มีบัญชีอยู่แล้ว?
The Big Bang Theory
ซีรีส์เยี่ยมที่ผมเพิ่งได้ดู
หญิงสาวคนหนึ่งอกหักจากผู้ชายนิสัยแย่ๆ แต่ก็ยังรักเขาคนนั้น เธอถามว่าเพื่อนใหม่ที่เป็นหนุ่มเนิร์ดว่า มันแย่ไหมที่เธอเป็นแบบนี้
1
หนุ่มเนิร์ดปลอบว่า ไม่เลย สิ่งที่เธอเป็นอยู่คือความย้อนแย้งคล้ายกับหลักการทางควอนตัมที่อนุภาคมีคุณสมบัติของทั้งคลื่นและอนุภาคได้ในหนึ่งเดียว (เสียงคนหัวเราะ)
3
นี่เป็นหนึ่งในบทสนทนาของซิทคอมชื่อดัง The Big Bang Theory ซึ่งผมเพิ่งมาดูหลังจากพี่พิธีกรท่านหนึ่งที่ผมชื่นชมมานาน บอกผมว่า ข้อเสียเดียวของซีรีส์นี้คือ "การไม่ทำต่อ"
พูดมาขนาดนี้เลยต้องไปดูครับ
3
ผมดูแล้วรู้สึกขำมาก เพราะชายเนิร์ด 4 คนนี้มีความเนิร์ดที่แตกต่างกันคนละแบบ (ซึ่งผมเองก็คล้ายๆกับบางคนในเรื่องนะ) พอมาอยู่ด้วยกันก็จะวุ่นวายบรรลัย และในเรื่องเต็มไปด้วยมุกตลก แต่หลายๆมุกตลกมันต้องเรียนวิทยาศาสตร์มานิดนึงถึงจะเข้าใจ ถึงแม้บางมุกตลกในเรื่องเป็นตลกฝืด แต่ผมก็ยังขำนะ เช่น
4
คนเลี้ยงไก่ มีปัญหาไก่ไม่ออกไข่ เลยไปปรึกษานักฟิสิกส์
นักฟิสิกส์มาพร้อมกับคำตอบว่า "ทางออกของเขาใช้ได้กับไข่ไก่ที่เป็นทรงกลมและต้องอยู่ในสุญญากาศเท่านั้น" (เสียงคนหัวเราะ) เป็นการเสียดสีว่า นักฟิสิกส์ชอบประมาณวัตถุที่สนใจเป็นทรงเรขาคณิตง่ายๆ และไม่คำนึงถึงแรงต้านอากาศ (ตลกไหม 5555)
เรื่องนี้มีใน Netflix ครบ 12 ซีซั่นเลย
ใครดู 2 ตอนแรกแล้วไม่ชอบก็ไม่ต้องดูต่อ
แต่ใครชอบ บอกเลยว่ายาวไป
2
ส่วนใครเคยดูแล้วมาคุยกันได้ครับ
  krisda
  ดูไป 2 รอบ 555
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   น้องชาย "ไมเคิล พูพาร์ต" เล่าเสียงสั่นเครือ พี่ชายถูกแฟนที่คบมา 20 ปี ทิ้งไม่เหลือเยื่อใย ลั่น! เขาไม่มีลูก ที่เห็นในข่าวคือลูกเลี้ยง นายศุภกร โดมีนิค วาสนารุ่งกิจ อายุ 51 ปี น้องชายนาย ไมเคิล ชัยโรจน์ พูพาร์ต เดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่ สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เพื่อนำศพพี่ชาย ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสาครสุนประชาสรรค์ ศาลา 9 และจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 15.00 น.โดยประมาณ
   นี่คือเหตุผลว่าทำไม ญี่ปุ่นถึงพยากรณ์สึนามิเข้าฝั่งได้ละเอียดรายจังหวัด รายนาที .. . 🌊 เพราะนี่คือ S-NET ระบบเครือข่ายอุปกรณ์สังเกตการณ์ ที่รวมเครื่องวัดแผ่นดินไหว และเกจวัดแรงดันน้ำ ที่เชื่อมต่อกับสายเคเบิลใต้น้ำ ถูกติดตั้งนอกชายฝั่งแปซิฟิกของญี่ปุ่นฝั่งตะวันออก . 🌊 โดยเครื่องวัดจะมีการส่งข้อมูลการแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง และถูกติดตั้ง 150 แห่ง อยู่กับสายเคเบิลยาวกว่า 5,500 กม. . 🌊 โครงการนี้จะช่วยลดความเสียหาย และแจ้งเตือนในการอพยพ โดยการส่งข้อมูลอย่างรวดเร็วและถูกต้อง โดยแบ่งระบบสังเกตุการณ์เป็น 6 พื้นที่หลักๆ ดังนี้ 1⃣ นอกชายฝั่งคาบสมุทรโบโสะ 2⃣ นอกชาบฝั่ง อิบารากิ และ ฟุกุชิมะ 3⃣ นอกชายฝั่ง มิยางิ และ อิวาเตะ 4⃣ บริเวณ ซันริคุตอนเหนือ 5⃣ นอกชายฝั่ง คุชิโระ และ อาโอโมริ 6⃣ ขอบนอกของแผ่นทวีป . 🌊 แอ่งนันไค มหันตภัยใต้พิภพ และวิธีการรับมือ 👉 https://youtu.be/I5GhQJe-rxs . 🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www.seafloor.bosai.go.jp/S-net/ 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktree/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/posts/2556510774488975
   บิทคับ ไบแนนซ์ สงครามที่กำลังจะเกิดขึ้น ในประเทศไทย จากข่าวความร่วมมือของ GULF กับไบแนนซ์เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่าสถานการณ์การแข่งขันในการแย่งส่วนแบ่งการซื้อขายคริปโทในประเทศไทย จะต้องดุเดือดขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต
   นอนกลางวันดีหรือไม่? หลังจากทานข้าวเสร็จ และทำงานมาตลอดครึ่งวัน มักจะเกิดอาการง่วงในเวลาบ่ายๆ หลายๆคนถ้าไม่ต้องทำงาน มักจะอยากหลับกลางวัน เพื่อเติมพลังงานให้ตนเอง
   ดูทั้งหมด