มีบัญชีอยู่แล้ว?
เคล็ด(ไม่)ลับจิตวิทยาเอาชนะ OLYMP TRADE
บัญชีทดลอง Olymp Trade เทรดง่ายจัง! แต่สลับมาที่บัญชีจริง ช่างแตกต่างกันเหลือเกิน ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ การจะเอาชนะOlymp Trade ในบัญชีจริง ทำไมช่างยากเย็นขนาดนี้ คุณรู้หรือไม่? การหาเงินออนไลน์ Olymp Trade ให้ได้เหมือนบัญชีจริงนั้น ไม่ยากเลย มาอ่านบทความนี้ แล้วคุณจะสามารถสร้างกำไรได้ง่ายๆ
จิตวิทยาการเทรด หาเงินออนไลน์
การจะเทรดให้บรรลุเป้าหมายนั้น นักเทรดจำเป็นต้องใช้ทักษะด้านจิตวิทยาในการเทรดด้วย เพราะนั่นเป็นสภาพอารมณ์หรือสภาพจิตใจที่มีผลกับการตัดสินใจในการเปิด และปิดออร์เดอร์ ดังนั้นจิตวิทยาจึงเป็นสิ่งที่นักเทรดต้องศึกษาและทำการฝึกฝนให้เกิดความชำนาญ
อารมณ์
อารมณ์ในการเทรดที่ส่งผลเสียต่อการเทรด หาเงินออนไลน์ แบ่งออกเป็น 3 อารมณ์หลักๆคือ
1.ความโลภ
ความโลภเป็นอีกอารมณ์หนึ่งที่อาจส่งผลเสียต่อการตัดสินใจซื้อขายของเรา ผู้คนซื้อหุ้นและได้รับชัยชนะอย่างรวดเร็วดังนั้นจึงซื้อมากขึ้นกว่าเดิมโดยหวังว่าจะทำกำไรให้ได้มากกว่ารอบที่แล้ว ผลตอบแทนที่คาดไม่ถึงที่รวดเร็วเกินไป การซื้อขายในขณะที่รู้สึกโลภสามารถทำให้เราพลาดจากความคิดที่ถี่ถ้วนและมองไม่เห็นบางอย่าง เรามีความมั่นใจมากเกินไปอาจจบลงด้วยการสูญเสียจำนวนมาก
หากนักเทรดพยายามควบคุมไม่ให้เกิดความโลภจนถึงขีดจำกัดแล้ว ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการปิดหน้าจอไปเลย คุณจะได้ไม่ต้องมาพะวงกับกราฟราคาตลาดที่มันกำลังเติบโต แล้วปล่อยให้การเทรด ของคุณเป็นไปตามแผนที่คุณวางไว้ ให้ระบบจัดการเทรดให้คุณด้วยตัวมันเองไปเลย
2. ความโกรธ
เมื่อนักเทรดเพิ่งสูญเสียเงินก้อนโตไป หลายคนมักจะหงุดหงิดและเกิดความโกรธที่จะต้องเอาคืนให้ได้ นั่นคือสัญญาณของหายนะในการเทรด การซื้อขายด้วยอารมณ์นี้มีความเสี่ยงครั้งใหญ่และทำให้พอร์ตหลายคนแตกได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งเราสูญเสียมากเท่าไหร่เราก็มีแนวโน้มที่จะรู้สึกโกรธมากขึ้น (ทั้งในตัวเราเองและตลาด) จากนั้นเราจะตัดสินใจที่หุนหันยิ่งขึ้นด้วยความโกรธ การซื้อขายในลักษณะนี้มีความเสี่ยงสูงมากที่จะทำให้พอร์ตเสียหายอย่างหนัก
3. ความกลัว
ความกลัวทำให้นักเทรดหลีกเลี่ยงการตัดสินใจอย่างกระตือรือร้นและไม่ชอบความเสี่ยงมากเกินไป นักเทรดหลายคนรู้สึกหวาดกลัวหลังจากสูญเสียเงินก้อนใหญ่ไปและเริ่มที่จะเทรดใหม่อีกครั้งจนอาจเล่นแบบปลอดภัยเกินไปคือการปิดออเดอร์เร็วกว่าแผนที่วางไว้เพราะกลัว หรือเลือกที่จะไม่เข้าซื้อ-ขายเลย แม้ว่าจะมีโอกาสที่ดีที่สุดอยู่ตรงหน้าแล้ว
เคล็ดลับการใช้จิตวิทยาในเทรด
แน่นอนว่าเราได้ยินเรื่องจิตวิทยาการเทรดบ่อยๆ แต่เราจะใช้ข้อมูลเหล่านั้นอย่างไร
การเทรดบัญชีจริงให้ได้เหมือนบัญชีทดลอง เมื่อได้รับ 10,000 เหรียญในบัญชีทดลอง ให้คุณเทรดให้เหลือเท่ายอดเงินที่คุณจะฝากเข้าบัญชีจริง เมื่อได้ยอดตามที่วางแผนไว้เเล้ว จากนั้นก็เริ่มเทรดโดยกลยุทธ์ของคุณ (อย่าคิดว่าเป็นเพียงเงินทดลอง ให้คิดว่าเป็นเงินฝากจริง) เมื่อเทรดในบัญชีจริง คุณก็สามารถใช้
กลยุทธ์ที่เทรดในบัญชีทดลองเพื่อทำกำไรได้
1.ข่าวที่เกี่ยวกับการเทรด การปล่อยข่าวนั้นมีทั้งข่าวจริงและข่าวปลอม คุณควรตรวจสอบข่าวจากหลายแหล่งข่าวเพื่อความมั่นใจว่าเป็นข่าวจริง การเทรดข่าวมีประโยชน์กับการเทรดสั้นเพราะเมื่อข่าวถูกปล่อยออกมาจะมีผลกับราคาสินทรัพย์ในช่วงระยะเวลาสั้นๆก่อนจะกลับมาเคลื่อนไหวอย่างสงบเหมือนเคย
ไม่ใช้ความรู้สึกในการเทรด การซื้อขายอาจสร้างความรู้สึกที่รุนแรงให้กับคนเทรดไม่ว่าพวกเขาจะชนะหรือแพ้ อารมณ์สามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อการตัดสินใจของเทรดเดอร์ ปัญหาเกิดขึ้นก็คืออารมณ์อาจก่อให้เกิดพฤติกรรมการซื้อขายที่ผิดจากแผนไป
2.ไม่เฝ้ากราฟ ในการเทรด เราต้องวิเคราะห์กราฟให้ออก แล้วเทรดเลย หากเราอยู่กับกราฟนานๆจะทำให้เราสับสน
3.ต้องศึกษาการเทรดด้วยตัวเอง การศึกษาเกี่ยวกับการเทรดด้วยตัวเองจะช่วยให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น จะได้ไม่ต้องโอนเอนตามสถานการณ์จนถูกหลอก การวิเคราะห์กราฟและตัดสินใจเข้าเทรดเองต้องอาศัยความรู้ความชำนาญเป็นอย่างมาก แต่ก็คุ้มค่ากับการศึกษาอย่างหนักเพื่อให้เข้าใจการเทรดอย่างถ่องแท้
4.ใช้เงินเย็นเทรด เงินเย็นคือเงินที่เหลือจากค่าใช้จ่ายในชีวิตของคุณ เป็นเงินที่คุณไม่ได้มีแผนใช้จ่าย แบบไม่รู้จะเอาไปทำอะไร หากเสียไปก็ไม่เดือดร้อน ทำให้นักเทรดไม่กดดัน และไม่ต้องรีบเร่งที่จะต้องนำเงินไปใช้จ่าย
5.แต่ละการเทรดต้องมีเหตุผลเสมอ แนะนำให้คุณจดบันทึกการเทรดของตัวเองอย่างละเอียด ทุกการเทรดต้องรู้เหตุผลว่าอะไรทำให้คุณตัดสินใจเข้าเทรดไม้นั้น และหากแพ้เทรดครั้งนั้นคุณต้องหาคำตอบให้ได้ว่าทำไมถึงแพ้
6.เข้าเทรดให้น้อยครั้ง แต่เน้นความแม่นยำ การเทรดรัวไม้หรือเทรดถี่เกินไปหรือหลายไม้เกินไปนั้นนอกจากจะเสี่ยงโดนจำกัดการเทรดแล้ว ยังทำให้ประสิทธิภาพในการวิเคราะห์การเทรดลดลงโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย ให้คุณวิเคราะห์กราฟจนแน่ใจและเข้าเทรดตามกลยุทธ์ ไม่เกิน 10 เทรดต่อวันก็จะดี
7.หาเวลาพักผ่อน เพื่อผ่อนคลายจิตใจ คุณควรหาเวลาทำงานอดิเรกเช่น ไปเที่ยว เข้าวัดปฏิบัติธรรม หรือกิจกรรมอะไรที่คุณชอบเป็นการส่วนตัว หรือแม้แต่การออกไปเดินเล่นสูดอากาศข้างนอก จะช่วยให้สมองปลอดโปร่งและอารมณ์สงบ
8.จงหาโอกาศสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับการเทรด การได้คุยกับเทรดเดอร์คนอื่นๆจะช่วยให้คุณได้ตรวจสอบสี่งที่รู้มา และได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆเพิ่มขึ้น เพื่อร่วมวงพูดคุณกับนักเทรดคนอื่นๆ เข้ากลุ่มเฟสบุ๊ค Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด ตอนนี้เลย!
เหนื่อยกันมั้ยทุกคน? บทเรียนนี้แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่ต้องนำไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการเทรด แต่หากคุณสามารถฝึกฝนจนชำนาญ และติดเป็นนิสัยแล้ว คุณจะสามารถเป็นนักเทรดที่ดีและบรรลุเป้าหมายได้ในเวลาอันรวดเร็ว
รับบัญชีเทรด Olymp Trade ที่นี่ https://rebrand.ly/blockdit
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #explainer ซง จี-อา เซเล็บสุดฮอตจากซีรีส์ดัง โดนประณามอย่างดุเดือดที่ใช้ของเลียนแบบ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่มากที่เกาหลีใต้ เธอโดนชาวเน็ตส่วนหนึ่งต่อว่าและขุดเรื่องในอดีตมาถล่ม แต่ก็มีอีกฝ่ายเช่นกันตั้งคำถามว่า ถ้าเป็นแค่ผู้ใช้ของเลียนแบบ สมควรโดนเหยียบจมดินขนาดนั้นหรือไม่ เรื่องราวเป็นอย่างไร workpointTODAY จะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 15 ข้อ
   รวยที่ใจใช่ที่เงิน หลายคนคงคิดว่า... ฉันรวยเพราะฉันมีเงินมาก หลายคนคงคิดว่า...ฉันจนเพราะฉันมีเงินน้อย
   ทักษิณเผย ติดโควิดรอบสอง เป็นสายพันธ์ุโอมิครอน แม้ฉีดวัคซีนแล้ว 4 เข็ม วานนี้ (18 มกราคม) ที่ Clubhouse กลุ่ม ‘CARE คิด เคลื่อน ไทย’ โทนี วูดซัม หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเสวนาในรายการ CARE Talk ตอน หมูแพง ของแพง ค่าแรงถูก โดยมี ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี และ ผศ.ดร.เชาวฤทธิ์ เชาว์แสงรัตน์ นักเศรษฐศาสตร์ ทายาทกิจการฟาร์มหมู จังหวัดราชบุรี เข้าร่วมเสวนาด้วย
   [ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : อย่าเพิ่งหวัง ] ดูเหมือนว่า ราล์ฟ รังนิค เริ่มจะมีความไม่มั่นใจในแท็คติคของตัวเองแล้วนะครับ ดูได้จากคืนวันเสาร์ที่บุกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า แบบน่าผิดหวังสุด ๆ ทั้งที่ออกนำไปก่อน 2-0 แต่สุดท้ายโดนตีเสมอ 2-2 หน้าตาเฉย
   ดูทั้งหมด