้เวลา 8 เดือนในการทำให้เสร็จ (ประมาณกลางปี 2565) แต่ไม่ได้ Fixed ว่าต้อง 15,000 เท่ากันทุกเดือน ถ้าเศรษฐกิจดี จะลดเร็วขึ้น ถ้าเศรษฐกิจไม่ดีก็จะลดช้าลง ประเด็นที่น่ากังวลคือโควิดที่กลายพันธุ์ จะทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวอีก
1
เงินล้นระบบมาก จะทำให้เงินเฟ้อ แล้วเงินเฟ้อเยอะไปมันไม่ดี เพราะทำให้เกิดการอ่อนค่าของเงินอ่อนค่าของสินทรัพย์ รวมไปถึงเกิดภาวะฟองสบู่ได้ จึงจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยปีหน้าเพื่อแก้ปัญหานี้ ซึ่งการลดดอกเบี้ยจะลดสภาพคล่องมาก เป็นการดึงเงินออก เพราะทำให้ต้นทุนของบริษัทเพิ่ม
เงินเฟ้อตอนนี้เกิดจาก pent up demand และการเพิ่มกำลังผลิต การขาดแคลนพลังงาน แต่ไม่ได้เกิดจากดัชนีราคาผู้บริโภค(CPI)จริงๆ Fed เลยไม่ซีเรียส ส่วนตอนนี้ก็คงดอกเบี้ยไว้ก่อน
ความกังวลเรื่อง FED จบไปแล้ว กลยุทธ์ของ Timeline อีก 8 เดือนเรายังสามารถลงทุนได้ ถ้าภาพรวมของ FED ออกมาไม่มีอะไร หรือตลาดเงินทั่วโลกเล่นต่อไปได้
ตอนนี้ตลาดผวนผันตามการประกาศงบ อาจจะเป็นเดือนที่น่าเก็บหุ้นที่สุด
ภาพใหญ่ยังเป็นขาขึ้นอย่าลืม
หาเงินแล้วไปซื้อหุ้นดีๆซะ 😁
- หุ้นพอร์ทระเบิด -
  พงษ์ศักดิ์ พิมพ์พรมมา
  ไทยจะยังคงอยู่ในสถานะวิกฤตเงินฝืดต่อไปเพราะขาดเงินทุน👆👆👆👆👆👆👆👆👆
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นูซันตารา ชื่อเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซีย ในที่สุด อินโดนีเซียก็ได้ชื่อของเมืองหลวงประเทศแล้ว จากเดิม เมืองหลวงของอินโดคือจาการ์ตา ตั้งอยู่บนเกาะชวา ตอนนี้อินโดกำลังย้ายเมืองหลวงไปอยู่ที่กาลีมันตันตะวันออก เกาะบอร์เนียว
   โนวัค ยอโควิช เบื้องหลังการถูกเนรเทศ และอนาคตที่เริ่มมืดสลัว EP.2 ในตอนแรกของ โนวัค ยอโควิช เดอะซีรีส์ “เรา” ได้ร่วมกันไล่เรียงการติดเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 2 อันเต็มไปด้วยคำถามและความคลุมเครือต่างๆ นานามากมาย ของ นักเทนนิสอันดับหนึ่งของโลกชาวเซอร์เบีย จนนำไปสู่การถูก “เนรเทศ” ออกนอก ประเทศออสเตรเลีย และพลาดการลงแข่งขัน รายการออสเตรเลียนโอเพน กันแล้ว
   สรุปหนังสือ "QBQ! คำถามที่ซ่อนอยู่ในคำถาม" เมื่อลองพลิกคำถามเราจะพบคำถามที่ดีกว่า ซ่อนอยู่เสมอ ผู้เขียน: John G. Miller สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ Lakkana Choksomngam ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ 3. กลุ่มสรุปให้ : กลุ่มสรุปหนังสือน่าอ่านให้เข้าใจง่าย https://www.facebook.com/groups/577436169671984/?ref=share ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   เพิ่งรู้สตรอว์เบอร์รี่🍓ที่เรากินจริงๆแล้ว “ไม่ใช่ผล” แต่มันคือ‼️ (จริงดิ😱) สตรอว์เบอร์รี่เป็นสกุลไม้ดอกในวงศ์กุหลาบค่ะ โดยทั่วไปเมื่อปลูกได้ผลแล้วก็จะโล๊ะและปลูกใหม่ในปีถัดไป ยิ่งอุณหภูมิยิ่งต่ำ❄️ยิ่งออกดอกออกผล
   ดูทั้งหมด