มีบัญชีอยู่แล้ว?
หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ขอประกาศปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป หลังจากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการกระจายฉีดวัคซีนให้ประชาชนภายใต้โครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน ถึง 13 พฤศจิกายน 2564 เราได้ฉีดวัคซีนครบตามเป้าหมายแล้วกว่า 75,000 เข็ม
ขอบคุณความทุ่มเทของทีมแพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร และทุกหน่วยงานที่ร่วมเข้ามาช่วยเหลือหน่วยฉีดวัคซีนของเรา ขอให้ประชาชนรักษาสุขภาพต่อไป อย่าการ์ดตก เพื่อให้ชีวิตได้ก้าวต่ออย่างปลอดภัย
สำหรับผู้ที่รับวัคซีนเข็ม 1 ที่ทรู ดิจิทัล พาร์คแล้ว แต่ยังไม่ได้เข้ารับเข็มที่ 2 ให้เข้ารับบริการได้ที่โรงพยาบาลศิริราช หน่วยฉีดวัคซีนหอประชุมราชแพทยาลัย หรือ ลานอเนกประสงค์ คณะพยาบาลศาสตร์ ได้ตั้งแต่วันที่ 17 ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 9.00-14.00 น โดยให้แสดงหลักฐานการนัดฉีดวัคซีนที่ส่งมาทางแอพพลิเคชั่นไทยร่วมใจได้
กรณีที่ต้องฉีดวัคซีนหลังวันที่ 30 พ.ย. ขอให้เข้าจองกับหน่วยงานอื่น หรือติดตามประกาศจากภาครัฐต่อไป
#truedigitalpark #ฉีดวัคซีน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สึกแล้วไม่บวชอีก! 'มหาไพรวัลย์ วรรณบุตร' หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ ยืนยันไม่หวนกลับวงการสงฆ์ ย้ำยึดถือคำสอนพระพุทธเจ้า เคารพครูบาอาจารย์ แต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป จากนี้จะรับงานรีวิวสินค้า ร่วมงานกับพระมหาสมปอง, หมอปลา เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงให้สังคม แต่จะไม่ลงเล่นการเมือง วันที่ 3 ธ.ค. 2564 มหาไพรวัลย์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังลาสิกขาบทเมื่อช่วงเช้า โดยระบุว่า หลังสึกอยากกอดแม่ แต่ก็ยังไม่ได้กอด เนื่องจากหมอสั่งห้าม แม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็ได้ยิ้มให้กัน โดยก่อนสึกแม่ได้โทรมาบอกว่า “อยู่เป็นพระต่ออีกหน่อยได้ไหม ยังอยากเห็นมหาไพรวัลย์นุ่งจีวร” แต่ได้บอกแม่ไปว่า “ตัดสินใจแล้ว”
   ⚠️[MARKET]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มกลับตัวเป็นลบแล้ว หลัง WHO รายงานว่าโอไมครอนได้ระบาดไป 38 ประเทศทั่วโลกแล้ว และเชื่อว่าจะยังระบาดอย่างรวดเร็ว ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงยืนอยู่ในแดนบวกได้ก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่า กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยว่า
   มองการสืบพันธุ์ของสัตว์ แล้วย้อนมามองมนุษย์ สิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้เต็มไปด้วยความหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมการสืบพันธุ์และเพศ บทความสั้นๆนี้จะพาไปสำรวจเรื่องเพศของสัตว์ต่างๆเพื่อความเข้าใจธรรมชาติ และอาจย้อนกลับมาตอบโจทย์ของมนุษย์ แมลงหลายชนิดอย่างผึ้งและมด เมื่อวางไข่แล้ว ไข่สามารถฟักออกมาเป็นตัวได้เลยโดยไม่ต้องง้อตัวผู้ เรียกว่า Parthenogenesis นอกจากนี้ สัตว์บางชนิดอย่างมังกรโคโมโดและปลาฉลามหัวค้อนก็พบว่ามีการออกไข่ในลักษณะนี้ได้เช่นกัน (แต่ในมนุษย์นั้นยังไม่มีรายงานนอกจากเรื่องเล่าขานและตำนาน)
   ‘เยลเลน’ ออกโรงเตือน ‘โอไมครอน’ เสี่ยงคุกคามเศรษฐกิจโลก เชื่อฉุดการค้าชะลอตัว บั่นทอนความต้องการบริโภค เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ แสดงความเห็นระหว่างการเข้าร่วมเวทีสัมมนาในงาน Reuters NEXT conference เมื่อวานนี้ (2 ธันวาคม) ระบุว่า การระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอนมีแนวโน้มทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวอีกระลอก โดยเป็นผลสืบเนื่องจากการที่หลายประเทศใช้มาตรกรล็อกดาวน์ จำกัดการเดินทางอีกครั้ง ทำให้ปัญหาการขาดแคลนซัพพลายที่กำลังคลี่คลายพลิกกลับมารุนแรงเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม ส่งผลลบต่อภาวะเงินเฟ้อ ขณะเดียวกันความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นยังลดทอนความต้องการบริโภคสินค้าในตลาด ซึ่งจะช่วยคลี่คลายแรงกดดันด้านเงินเฟ้อส่วนหนึ่ง
   ดูทั้งหมด