มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมเชื่อว่าเป็นเช่นนั้น สิ่งมีชีวิตบนโลกคือผลผลิตของ องค์ความรู้ที่มีขั้นมีตอน ดังนั้นมันไม่ใช้เรื่องบังเอิญ
และสิ่งมีชีวิตยังมีหน้าที่ต่อตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราสิ่งมีชีวิตบนโลก ไม่ว่า ต้นไม้ แมลง สัตว์ และมนุษย์ ต้องทำคือการ ขยายตัวไปเรื่อยๆ
และเหตุผลมันคืออะไร ส่วนตัวผมคิดว่าผู้สร้างอาจกำลังเดือดร้อน ทำให้พวกเขาต้องการสร้างระบบนิเวศใหม่ๆจึงส่ง dna ของพวกเราออกไปทั่วจักรวาล และตามหาดาวที่เหมาะสม เพื่อปูทางเพื่อประโยชน์บางอย่าง
และไม่ว่าจะเป็นข้อมูล หรือหลักฐานทุกอย่างตั้งแต่การกำเนิด ของสิ่งมีชีวิต ก็ชี้ชัดว่าเราคือเครื่องมือ พวกเราไม่ได้มีตัวตนจริงๆ ในฐานะของความอัศจรรย์ทางธรรมชาติ แต่เป็นสิ่งที่ถูกกำหนดและออกแบบไว้อยู่แล้ว
ทุกการกระทำของเรา อารมณ์ของเรา ชีวิตของเรา ล้วนคือข้อมูลที่มีไว้เพื่อกำหนดให้เราไปถึงหน้าที่ ที่ผู้สร้างต้องการเท่านั้น และสักวันผมเชื่อว่าเราอาจได้คำตอบว่า จักรวาลและเราคืออะไร
  คำตอบอื่น
  • คือแอบคิดว่าผู้มีอารยธรรมสูงคงมีจำนวนนัอยกว่ามนุษย์ค่ะเลยต้องแอบไม่ปรากฏตัวเพราะจะโดนมนุษย์ตามล่าด้วยความกลัว
   😂แบบที่มนุษย์กลายพันธุ์ใน X-Men คือกลัวเขาจะมาควบคุมและเพิ่มจำนวนจนเราจะเดือดร้อน มโน😂
   • ด้วยความเคารพ ผมเป็นพุทธ เข้าใจนัยยะของอริยะสัจ4 มรรค8 ที่พระพุทธเจ้าตรัส(รู้)ก็เลยรู้ว่ามนุษย์1ชีวิต สัตว์เดียรฉาน เทวดาภพต่างๆ พรหม เปรตฯล้วนแต่เป็น1สัตต ผู้มีอวิชชา คือหลงมาสู่สังคตะธรรม(ธรรมชาติที่มีการปรุงแต่งด้วยธาตุขันธุ์) ทั้งๆที่ตนเองเคยอยู่ฝั่ง"อสังคตะธรรม(ธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่งฯ) หลงเร่ร่อนมาทุกภพภูมิจน...
    • ผู้มีอารยธรรมสูง ก็มาจากผู้ยังไม่มีอารยะ
     เมื่อมีการฝึกฝนตนเอง ก็เกิดความรู้แจ้งและเข้าใจ มองออกทั้งตนเองและผู้อื่น และพยามบอกถึงความจริงนั้นว่าเราใช้ชีวิตกันอยู่ในความลวง...
      Tigerkong
      เหมือนที่เราเห็นภาพต่างๆเป็นภาพลวงที่ต้องถูกอยุ่ในกรอบความคิด ล้วนเป็นสิ่งที่อยู่เหนือความเป็นจริง ณ ปัจจุปัน
     • ที่คนเราคิดเช่นนั้น เพราะดูแล้วว่ามันน่าจะอยู่ในกรอบความคิดที่มนุษย์จักกระทำได้เหมือนกัน
       Tigerkong
       ใช่เลยครับคนส่วนใหญ่จะจินตนาการขึ้นเองเเต่ไม่ใช้เพ้อฝัน เป็นการฝันถึงภาพนิมิต
      • มีใครซักคน(หรือหลายคนแล้ว) ที่บอกว่าโลกเรามีลักษณะเป็นโฮโลแกรม(hologram) คือเป็นลักษณะโลก3มิติ แล้วในโลก3มิตินี้ใครคนที่สร้างมันขึ้นมาก็เอาสิ่งต่างๆมาใส่ไว้ เช่น ธรรมชาติ สัตว์ มนุษย์ อารยธรรม การเมือง ศาสนา ส่งศาสดามา ทดลองให้มีชนชั้นวรรณะ ให้มีผู้นำ ผู้ตาม แล้วใครคนนั้นก็คอยดูสังเกต ทดลอง ว่ามนุษย์จะอยู่กันยังไง ลองส...
        Tigerkong
        ผมเชื่อหลักวิทย์อยู่50% อาจจะพิสูจน์ไม่ได้ก็จริง
       • ...ตอบไม่ได้เหมือนกัน มันเป็นสมมติฐาน อย่างที่มีคนจำนวนหนึ่งเชื่อว่ามี UFO มีมนุษย์ต่างดาว มีพวกนอกโลกมาสร้างปิรามิด เพราะก้อนหินที่เอามาเรียงรายกันมีขนาดใหญ่เหลือเกิน แต่ได้มุมได้ฉากเหมาะเจาะเกินไป เมื่อสมัยพันปีก่อนจะสร้างอย่างไร ต้องเกณฑ์ข้าทาสบริวารมาเป็นจำนวนเท่าไหร่? สิ่งเหล่านี้ก็มีความเป็นไปได้ทั้งนั้น...
        • ไม่เคยมีความคิด+ความเชื่อแบบนั้น
         • ถ้าในสมมุติฐาน พวกเขากำลังมองดูพวกเราเช่นนี้
          หวังว่าไม่มีผู้ที่สูงกว่าเขา และกำลังดูพวกเขาอีกที เช่นกันนะครับ 😊
          1
           Tigerkong
           ขอบคุณมากครับ ผมตรรกะในหัวเยอะๆ555
          • อีลอน มัสก์ เคยให้ความเห็นไว้ว่า มนุษย์กำลังอยู่ใน Simulation หรือโลกจำลอง ของเผ่าพันธุ์ที่มีอารยธรรมสูงกว่าเรา มีความเป็นไปได้
           2
           อีลอน มัสก์ เชื่อว่า โลกต่อจากนี้อีกสัก 10,000 ปีมันจะก้าวไปไกลมาก จนที่ทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ทั้งหมด... อ่านต่อ
           1
            PLUENGSURIYA
            อีลอน มัสก์ คือนายทุนผู้บ้าไป ยังไงมันก็หากินกะโครงการนอกโลกไม่ไดหรอก..ท้ายสุดต้องหากินกับบิทคอย
           • อันนั้นเราก็ยังไม่รู้หรอกว่าจริงมั้ย เเต่มันก็มีความเป็นไปได้นะเเม้โอกาสจะน้อยก็เถอะ ตอนนี้ยังมีอีกหลายทษฎีเกี่ยวกับจักรวาลของเราอยู่อีกมากเลยหล่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             บทเรียนราคาแพงที่อาจต้องช้ำใจไปตลอด เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีผู้ใช้งานfacebookรายหนึ่งโพสถึงเรื่องราวอันเหลือเชื่อจากการลงทุนของเขาที่สูญเสียเงินเพราะความประมาทของตัวเอง
             พบ 14 หุ้น กำไรปีนี้จ่อโต 10-70% แถมเทรดต่ำบุ๊ค-พี/อีต่ำ 20 เท่า โบรกฯ เเนะเลือกหุ้น P/E - P/BV ต่ำ ลดเสี่ยงช่วงตลาดผันผวน กางโผ พบ 14 หุ้น เทรด P/E ต่ำกว่า 20 เท่า แถมราคาหุ้นต่ำกว่ามูลค่าบัญชี กำไรปีนี้จ่อโต 10% ขึ้นไป หุ้นแบงก์กอดคอติดโผเพียบ 5 บริษัท ส่วน TRUBB เทรด P/E ต่ำสุด 4.69 เท่า กำไรปีนี้คาดโต 11%
             ⚠️[MARKET]⚠️ Bank Of America เตือนนักลงทุนให้เตรียมตัวรับมือ FED ขึ้นดอกเบี้ย 6-7 ครั้งในปีนี้ ! และถ้าตลาดหุ้นยังโดนเทขายอย่างต่อเนื่อง หรือยังพยายามรับรู้ว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกที่ +0.50% ทาง FED ก็อาจจะทำเช่นนั้นจริงๆ ! 📌 วันนี้ทาง Bank Of America ได้ออกรายงานมาเตือนนักลงทุนว่าให้เตรียมตัวรับมือกับโอกาสที่ FED อาจจะขึ้นดอกเบี้ยถึง 6-7 ครั้งในปีนี้ !
             ตรรกะวิบัติน่ารู้ ตอนที่ 1 ในการโต้เถียงกันนั้น, สิ่งที่เราควรนำมาใช้ต่อสู้กันคือ เหตุผล. เหตุผลที่ดีคือการอ้างเหตุผลอย่างถูกต้องตามหลักตรรกะ. แต่บางครั้ง, มีการอ้างเหตุผลที่ดูเหมือนจะมีเหตุผล; แต่จริงๆ แล้วไม่มี, ดูเหมือนจะดีแต่เอาเข้าจริงแล้วไม่! เป็นการอ้างเหตุผลที่ว่างกลวง. เราเรียกสิ่งนี้ว่า การใช้เหตุผลผิดหรือตรรกะวิบัติ (fallacy), ซึ่งหากเราไม่รู้เท่ากันก็อาจจะถูกหลอกให้เชื่อหรือคล้อยตามได้.
             ดูทั้งหมด