มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวด่วน 🇯🇵 ญี่ปุ่นประกาศ เปิดประเทศให้ชาวต่างชาติเข้าแล้ว เริ่มจันทร์ที่ 8 พ.ย. หลังการติดเชื้อในประเทศลดลงมาก และการฉีดวัคซีนมากถึง 73%
.
🇯🇵 ทุกคนต้องได้ฉีดวัคซีนครบ เป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากญี่ปุ่น เริ่มจากวีซ่า ธุรกิจระยะสั้น ระยะยาว นักศึกษาต่างชาติ และผู้ฝึกงานด้านเทคนิค
.
🇯🇵 โรงเรียนและบริษัทที่ออกวีซ่าให้ ต้องส่งเอกสารที่มีรายละเอียดและวิธีปฎิบัติให้ผู้ที่จะเข้ามาในญี่ปุ่น โดยจะมีการกักตัว 14 วัน
🇯🇵 หลังญี่ปุ่นปิดพรมแดนสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบทั้งหมดในเดือนม.ค. ที่ผ่านมา ยกเว้นผู้ที่มีใบอนุญาตพิเศษและเพื่อวัตถุประสงค์ด้านมนุษยธรรม
.
🇯🇵 ประมาณ 73% ของประชากรได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้ว โตเกียวในวันศุกร์รายงานผู้ป่วย 25 รายต่ำกว่า 30 เป็นวันที่ 9 ติดต่อกัน ทั่วประเทศ ญี่ปุ่นมีผู้ป่วยยืนยันแล้ว 158 รายเมื่อวันพฤหัสบดี รวมเป็น 1.72 ล้านคน เสียชีวิตประมาณ 18,300 ราย
🇯🇵 การเปิดประเทศ เป็นส่วนหนึ่งของที่จะค่อยๆ เปิดกิจกรรมทางสังคมและเศรษฐกิจอย่างค่อยเป็นค่อยไป รัฐบาลกำลังทดลองใช้แพ็กเกจทัวร์ ที่ร้านอาหาร และการแข่งกีฬาต่างๆ ในประเทศ
.
🇯🇵 นาย เซจิ คิฮาระ รองหัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวว่า ญี่ปุ่นกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะอนุญาตให้กลุ่มทัวร์ต่างประเทศภายในสิ้นปีนี้ หลังจากศึกษาวิธีการควบคุมและตรวจสอบกิจกรรมของพวกกรุ๊ปทัวร์เรียบร้อย
👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan
.
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2556510351155684/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮือฮามหาเศรษฐี “Binance” กับภาวะ“คริปโต”ตลาดแตก ฮือฮากันในวงการบล็อกเชน และสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมาก เมื่อทาง Bloomberg ได้ทำการประเมินมูลค่าสินทรัพย์ของ “ฉางเผิง จ้าว-Changpeng Zhao” ที่รู้จักและเรียกขานกันในวงการเงินสกุลดิจิทัลและบล็อกเชนว่า “CZ” ผู้ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Binance กระดานซื้อขาย Crypto ที่มีปริมาณการซื้อขายสูงที่สุดในโลก ทั้งๆที่เขาใช้เวลาในการจัดตั้งบริษัทขึ้นมาในปี 2017 เท่านั้น
   ## จะใช้ดาบ ดาบต้องคม จะเลือกใช้ ATK ต้องเลือกใช้ของดีมีคุณภาพ ## ATK หรือ Antigen Test Kits ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิดแบบเร็ว และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   เบนยามิน อาห์เหม็ด หนุ่มน้อยวัย 12 ปี มีรายได้จากงานศิลปะดิจิทัล 30 ล้าน กระแสการบูมของ NFT หรือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัวในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้ใครหลายต่อหลายคนกระโดดเข้าสู่วงการนี้ เช่นเดียวกันกับ เบนยามิน อาห์เหม็ด เด็กชายวัย 12 ปี ที่ได้เห็นโอกาสในโลกของ NFT เช่นกัน
   ⭐ สาระน่ารู้ วันนี้ชวนมาหาคำตอบกันค่ะว่า "พริก" เป็น ผัก หรือ ผลไม้ ใครคิดว่าพริกเป็นอะไรตอบกันมาได้นะคะ
   ดูทั้งหมด