มีบัญชีอยู่แล้ว?
Pfizer บรรลุข้อตกลงกับองค์กรสิทธิบัตรยาร่วม งดเก็บค่าสิทธิบัตรยา “Paxlovid” กับ 95 ประเทศทั่วโลก (ไม่รวมไทย)
Press Release ในหน้าเว็บไซต์ Pfizer
Pfizer ออก Statement จะเปิดเผยสูตรยา Paxlovid ให้ 95 ประเทศทั่วโลก โดยไม่เก็บค่าสิทธิบัตร แต่ไทยไม่ได้เข้าร่วม
Pfizer จะงดเก็บค่าสิทธิบัตรยารักษาโควิด-19 “Paxlovid” ใน 95 ประเทศทั่วโลก ซึ่ง Pfizer พิจารณาให้กับทุกประเทศในกลุ่มรายได้ต่ำ (Low-income Countries) และทุกประเทศในกลุ่มรายได้ปานกลางค่อนข้างต่ำ (Lower-middle-income Countries)
ส่วนกลุ่มประเทศรายได้ปานกลางค่อนข้างสูง (Upper-middle-income Countries) จะให้สิทธิเฉพาะประเทศในภูมิภาคแอฟริกาทางตอนใต้ทะเลทรายซาฮาร่า
โดยไทยไม่ได้เข้าร่วมโครงการนี้เนื่องจากอยู่ในกลุ่มประเทศรายได้ปานกลางค่อนข้างสูงมาตั้งแต่ปี 2554 และอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงไม่ได้สิทธิดังกล่าวเนื่องจากไม่เข้าเกณฑ์ (เช่นเดียวกับประเทศในอาเซียนมี 6 ประเทศได้สิทธิ แต่ สิงคโปร์ บรูไน มาเลเซีย ไม่ได้สิทธิเหมือนกับไทย)
Press Release: Pfizer And The Medicines Patent Pool (MPP) Sign Licensing Agreement For COVID-19 Oral Antiviral Treatment Candidate To Expand Access In Low- And Middle-Income Countries https://www.pfizer.com/news/press-release/press-release-detail/pfizer-and-medicines-patent-pool-mpp-sign-licensing
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   CRC เคาะ ไม่เข้าร่วมลงทุนในธุรกิจห้างหรู Selfridges Group ก่อนหน้านี้ กลุ่มเซ็นทรัลได้ประกาศปิดดีลการร่วมทุนกับ Signa Group ผู้นำด้านห้างสรรพสินค้าและอสังหาริมทรัพย์ของยุโรป ในการเข้าซื้อกิจการห้างหรูจากอังกฤษ “Selfridges” ด้วยมูลค่า 1.8 แสนล้านบาท
   Phone 12 ราคาใหม่ คุ้มสุดที่มีมา เริ่มเพียง 6,390.- ผ่อน 0% สูงสุด 36 เดือน พร้อมสิทธิพิเศษอีกเพียบ • Apple Accessories ลดสูงสุด 20% • ฟรี Apple TV + และ Apple Music นาน 3 เดือน • ฟรี iCloud + 50GB นาน 3 เดือน • ช้อป ดี มีคืน ลดหย่อนภาษีได้
   เปิดประวัติ "หมอกระต่าย" จักษุแพทย์อนาคตไกล จบแพทย์เฉพาะทางถึง 2 สาขา วงการจักษุแพทย์สูญเสียครั้งสำคัญ "หมอกระต่าย" ถูกตำรวจ คฝ. ขี่ดูคาติชนตอนข้ามทางม้าลาย เผยประวัติเรียนจบเฉพาะทางถึง 2 สาขา
   ทำไมกาวถึงไม่ติดตัวมันเอง และทำไมกาวถึงติดมือได้ดี ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มักจะโดนกาวติดมือเราคือเพื่อนกัน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สงสัยว่าทำไมเนื้อกาวจึงไม่ติดตัวมันเองนะ ก็อ่านต่อได้เลยค่ะ
   ดูทั้งหมด