มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥 กลายเป็นทวิตร้อนเมื่อ ทวิตเตอร์ @dfuji1 ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์เมืองฮิระสึกะ ได้ถ่ายภาพที่หาดูได้ยากนี้ และทวิตว่า "เช้านี้ผมถ่ายภาพ Red Sprite ได้ด้วยเลนส์เทเล ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาตี 3 ของวันที่ 12 พ.ย. Red Sprite คือแสงที่ปล่อยออกสู่อวกาศพร้อมๆ กับสายฟ้าฟาด เหมือนพลุสีแดงสด ดูน่าขนลุก"
.
💥 ปรากฎการณ์ Red Sprites เกิดจากเมฆพายุฝน ทำให้เกิดฟ้าแลบ หากสายฟ้านั้นมีขนาดใหญ่มากพอ มันจะกระจายตัวในแนวตั้งพุ่งขึ้นไปปะทะกับก๊าซไนโตรเจนที่อยู่ในชั้นบรรยากาศโลกจนเกิดการระเบิดตัวย้อนกลับ เกิดเป็นสายฟ้ากระจายตัวลงมาและเป็นสีแดงอย่างที่เห็น
.
💥 การจะถ่ายภาพปรากฏการณ์ Red Sprites ให้ได้นั้นมี 4 เงื่อนไขคือ
1. ต้องใช้กล้องที่มีความไวแสง ความเร็วสูง 10,000 เฟรมต่อวินาที
2. ต้องอยู่ห่างจากจุดเกิดพายุฝน 150–500 กม.
3. ต้องถ่ายภาพตอนกลางคืน
4. ต้องอาศัยโชค
5
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก @dfuji1
ไปติดตามผลงานเกี่ยวกับดาราศาสตร์ได้ที่
ข้อมูลปรากฎการณ์ Red Sprites จาก https://www.flagfrog.com/red-sprite-phenomena/
👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan
.
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2556510351155684/
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  สวยมาก มองดูนึกว่าต่างดาวบุกโลกเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เบนยามิน อาห์เหม็ด หนุ่มน้อยวัย 12 ปี มีรายได้จากงานศิลปะดิจิทัล 30 ล้าน กระแสการบูมของ NFT หรือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัวในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้ใครหลายต่อหลายคนกระโดดเข้าสู่วงการนี้ เช่นเดียวกันกับ เบนยามิน อาห์เหม็ด เด็กชายวัย 12 ปี ที่ได้เห็นโอกาสในโลกของ NFT เช่นกัน
   Chinese class with Ruyi laoshi 🇨🇳 คำศัพท์ HSK4 ตอน "既 และ 又" สนใจเรียนเพิ่ม ติดต่อ 📱 Tel : 0972856990 💬 FB Message : http://m.me/TH.JIAJIAO ✅ Line: @chinesedelivery 💻 Website: http://thjiajiao.com/ 📧 E-mail: thjiajiao@gmail.com . 📍 เรียนฟรีที่แอพพลิเคชั่น JADOH เพียงใส่โค้ดนี้ "JIAJIAOXJD" ✔️สนทนาระดับพื้นฐาน สอนตั้งแต่พินอิน ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ https://www.skilllane.com/courses/chinese-basic-conversation https://edumall.co.th/chinese/basicchineseconversation #JiaJiao #ภาษาจีน #สอนภาษา #เรียนภาษา #สอนภาษาจีน #เรียนภาษาจีน #ส่งครูภาษาจีนถึงบ้าน #เรียนภาษาจีนที่บ้าน #หาครูสอนภาษาจีนที่บ้าน #ครูสอนภาษาจีนในร้านกาแฟ #เรียนภาษาจีนกับเจ้าของภาษา #เรียนภาษาจีนพร้อมได้วัฒนธรรมจีน #ช่วยเพิ่มความเข้าใจรู้เรื่องทำธุรกิจในจีน
   17 มกราคม 2565 โควิดระลอกที่ 4 ของไทยทรงตัวต่อเนื่อง ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อ ผู้ติดเชื้อเข้าข่าย และผู้เสียชีวิต น่าจะมาจาก 9 ปัจจัย โควิดระบาดระลอกที่ 4 ของไทย ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 1 มกราคม 2565 โดยมีไวรัสโอมิครอนเป็นสายพันธุ์หลัก
   8 เทคนิคหาหุ้นเด้ง ❗️❗️ วันนี้ขอนำเสนอแนวคิดการลงทุนการหาหุ้นเด้ง ของนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่แห่งอินเดีย คือ Rakesh Jhunjhunwala มีฉายาว่า Warren Buffett แห่งอินเดีย ที่เงินทุนช่วงเริ่มต้นมีอยู่ประมาณ 100 ล้านเหรียญฯ ในช่วงปี 1985 ผ่านไป 30 ปี เขามีสินทรัพย์มูลค่ารวมกว่า 1000 ล้านเหรียญ จนติดอันดับมหาเศรษฐีของอินเดียและของโลกไปแล้ว วิธีการลงทุนของ Rakesh Jhunjhunwala ประกอบด้วย 8 ข้อ ดังต่อไปนี้
   ดูทั้งหมด