มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำหรับองุ่นนั้นเรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากๆ เลยทีเดียวนะคับ อีกทั้งในปัจจุบันมีการปลูกกันแพร่หลาย สามารถบริโภคได้ทั้งเมล็ดสดๆ หรือนำเมล็ดไปสกัดเป็นผง รวมทั้งน้ำองุ่นหรือไวน์ ไปตลอดจนถึงเมล็ดองุ่นแห้งหรือลูกเกด ซึ่งมีหลากหลายสายพันธุ์ อย่างเช่น องุ่นแดง ก็เป็นหนึ่งในพันธุ์องุ่นที่มีรสชาติอร่อย และวิตามินสูงคับ โดยเฉพาะเมล็ดขององุ่นนั้นเรียกว่าอุดมด้วยคุณค่าสารอาหารมากกว่าที่มีในเนื้อหรือเปลือกขององุ่นก็ว่าได้นะคับ
องุ่นแดง
ประโยชน์และคุณค่าขององุ่นแดงมีอะไรบ้าง?
– สามารถช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง ทำให้เนื้องอกไม่โตหรือลุกลามไปยังบริเวณอวัยวะอื่นๆ
– มีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง ช่วยให้ร่างกายเกิดการสร้างภูมิต้านทานโรค ไม่เจ็บป่วยง่าย
– ช่วยให้มีความจำดี ป้องกันอาการหลงๆ ลืมๆ อย่างอัลไซเมอร์ หรือภาวะสมองเสื่อม รวมทั้งโรคพาร์กินสันด้วย
– ทำให้เส้นเลือดฝอยที่แตกเกิดการสมานตัวขึ้นจนแข็งแรง
– ช่วยป้องกันการเกาะตัวของคอเลสเตอรอลในร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณผนังหลอดเลือดและหัวใจ
– ช่วยบำรุงและป้องกันหัวใจ ทำให้ระบบการทำงานของหัวใจแข็งแรงเป็นปกติ
– ทำให้อาการปวดตามข้อต่างๆ หายเป็นปกติ
– ช่วยให้ระบบไหลเวียนในร่างกายเกิดความสมดุล ไม่จับตัวเป็นก้อนซึ่งเสี่ยงต่อการอุดตันตามเส้นเลือดและหัวใจ
– ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสตึงกระชับ ไม่เหี่ยวหรือแก่ก่อนวัย
นอกจากนี้ องุ่นแดงยังถือเป็นผลไม้ที่ไม่ทำให้อ้วน เพราะมีแคลอรีต่ำ แถมมีไฟเบอร์หรือกากใยอาหารอยู่สูง ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยให้เกิดการขับถ่ายที่ดี และยังช่วยในการสมานแผลในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยนะคะ โดยองุ่นแดงนี้เป็นผลไม้ที่สามารถหาซื้อมารับประทานกันได้ง่ายๆ ตามท้องตลาด หรือซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านทั่วไป
ซึ่งจะเห็นได้ว่าองุ่นแดงนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากมาย ลองหันมารับประทานกันดู โดยขณะรับประทานองุ่นถ้าจะให้ดีก็อย่าคายเมล็ดทิ้งกัน สามารถทานได้คับ เพียงแต่ควรเคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน รับรองว่าดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอนคับ
ฝากกดติดตามด้วยนะคับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปเส้นทาง วราภรณ์ ซาลาเปา จากอยากทำกินเองที่บ้าน สู่ ธุรกิจพันล้าน
   ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   นี่คือความรุนแรงของแผ่นดินไหวระดับ 5 ล่าสุดในญี่ปุ่น ขนาด 6.4 แม็กนิจูด ที่เขย่าภาคใต้ของญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ระบุว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่นอกชายฝั่งคิวชู ซึ่งอยู่ทางใต้สุดของญี่ปุ่น สถานีโทรทัศน์ NHK รายงานว่า ไม่มีการเตือนภัยสึนามิ และไม่มีรายงานความเสียหายในทันที Credit : https://twitter.com/gingatandx/status/1484567277387530242?t=0wwRI2P7h6bfYav0KCw-jA&s=19
   “สิ่งที่เพิ่มขึ้น…ตามเวลา” เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น จะมีสิ่งหนึ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย คุณคิดว่าสิ่งนั้นคืออะไร ความรู้ อำนาจ ยศถา เพื่อนพ้อง ลูกน้อง มิตรสหาย หรือสิ่งใด..??
   ดูทั้งหมด