มีบัญชีอยู่แล้ว?
แชร์ไอเดีย ตรีม EV
จากกระแสการเปลี่ยนแปลงด้านการใช้พลังงานสะอาด ส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า (EV) เป็นเมกะเทรนด์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต เข้ามา
Disruption อุตสาหกรรมยานยนต์ เพราะตอบโจทย์ ความคุ้มค่าในการใช้งาน และการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม เพราะรถยนต์แบบ EV ไม่ปล่อยมลพิษ เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม และลดการใช้เชื้อเพลิง ประกอบกับทิศทางราคาน้ำมันในตอนนี้ที่กำลังปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายๆคนหันมาสนใจยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น
1
หากนักลงทุนสนใจหุ้นที่เกี่ยวข้องในเทรนด์ยานยนต์ไฟฟ้านั้น สามารถเลือกหุ้นตามส่วนประกอบที่เกี่ยวข้องแบ่งได้ดังนี้
1.ชิ้นส่วนประกอบ EV เช่น หุ้น PACO HFT
2.แบตเตอรี่ลิเทียมไออน ที่น้ำหนักเบา อายุใช้งานนาน กักเก็บพลังงานได้ดี เช่น หุ้น EA BPP BCPG
3.แผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ เช่น หุ้น KCE HANA DELTA
4.ผู้ประกอบรถโดยสาร EV เช่น หุ้น NEX CWT
5.ชิ้นส่วนประกอบ เช่น หุ้น STANLY GYT
6.สถานีชาร์จ เป็นบริการปลายน้ำ เช่น หุ้น PTT OR BCP FORTH
1
ปัจจุบันเราจะเห็นบางพื้นที่เริ่มมีสถานีชาร์จมากขึ้น ตามปั๊มน้ำมัน หรือที่จอดรถตามห้างสรรพสินค้า ซึ่งมองว่าสถานีชาร์จเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ในการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากหากมีรถยนต์ไฟฟ้าออกมาใช้ แต่มีสถานีบริการน้อยและไม่เข้าถึงทุกพื้นที่ ก็จะส่งผลต่อความต้องการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าอย่างมาก
ผู้สนับสนุน
สนใจเปิดบัญชี ค่าคอมหุ้น 0.05%
1
TFEX สัญญาละ 18-20
กับโบรคเกอร์
แนะนำหุ้นโดยที่ผู้แนะนำการลงทุนที่มีใบอนุญาต
แจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรทาง INBOX ได้เลยครับ
  Pimmy
  ลุ้น forth กับ nex อยู่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บุกค้นสถานดูแลผู้สูงอายุ เถื่อน! พบบางคน ถูกล่ามโซ่ขังไว้ในห้อง กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ.ลงพื้นที่ตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 2 จุด จุดแรกย่านหนองจอก จุดที่สองย่านฉลองกรุง หลังได้รับการร้องเรียนว่า ทั้งสองแห่งเปิดเป็นสถานที่รับดูแลผู้สูงอายุโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีมาตรฐาน จากการเข้าตรวจสอบอาคารดังกล่าวย่านฉลองกรุง พบเป็นลักษณะอาคารสูง 4 ชั้น มีเตียงรองรับทั้งหมด 22 เตียง มีผู้สูงอายุทั้งสิ้น 17 คน โดยในเดือนสิงหาคม ปี 2564 มีการเปิดให้บริการและพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กระทั่งเสียชีวิต โดยปัจจุบันมีพนักงาน 6 คน ผู้ดูแลเป็นคนไทย 2 และต่างด้าว 4 คน ส่วนอีก 1 จุด ย่านหนองจอก เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้น เป็นอาคารมีผู้สูงอายุ พักอยู่จำนวน 20 ราย เบื้องต้นเปิดเป็นสถานรับดูแลผู้สูงอายุ โดยเมื่อเปิดเข้าไปภายในห้องพัก พบมีซากอุปกรณ์แตกหักเสียหายและชำรุด ปะปนอยู่ในห้องพักของผู้สูงอายุด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา กระทำผิดกฎหมาย เปิดให้บริการสถานที่รับดูแลผู้สูงอายุโดยไม่ได้รับอนุญาตและกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง และขยายผลต่อ เนื่องจากพบมีการกักขังและล่ามโซ่ผู้สูงอายุที่พบภายในอาคารดังกล่าวด้วย
   ปกติแล้วเวลาที่เกิดวิกฤติ น้อยคนนักที่จะมองเห็นโอกาสที่จะพลิกทั้งชีวิตของตัวเอง ซึ่งไม่แปลก เพราะตัวเองกำลังเจอปัญหา จะมีอารมณ์ไหนไปคิดเรื่องอื่นอย่างทำธุรกิจ จริงไหม? แต่นั่นไม่ใช่กับ จอช ออปเปอร์แมน (Josh Opperman) ผู้พลิกวิกฤติชีวิตอย่างการถูกแฟนทิ้ง ให้กลายมาเป็นธุรกิจค้าแหวนร้อยล้านในชื่อ "I DO NOW I DON'T"
   สรุป 5 กลยุทธ์ ดึงดูดลูกค้า ให้กลับมา "ซื้อซ้ำ"
   นูซันตารา ชื่อเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซีย ในที่สุด อินโดนีเซียก็ได้ชื่อของเมืองหลวงประเทศแล้ว จากเดิม เมืองหลวงของอินโดคือจาการ์ตา ตั้งอยู่บนเกาะชวา ตอนนี้อินโดกำลังย้ายเมืองหลวงไปอยู่ที่กาลีมันตันตะวันออก เกาะบอร์เนียว
   ดูทั้งหมด