มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณจะทำยังไงถ้าเพิ่งมารู้ตัวว่านายจ้างแอบเปลี่ยนเวลาของเครื่องตอกบัตรในที่ทำงานให้เร็วขึ้นกว่าเวลาปกติ
และอ้างว่าทำเพื่อให้พนักงานมีความกระตือรือร้นมากขึ้น ??
▪︎เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยผู้หญิงคนหนึ่ง เขาออกมาโพสเรื่องของเขากับนายจ้างว่า ตอนนี้เหมือนเขากำลังทำงานฟรีและไม่ได้รับความยุติธรรม เพราะนายจ้างตั้งเวลาของนาฬิกาในที่ทำงาน รวมไปถึงเครื่องตอกบัตรให้เร็วกว่าปกติ 15นาที
▪︎เธอเล่าว่า ในทุกๆวันตั้งแต่เธอทำงานมาเธอมักจะมาถึงที่ทำงานในเวลา 06.45 น.เสมอ และพอมาถึงเธอก็จะรีบตรงไปที่เครื่องตอกบัตรทันที
▪︎เธอไม่เคยเอะใจเลย จนมาถึงวันหนึ่งเธอไปดูเวลาบนเครื่องและพบว่ามันไม่ตรงกับเวลาบนนาฬิกาของเธอ เวลาบนเครื่องมันเร็วกว่าปกติถึง 15นาที
▪︎นั่นหมายความว่า ถ้าเธอมาทำงานและตอกบัตรในเวลา 06.45 น. เวลาที่ขึ้นบนบัตรของเธอจะเป็น 07.00 น. เธอจึงมองว่าแบบนี้มันคือการฉ้อโกงกันชัดๆ
▪︎และเธอยังบอกอีกว่า ถึงมันจะดูไม่มีอะไรเพราะเธอเป็นคนที่มาทำงานก่อนเวลาอยู่แล้ว แต่ถ้ามีใครสักคนที่มาตอกบัตรในเวลาเข้างานเป้ะๆ นั่นหมายความว่า เวลาที่แสดงบนบัตรจะบอกว่าคนๆนั้นเข้างานสายและก็ต้องมีผลกับเงินเดือนของเขาในอนาคตน่ะสิ ??
▪︎หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกโพสในโลกออนไลน์ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นไปในทางตำหนินายจ้างที่ทำแบบนี้
▪︎และสนับสนุนให้หญิงสาวคนดังกล่าวเอาเรื่องนี้ไปแจ้งให้กับกรมแรงงานเพื่อเอาผิดนายจ้างอีกด้วย
▪︎และทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ล่ะ ถ้าต้องเจอกับสถานการณ์แบบนี้เข้าจะทำยังไง มาแชร์กันในคอมเมนท์นะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   😅 ถ้าผักพูดได้....ผักจะบอกว่า..? .. .. .. .. จะกินก็รีบกินเถิดดดด นุดดด 😝 🙋 ก็เป็นคลิปสั้นๆ เรียกความฮาในช่วงหนึ่งของวัน จาก Tiktok อีกเช่นเคยค่ะ ไปชมเต็มๆ กันได้ที่ 👉 https://vt.tiktok.com/ZSe4b2v82/
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 : สร้างรายได้ง่ายๆด้วย Blockdit ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 มาพูดกันในเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากถึงได้เลือกเข้ามาใช้งานกัน นั่นก็คือสร้างรายได้จากการใช้งาน Blockdit บทความนี้จะสรุปรูปแบบการสร้างรายได้ทั้งหมดให้ได้รู้กัน
   ธนาคารกลางรัสเซียสั่งแบนคริปโตในทุกรูปแบบ รวมทั้งเหมืองขุด หวั่นเป็นภัยคุกคามความมั่นคงทางการเงิน ทั้งยังสร้างปัญหาด้านพลังงาน ช่วงหลายปีที่ผ่านมา รัสเซียมีท่าทีต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซีมาโดยตลอด เพราะมองว่าคริปโตอาจถูกใช้เพื่อการฟอกเงินหรือเป็นแหล่งเงินทุนให้กับผู้ก่อการร้าย แม้ในที่สุดจะให้การรับรองตามกฎหมายเมื่อปี 2020 แต่ก็ปฏิเสธที่จะอนุญาตให้นำไปใช้ในการชำระหนี้ตามกฎหมาย
   "เบทาโกร" ชี้แจงแล้ว หมู 2 แสนกิโลกรัมในห้องเย็นสงขลา ไม่ได้กักตุน เบทาโกร ชี้แจง หมู 2 แสนกิโลกรัมในห้องเย็นสงขลา เป็นการจัดการสินค้าปกติ ไม่ได้กักตุน
   ดูทั้งหมด