มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทุกคนมีความเห็นแก่ตัวค่ะ แต่อยู่ที่ว่านำมาใช้แบบไหน บางคนเอาเปรียบคนอื่น บางคนเพื่อป้องกันตัวเอง ไม่ให้ถูกเอาเปรียบ
สำหรับตองจะใช้ในกรณี มีเพื่อนร่วมงาน ไม่ค่อยช่วยทำงานส่วนรวม พอถึงงานที่ต้องช่วยกันในส่วนรวมของเขา ตองจะไม่ช่วยทำค่ะ 😂😂
  คำตอบอื่น
  • แน่นอนที่สุด..ไม่ว่ามนุษย์(คน)หรือสัตว์ล้วนมีความเห็นแก่ตัวทั้งนั้น..เช่นเราไปเจอสัตว์ป่าเช่นกระต่ายหรือเก้ง กวาง มันเห็นเรามันวิ่งหนีก็เพราะมันกลัวจะถูกทำร้าย หนีเพราะรักษาชีวิตก็คือเห็นแก่ตัว..คนเราก็มักจะอ้างว่าที่ทำไปก็เพื่ออยากให้ลูกหลานได้มีกินมีใช้จะได้สบายในภายหน้าจริงๆแล้วที่ทำก็เพื่อให้ตัวเองมีความสุขมันก็คือ...
   • มี I Guess
    • แน่นอนค่ะ สิ่งแรกที่เรามีคือรักตัวเอง บางครั้งมากไปจนไม่สนใจคนอื่น เลยกลายเป็นเห็นแก่ตัว เราถึงต้องมีธรรมเพื่อให้คนลดสิ่งเหล่านี้ลง และให้นึกถึงคนอื่น
     • ดิฉันเชื่อว่าในคนทั่วไป ก็มีความเห็นแก่ตัวทุกคนแหละ ขึ้นอยู่กับว่าไปเบียดเบียนคนอื่นเขามากหรือน้อย บางคนก็รู้ตัว บางคนก็(แกล้ง)ไม่รู้ตัว
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ถ้าย้อนกลับไป 6 ปีก่อน ไม่มีใครคาดคิดว่า ชะตาชีวิตของอ็องโตนี่ มาร์กซียาล จะหล่นวูบแบบนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกับผู้เล่นเบอร์ 9 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคนนี้กันแน่ จึงต้องระหกระเหินย้ายทีม ทั้งๆที่มีพรสวรรค์เต็มเปี่ยมแท้ๆ ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน ปี 2015 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอบ้าคลั่ง 36 ล้านปอนด์ และมีอ็อปชั่นเพิ่มสูงสุดเป็น 57.6 ล้านปอนด์ ให้มาร์กซียาล ที่ตอนนั้นอายุ 19 ปีเท่านั้น นี่เป็นค่าตัวสำหรับนักเตะอายุไม่เกิน 20 ปี ที่แพงที่สุดในโลก
       ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
       Intermittent Fasting (IF)  ไม่ใช่แค่ลดน้ำหนัก  แต่ลดโรค  สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย  ได้ด้วย . ลองฟังกันดูนะคะ . รูปภาพ : ไม่เกี่ยวกับหัวข้อพอดแคสต์   พอดีแอดมินได้ของฝากจากอุบลฯ เป็นเส้นก๋วยจั๊บ เลยทำก๋วยจั๊บญวนแบบง่ายๆ  ทานเป็นมื้อเย็นวันนี้ค่ะ ❤
       The Diary 5 : คนเดินถนนที่นี่มีสิทธิ์การใช้ถนนเป็นอันดับหนึ่ง หนึ่งในหน้าไดอารี่ที่ถูกเขียนไว้อย่างประทับใจตั้งแต่วันแรกๆที่เพิ่งมาถึง คือเรื่องของการเดินทางในชีวิตประจำวัน
       ดูทั้งหมด