มีบัญชีอยู่แล้ว?
บางทีคณิตศาสตร์ที่ทำให้รู้สึกว่ามันเป็นศาสตร์ที่ยากกกส์ ก็เนื่องด้วยคำศัพท์ประหลาดๆซ้ำไปซ้ำมาของมันนั่นเอง ทั้งๆที่จริงๆแล้วคณิตศาสตร์ไม่ว่าจะสูงชั้นไหนสุดท้ายมันก็แค่บวกกับลบ เท่านั้นเอง ใช่ไหมนะ? ?
คำถามนี้ถูกลบ
คณิตศาสตร์ยากไหม ขึ้นกับว่าคุณสนใจวิชาคณิตศาสตร์มากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณสนใจอย่างมาก คำศัพท์ทั้งหลายทางคณิตศาสตร์ คุณจะไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น แต่ถ้าไม่สนใจอย่างจริงจัง มีปัญหาแน่นอนกับคำศัพท์ ผมนั้นสนใจในวิชาคณิตศาสตร์เป็นอย่างมาก แม้จบมาแล้วนานหลายปี ก็ยังสามารถสอนบุตรสาวและบุตรชายได้ถึงระดับการแก้ไขโจทย์สมการ แต่มากกว่านั้น ทำไม่ได้แล้ว เช่น แคลคูลัส เป็นต้น คณิตศาสตร์ไม่ได้มีแค่บวก ลบ คูณ หาร เท่านั้น แต่แน่นอนว่า บวก ลบ คูณ หาร คือพื้นฐานขั้นแรก เท่าที่ผมทำได้ตอนนี้ แค่ แก้ไขโจทย์สมการ เท่านั้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
   📌📌 ทำไม? อินโดนีเซียย้าย "เมืองหลวง" ล่าสุด!! อินโดนีเซียได้ผ่านร่างกฎหมายย้ายเมืองหลวงเรียบร้อยแล้ว โดยเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซีย มูลค่ากว่า 30,000 ล้านเหรียญชื่อว่า
   หมดข้อถกเถียง งานวิจัยเผย ร่างกายสามารถแยกความแตกต่างของ Coca-Cola Original และ Zero Sugar ได้ จริงอยู่ที่ว่าการเลือกดื่มน้ำอัดลมแบบออริจินัลและแบบไม่มีน้ำตาลนั้นจะให้รสชาติความหวานและแคลอรีที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าร่างกายของเรานั้นจะสามารถแยกเครื่องดื่มเหล่านี้ออกจากกันได้อย่างไร ล่าสุดเหล่านักวิจัยจาก Duke University ก็ได้คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   คลิปวิดีโอไวรัล เกิดเป็นลูกคนรวย เข้าวงการ NFT หลังเจ้าของผลงานนำไปเปิดประมูลจนได้มูลค่ากว่า 500,000 บาท ก่อนหน้านี้ วิดีโอเรื่อง The Good Human ที่สร้างโดย เบนซ์-ธนชาติ และโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของเขา กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ จนชาวเน็ตแห่แชร์ทั้งคลิปและมีม (meme) ของชายหนุ่มชื่อ "แวน-ฐิติพงษ์" ซึ่งเป็นตัวละครสมมติของหนุ่มนักธุรกิจพันล้าน วัย 26 ปี ที่ประสบความสำเร็จได้เพราะความเป็น "ลูกคนรวย" ในสังคมไทย
   ดูทั้งหมด