มีบัญชีอยู่แล้ว?
‘ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว’ ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจชาติ อย่างมีความสุข จัดกิจกรรมนำ “นักท่องเที่ยวต้นแบบ”กว่าร้อยคน ยกพลขึ้นเกาะช้าง จังหวัดตราด เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน และสนับสนุนส่งเสริมผู้ประกอบการวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว
นายพูลผล แพทอง CEO เที่ยวไทย ฯลฯ ในฐานะประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว เผยว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง ซึ่งตรงกับช่วงเวลาไฮซีซัน ของวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย จึงได้ร่วมกับพันธมิตรการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Next normal นัดหมายรวมพลคนชอบเที่ยว ที่มีเป้าหมายและจุดประสงค์เดียวกัน คือการปฏิบัติภารกิจช่วยชาติอย่างมีความสุข ด้วยการขับรถยนต์ของตนเอง ครอบครัว เพื่อนสนิท ออกไปจับจ่ายใช้สอย เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน และสนับสนุนส่งเสริมผู้ประกอบการ วงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักฟื้นตัวอีกครั้ง
โดยในทริปนี้ จัดขึ้นในพื้นที่ภูมิภาค ภาคตะวันออก ที่จังหวัดจันทบุรี และตราด (เกาะช้าง)ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2564 มีนักท่องเที่ยวขับรถยนต์ของตนเอง และครอบครัว กว่า 30 คัน รวมกว่า 100 คนเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมกันนี้ทาง ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว และพันธมิตรยังมีเป้าหมาย ที่จะจัดทริปเดินทางท่องเที่ยวไปในภูมิภาคอื่นๆ ทั่วราชอาณาจักรไทย ตลอดไฮซีซันนี้ พร้อมกับการสร้างสรรค์ ‘นักท่องเที่ยวต้นแบบ’ ให้ได้ 500 คน ด้วยการรับสมัครและเชิญชวน นักท่องเที่ยวที่มีทัศนคติตรงกัน ร่วมกิจกรรมภารกิจ เพื่อวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย Next normal ตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และ SHA โดยคำนึงถึง เรื่อง BCG คือ
ท่องเที่ยวเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
- ผู้ร่วมกิจกรรม ใช้แก้วน้ํา (สําหรับร้อน/เย็น) และกล่องใส่อาหาร ช้อนส้อม พร้อมถุงผ้ามา ใช้ในระหว่างเดินทางตลอดทริป
- กิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณี ‘ลอยกระทง เกาะช้าง’ โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ ย่อยสลายง่าย ฝีมือชาวบ้านในชุมชน โดยการประสานงานจากสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว ในพื้นที่
ท่องเที่ยวสนับสนุนเศรษฐกิจชุมชนท้องถิ่น
- เศรษฐกิจชุมชน อาหารถิ่น จากชาวชุมชนประมงชายฝั่ง คุ้งกระเบน
- อุดหนุนผลผลิตจากชาวประมงพื้นบ้าน รับประทานทานอาหารถิ่น กระปิ น้ำปลา อาหารทะเลสด-แห้ง
สัมผัสประสบการณ์ เที่ยวธรรมชาติทางทะเล
-ดำน้ำ ดูปลา ชมปะการัง ‘สวรรค์ทะเลตราด สุดยอดธรรมชาติแดนบูรพา’
-ชมการแสดง โชว์ไฟชายหาด พัฒนาการของ ลูกชาวเล หันเหชีวิต ฝึกฝนการละเล่น เป็นการแสดงเอ็นเตอร์เทน ที่เร้าใจ สวยงาม เป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ และอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทายให้สัมผัส
ทั้งนี้ ขอขอบคุณพันธมิตร ทั้งหน่วยงานองค์กรภาครัฐและเอกชน ที่ร่วมสนับสนุน แนวคิดกิจกรรมดี เพื่อสร้างสรรค์ส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ตลอดไป
ด้านนายสุวัฒน์ สุขสัมฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เผยว่า พร้อมให้การสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมและการท่องเที่ยวไทย และกระตุ้นให้กลุ่มครอบครัวหรือกลุ่มนักขับรถท่องเที่ยวให้ความสำคัญต่อการท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น และปลอดภัยภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19
#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #วิริยะประกันภัย #สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด #สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย #ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว #นักท่องเที่ยวต้นแบบ #เที่ยวไทยฯลฯ
#Amazingยิ่งกว่าเดิม #สีสันตะวันออก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “กูเกิล” บริษัทแม่ของ “ยูทูบ” เตรียมเลิกผลิตคอนเทนท์ที่มีเฉพาะบนแพลตฟอร์ม หรือ “YouTube Originals” (ยูทูบ ออริจินัลส์) หลังพยายามปั้นมากว่า 6 ปี โดยจะนำเงินลงทุนส่วนดังกล่าวไปใช้สนับสนุนยูทูบเบอร์ในการผลิตเนื้อหาแทน 19 ม.ค. 2565 “โรเบิร์ต คินเคิล” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของยูทูบได้ออกแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงสาเหตุที่ต้องปิดแผนกยูทูบ ออริจินัลส์ เนื่องจากในปัจจุบันยูทูบมีคอนเทนท์ครีเอเตอร์กว่า 2 ล้านคน จึงไม่จำเป็นจะต้องผลิตคอนเทนท์เองอีกต่อไป ซึ่งในช่วง 3 ปีหลัง ยูทูบได้จ่ายเงินให้แก่เหล่าศิลปิน ผู้ผลิต และบริษัทผลิตคอนเทนท์ไปแล้วกว่า 30,000 ล้านดอลลาร์
   ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   มติที่ประชุมพลังประชารัฐ ขับธรรมนัสและพวกรวม 21 ส.ส. พ้นพรรค 3 สาเหตุ เตรียมซบเศรษฐกิจไทย วานนี้ (19 มกราคม) บุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ที่ประชุมมีมติขับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จำนวน 21 คน ออกจากพรรค หลังจาก พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ได้เรียกมาพูดคุยที่มูลนิธิป่ารอยต่อ
   ซีอีโอ Google คิดอย่างไรกับ Web 3.0 และ Metaverse “หากคุณต้องการรู้ว่าทิศทางธุรกิจกำลังขยับไปทางไหน ให้สังเกตจากการเคลื่อนตัวของผู้เล่นรายใหญ่ระดับโลก” The Secret Sauce สรุปประเด็นสัมภาษณ์ที่ผู้บริหารทุกคนควรฟัง จาก Sundar Pichai ซีอีโอของบริษัทเทคโนโลยีหัวขบวนอย่าง Google ถึงมุมมองที่เขามีต่อเทคโนโลยีอุบัติใหม่ Web 3.0 และ Metaverse รวมถึงแผนการลงทุนใน AI ก้าวต่อไปของ Data Privacy แถมด้วยมุมคิดต่อภาวะโลกร้อนที่เขาเชื่อว่าต้องเร่งแก้ไขด้วยวิธีคิดแบบคนใจร้อนเท่านั้น
   ดูทั้งหมด