มีบัญชีอยู่แล้ว?
สมัยตอนเด็กกับวัยรุ่น ผมเป็นนะเพราะตอนนั้นผมพูดไม่เก่งชนิดที่ว่าแม่ญาติๆแม่ตะบอกว่าผมพูดอะไรฟังไม่รู้เรื่อง จนผมติดอธิบายเพื่อให้เข่เข้าใจสิ่งที่ผมจะสื่อ เเต่กลับติดที่ว่ามันยืดเยื้อ ผมเลยเเบบเห้อ กลายเป็น1ในปมฝังใจไปเลย
ส่วนตอนอยู่กับสังคมภายนอก ผมเองก็เกรงเหมือรกันทีเเรก เเรกๆนังคิดอธิบายเพื่อกลัวเขาไม่เข้าใจ พอมีหลายๆคนเริ่มบอกให้เราเเก้ไปทีละส่วน เช่น ผมจะเล่าหนังที่ผมจะดูให้ฟังสักเรื่อง หากเขาสงสัยอะไรให้เขาถามตรงจุดๆนั้นดีกว่าพูดอธิบายโดยไม่จำเป็น
Omelet Aom
แล้วถ้าในบทสนทนากำลังโต้วาทะกันอยู่ละคะ ยังไงดี😅
คำตอบอื่น
 • เราเองก็เป็นเหมือนคุณค่ะ และเราก็เชื่อว่าหลายคนก็เป็น มันคือกลไกป้องกันตน (Defence mechanism) บรรดาผู้เชี่ยวชาญยังระบุเลยว่ามันเป็นกลไกอัตโนมัติ แต่ทว่าบางคนที่รับสารเรา เขาอาจรำคาญบ้าง เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ที่ชอบพูดมากกว่าฟัง
  1
  ประเด็นอยู๋ตรงที่ เราเองควรตระหนักว่า คนที่รับสารเราเป็นใคร เขามีอุปนิสัยอย่างไร...
  Omelet Aom
  ชอบความคิดเห็นมากๆเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  รถไฟฟ้าสายสีเขียว 4 ปี ชัชชาติ จบไหม? โจทย์ร้อน 4 ปี ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร (กทม.) จะแก้ไขปมปัญหาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ได้หรือไม่? - กทม.ยังมีหนี้ก้อนมหึมา กว่า 1 แสนล้านบาท ที่ต้องไปใช้คืนภาคเอกชน ถ้าจ่ายแล้วจบหรือไม่ มีเงินหรือเปล่า? - สัญญาการว่าจ้างเดินรถ - การพิจารณาต่อสัมปทานรถไฟฟ้าที่กำลังจะหมดอายุในปี 2572 4 ปี จะจบไหม? เมื่อโจทย์ร้อนมีประชาชนเป็นตัวประกัน ผู้ได้รับผลกระทบ เดือดร้อนโดยตรง วิดีโอ: นนทวัฒน์ จันทร์อินทร์
  ทุกชีวิตเตรียมมุ่งมาที่ “โนเบิล ครีเอท”​ โครงการใหม่จาก โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ ส่งโครงการคอนโด “โนเบิล ครีเอท” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ทุกรูปแบบของการใช้ชีวิต มุ่งตรงมาที่นี่”
  "รัสเซีย"ประกาศยึด Lyman แล้ว ล่าสุด!! กลาโหมรัสเซีย ประกาศความสำเร็จในการบุกยึดเมือง Lyman เมืองยูเครนตะวันออก เรียบร้อยแล้ว
  "วิโรจน์ ก้าวไกล วิโรจน์ ก้าวไกล เป็นผู้ว่ากทม. เลือกตั้ง ส.ก.เลือกพรรคก้าวไกล ไม่ว่าจะกี่ร้อน กี่หนาว กี่เรื่องราวที่เธอต้องเจอ อัศวินอยู่เคียงข้างเธอ ไม่ว่าจะเจอเรื่องราวอะไร" ผ่านมาแป๊บเดียว เราใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ครบ 1 สัปดาห์แล้ว แต่ถึงเช่นนั้นกลิ่นอายของการเลือกตั้งก็ยังคงอยู่ โดยเฉพาะกับเสียงเพลงหาเสียงที่ยังคงฮิตติดหู
  ดูทั้งหมด