มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก็ยอมรับมันก่อนซิ แล้วอดทน คิดหาอะไรทำจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน กาลเวลาผ่านไป เดี๋ยวก็ลืม คลายความรู้สึกออก ทนกับความเจ็บปวด
  คำตอบอื่น
  • เราก็มีแผลใจที่ยากจะลืมค่ะ แต่เราไม่คิดที่จะลืมมันนะ มันยังคงหลอกหลอนเราเสมอๆ มีผุดๆขึ้นมาบ้าง แต่เราไม่ห้ามความรู้สึกนั้น ถ้ามันจะเจ็บเราปล่อยให้ตัวเองรู้ว่าเจ็บค่ะ และเด่วสักพักมันจะค่อยๆหายไป มันอยู่กับเราได้ตลอดไม่ถึง 24 ชั่วโมงค่ะ และไม่ทำร้ายเราตลอด 365 วัน เหมือนร้องไห้ไม่...
   • ยอมรับความจิง...
    และทำใจคับ...
    • มันจะมีบางวันที่เราลืมจนใจหาย แต่บางวันก็คิดถึงจนร้องไห้ แม้เวลาจะผ่านมาเกือบ10ปี ก็ไม่สามารถลืมความเจ็บปวดจากใจเราไปได้เลยนะ เวลาช่วยให้ดีขึ้นจริงๆนั่นแหละ แต่ไม่ช่วยให้ลืม
     ....
     • ใช้เวลาเยียวยาช่วยได้ นานๆไปแม้ยังเจ็บปวดอยู่ แต่เชื่อเถอะมันจะน้อยลงกว่าวันแรกที่เจ็บปวด โลกนี้มีความแปรปรวนตลอดเวลา มีอะไรเข้ามาให้เราทุกข์และสุขอยู่เสมอ โอบกอดตัวเองไว้นะ เค้ารักคุณที่สุดแล้ว
      • ความเจ็บปวด มันเป็นทุกข์เนาะ เราเข้าใจ สิ่งเดียวที่จะทำให้ความทุกข์นี้คลายลงจนหายไป คือการเติมสิ่งที่ดีงาม เติมบุญกุศลค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเพิ่มความสุข ผ่องใส ตรงข้ามกับความทุกข์ สิ่งที่เราได้รับทำไมคนอื่นไม่ได้รับ ทุกอย่างล้วนมีเหตุและผล จงอยู่กับปัจจุบันและทำปัจจุบันให้มีความ...
       • ไม่ต้องไปเร่งให้ลืม ยิ่งพยายามยิ่งจำ ถ้าความคิดที่ทำให้เจ็บผุดขึ้นมาเราต้องหันไปคิดเรื่องอื่นทันที…ก็พอค่ะไม่ต้องเอาจิตไปจับกับความเจ็บนั้นมันจะทำให้เราดำดิ่งไปกับมัน…แล้วสักวันเวลา…จะคอยเยียวยาเราเอง ตามธรรมชาติ ธรรมดาของโลกใบนี้ที่ไม่มีอะไรยั่งยืน…มีสตินะคะ ❤️
        • คิดถึงความตายเข้าไว้ ถ้าความตายกำลังมาถึง หรือเวลาของคุณใกล้จะหมดแล้ว คุณก็จะอยู่กับความจริงที่ว่า ทุกสิ่งคือมายาคติ ล้วนผันแปรไปตามเหตุปัจจัย วิธีที่ดีที่สุดคือ ไม่ต้องลืม ไม่ต้องหนีความรู้สึกที่เจ็บปวด แต่เฝ้าดูมันเหมือนดูละคร และคอยดูว่ามันดับไปเมื่อไหร่ !
         • คงไม่สามารถลืมได้ครับ แต่บางช่วงที่มีความสุข มันจะลืมความทุกข์ไปสักพัก แต่พอหมดสุข ความทุกข์ก็กลับมา 😅 สิ่งที่ทำได้ก็คงแค่อยู่กับมันให้ได้ แต่ไม่จมกับความทุกข์
          • ทุกคนล้วนมีเรื่องเจ็บปวด เพราะมันเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้นั่นเอง แต่ต่างกันตรงมุมมอง จึงทำให้ความเจ็บปวดของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่นั่นก็ไม่มีใครกลับไปแก้ไขมันได้ ถึงแม้ว่าบางคนจะเจ็บปวดแค่ไหนก็ตาม เพราะมันเป็นอยู่แบบนั้น แล้วเราจะไปติดอยู่กับมันเพื่อให้ตัวเองเจ็บปวดก็ไม่มีประโยชน...
           • ยังไม่เคยลืมได้เลยค่ะ แต่มันจะจางลงทุกๆปีและหายไปในที่สุด
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 💉 ญี่ปุ่น ประกาศรายชื่อวัคซีน(อย่างเป็นทางการ) ที่สามารถเข้าประเทศได้ตั้งแต่ 11 ต.ค. นี้เป็นต้นไป โดยไม่ต้องมีผลการตรวจโควิด ส่วนคนที่ฉีดไม่ครบ หรือไม่เคยฉีดเลย ยังต้องมีผลตรวจโควิดมาแสดงด้วย 💉 วัคซีนที่ได้รับการอนุญาตมีดังนี้ : ◼ Pfizer ◼ BioNTech ◼ Fosun Pharma ◼ Moderna ◼ AstraZeneca ◼ Covishield Serum Institute of India ◼ Janssen ◼ Bharat Biotech
             บริษัท ซาบีน่า ฟาร์อีสท์ จำกัด ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” คุณอินทิรา อิ่มจิตต์ ผู้จัดการส่วนทรัพยากรมนุษย์เป็นผู้แทนในการรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” จากนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานประกันสังคมครบรอบ 32 ปี
             มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
             เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ น้ำเกินความจุ ทะลุ 105.64 เปอร์เซ็นต์ เร่งปรับเพิ่มการระบายน้ำ เนื่องจากยังคงมีน้ำเหนือจากเพชรบูรณ์ไหลเข้าสู่เขื่อนจำนวนมาก . ที่ผ่านมามีปริมาณน้ำเหนือจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ไหลเข้าสูงเขื่อนเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำล่าสุดวันนี้ อยู่ที่ 1014.15 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 105.64เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเกินความจุ ที่ระดับกักเก็บปกติของเขื่อน ที่ 960 ล้านลูกบาศก์เมตรไปแล้ว และยังมีน้ำไหลเข้าเขื่อนอีกเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำไหลเข้าวันนี้ อยู่ที่ 1525.25 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที หรือ 131.78ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน
             ดูทั้งหมด