มีบัญชีอยู่แล้ว?
TDPK TALK STARTUP CLASSROOM EP.2: Tech Leadership in the post-COVID world
สำหรับ TDPK TALK STARTUP CLASSROOM EP.2 นี้ เราจะมาพูดคุยกันในหัวข้อ “Tech Leadership in the post-COVID world” หรือบทบาทของผู้นำในสายงานด้านเทค
ครั้งนี้เราได้ speaker จากทาง Thoughtworks ได้แก่คุณ Chakrit Likitkhajorn (Chris) และคุณ Teerasak Kroputaponchai (Tua) มาเล่าให้ฟังและความรู้จักกับ Thoughtworks ในแง่ของบริษัทว่าไม่ได้ให้บริการด้าน IT Consultant อย่างเดียวแต่ยังช่วยลูกค้าในด้านของการทำงาน ให้เป็น Digital Transformation มากขึ้นด้วย และมาเล่าในมุมของการบริหารงานในสาย tech ว่ามีการใช้ method อะไรบ้าง ผลกระทบและการปรับตัวในการทำงานช่วง COVID-19 การวัด performance การทำงานในช่วง WFH รวมไปถึง culture การทำงานของที่นี่ด้วยว่าแตกต่างและน่าสนใจอย่างไร
นอกจากนี้จาก Thoughtworks ยังจะมาเล่าถึงเรื่อง Tech Radar หรือรายงานเทรนด์เทคโนโลยีรายครึ่งปีด้วยว่ามันเกี่ยวกับอะไรและทำไมคนสาย tech ควรรู้
ใครสนใจ ลงทะเบียนเพื่อรับชีทสรุป session นี้และพิเศษรับลิงก์เพื่ออ่านข้อมูล Tech Radar ของทาง Thoughtworks ได้เลยที่
สามารถติดตาม session นี้ได้ใน live บนเฟสบุ๊คเพจ True Digital Park
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564
เวลา 14.00-15.00 น.
----
Startup Classroom เป็นส่วนหนึ่งของ TDPK TALK ที่เน้นเรื่องการสอนขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ที่อยากเริ่มธุรกิจแต่ยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มอย่างไร มาปูพื้นฐานกันให้แน่นกับทุกสิ่งที่ต้องรู้ก่อนลงมือทำจริง
#TrueDigitalPark #TDPKTalk #StartupClassroom #TechLeadership
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หนุ่มอินเดียอายุ 27 สร้างเชนโรงแรม 3 แสนล้าน ในเวลา 8 ปี เวลาที่เราไปพักในโรงแรมต่างถิ่น แล้วเจอกับห้องพักที่น่าผิดหวัง เราทำอย่างไร ? หลายคนเลือกที่จะช่างมัน และภาวนาว่าครั้งต่อไปจะเจอกับห้องพักที่ทำให้เราประทับใจ
   มองการสืบพันธุ์ของสัตว์ แล้วย้อนมามองมนุษย์ สิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้เต็มไปด้วยความหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมการสืบพันธุ์และเพศ บทความสั้นๆนี้จะพาไปสำรวจเรื่องเพศของสัตว์ต่างๆเพื่อความเข้าใจธรรมชาติ และอาจย้อนกลับมาตอบโจทย์ของมนุษย์ แมลงหลายชนิดอย่างผึ้งและมด เมื่อวางไข่แล้ว ไข่สามารถฟักออกมาเป็นตัวได้เลยโดยไม่ต้องง้อตัวผู้ เรียกว่า Parthenogenesis นอกจากนี้ สัตว์บางชนิดอย่างมังกรโคโมโดและปลาฉลามหัวค้อนก็พบว่ามีการออกไข่ในลักษณะนี้ได้เช่นกัน (แต่ในมนุษย์นั้นยังไม่มีรายงานนอกจากเรื่องเล่าขานและตำนาน)
   ‘เยลเลน’ ออกโรงเตือน ‘โอไมครอน’ เสี่ยงคุกคามเศรษฐกิจโลก เชื่อฉุดการค้าชะลอตัว บั่นทอนความต้องการบริโภค เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ แสดงความเห็นระหว่างการเข้าร่วมเวทีสัมมนาในงาน Reuters NEXT conference เมื่อวานนี้ (2 ธันวาคม) ระบุว่า การระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอนมีแนวโน้มทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวอีกระลอก โดยเป็นผลสืบเนื่องจากการที่หลายประเทศใช้มาตรกรล็อกดาวน์ จำกัดการเดินทางอีกครั้ง ทำให้ปัญหาการขาดแคลนซัพพลายที่กำลังคลี่คลายพลิกกลับมารุนแรงเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม ส่งผลลบต่อภาวะเงินเฟ้อ ขณะเดียวกันความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นยังลดทอนความต้องการบริโภคสินค้าในตลาด ซึ่งจะช่วยคลี่คลายแรงกดดันด้านเงินเฟ้อส่วนหนึ่ง
   ถอด 12 บทเรียนการตลาดจากธุรกิจเครื่องสำอาง 4 แบรนด์ใหญ่ในฝรั่งเศส Brand Inside ขอพามาไขเคล็ดลับว่า The Body Shop, Clarins, Yves Rocher และ Biotherm 4 แบรนด์เครื่องสำอางรายใหญ่ที่หลายคนคงเคยได้ยินชื่อมาบ้างนั้น ใช้กลยุทธ์ การตลาด อย่างไรถึงเป็นแบรนด์ที่ครองใจคนทั่วโลก ?
   ดูทั้งหมด