มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราไม่ต้องเป็นนาฬิกาที่บอกเวลาทุกนาที/ชั่วโมง
เหมือนบิ๊กเบน ขอแค่เป็นนาฬิกาพกที่เมื่อมีคนอยากรู้เวลาแล้วหยิบออกมาดู (เคยอ่านมาอาจจะคาดเคลื่อน)
ก้องภพ อารามบอย
ประมาณว่า "ถามมาตอบได้" 👍
คำตอบอื่น
 • เราให้เขาเป็นฝ่ายอธิบายก่อนเลยครับ แล้วเราค่อยอธิบายจุดที่เห็นต่าง เราวางหมากก่อน เขาก็เลือกตบแต้เราได้แบบชิวๆ เลยสิครับ I Guess
  Omelet Aom
  มาเหนือมากค่ะ ขอบคุณมากค่ะ👍
 • การที่จะให้ทุกคนมาเข้าใจเรามันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว คิดแบบนี้ก่อน แล้วเราก็สงบลงไม่พูดต่อ ช่างแม่ง
  Omelet Aom
  ง่ายๆสั้นๆ แต่เข้าใจง่ายจะทำตามคำแนะนำนะคะ ขอบคุณค่ะ
 • พูดไปสองไพเบี้ย...นิ่งเสียตำลึงทอง ค่ะ
  ลองหัดนั่งสมาธินะคะ จะช่วยได้ค่ะ แล้วเราจะสุขุม เยือกเย็นค่ะ ต่อไปแทนที่เราจะเป็นคนอธิบาย ชักแม่น้ำทั้งห้า เราก็จะนิ่งใจเย็น ไม่ค่อยอยากจะพูดและคิดว่า การกระทำ ดีกว่าคำพูด ค่ะ😊
  Omelet Aom
  ขอบคุณมากเลยค่ะ
 • มาสลับกับผมมะ ขี้เกียจอธิบายอะไรต่อมิอะไร ตีมึนเงียบอย่างเดียว
  Omelet Aom
  กำลังพยายามทำเลยค่ะ
 • ❤️เหนื่อยก็พักบ้างก็ดีค่ะ❤️
  😂ลองเล่าหน่อยค่ะ เผื่อป้าอธิบายแทนแบบบ้านๆเขาอาจจะเข้าใจ ป้าจบด้านการศึกษามาค่ะ มันมีวิธีย่อยข้อมูล หรือ การใช้ภาพประกอบ หรือ การยกตัวอย่างใกล้ๆตัว หาเพื่อนคุย นายจ้างหลับ อิ อิ😂
  Omelet Aom
  อิอิ ขอบคุณมากเลยค่ะที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น
 • สมัยตอนเด็กกับวัยรุ่น ผมเป็นนะเพราะตอนนั้นผมพูดไม่เก่งชนิดที่ว่าแม่ญาติๆแม่ตะบอกว่าผมพูดอะไรฟังไม่รู้เรื่อง จนผมติดอธิบายเพื่อให้เข่เข้าใจสิ่งที่ผมจะสื่อ เเต่กลับติดที่ว่ามันยืดเยื้อ ผมเลยเเบบเห้อ กลายเป็น1ในปมฝังใจไปเลย
  ส่วนตอนอยู่กับสังคมภายนอก ผมเองก็เกรงเหมือรกันทีเเรก เเรกๆนังคิดอธิบายเพื่อกลัวเ...
  Omelet Aom
  แล้วถ้าในบทสนทนากำลังโต้วาทะกันอยู่ละคะ ยังไงดี😅
 • เราเองก็เป็นเหมือนคุณค่ะ และเราก็เชื่อว่าหลายคนก็เป็น มันคือกลไกป้องกันตน (Defence mechanism) บรรดาผู้เชี่ยวชาญยังระบุเลยว่ามันเป็นกลไกอัตโนมัติ แต่ทว่าบางคนที่รับสารเรา เขาอาจรำคาญบ้าง เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ที่ชอบพูดมากกว่าฟัง
  1
  ประเด็นอยู๋ตรงที่ เราเองควรตระหนักว่า คนที่รับสารเราเป็นใคร เขามีอุปนิสัยอย่างไร...
  Omelet Aom
  ชอบความคิดเห็นมากๆเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เคยแอบคิดเหมือนกันไหมครับว่าทำไมตั้งแต่หลังเลือกตั้งเสร็จ คุณชัชชาติและทีมงานถึงลงพื้นที่ไปตามจุดต่างๆทั่วกทม.ถี่ยิบขนาดนี้ ถี่ชนิดที่เรียกได้ว่าลงพื้นที่มันทุกวันแบบไม่มีพัก ทั้งๆที่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เป็นผู้ว่าฯกทม.อย่างเป็นทางการ ??
  SAPPE ร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 ย้ำภาพผู้นำตลาดเครื่องดื่ม-อาหาร ฝีมือคนไทย ที่ประสบความสำเร็จใน 98 ประเทศทั่วโลก นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE นำทัพนวัตกรรมสินค้าเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพกว่า 10 แบรนด์ ร่วมออกบูธในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 มหกรรมแสดงสินค้าอาหารระดับโลก
  “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” ผู้ถูกตัดหัว แม้จะตายมาแล้วกว่า 150 ปี “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” เป็นขุนนาง บาทหลวง และรัฐบุรุษชาวฝรั่งเศส ผู้ปกครองดินแดนด้วยการสร้างความหวาดกลัว และเป็นที่เกลียดชังของผู้คนชาวฝรั่งเศส
  กฎหมาย PDPA 10 ข้อต้องรู้ ก่อนบังคับใช้ 1 มิ.ย.นี้ เปิด 10 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับกฎหมาย PDPA พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ทุกคนควรรู้ ก่อนบังคับใช้คุ้มครองข้อมูลส่วนตัว 1 มิ.ย.65 นี้
  ดูทั้งหมด