มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดีกับใครละครับ ถ้าดีกับเราก็ควรจะโกหกไปให้เขาสบายใจครับ I Guess
คำตอบอื่น
 • ชอบตรงที่เจ็บแล้วจบคะ ไม่ชอบการเยียวยาด้วยคำโกหก
 • เคยได้ยินประโยคนี้ไหม “ ไม่รักไม่ว่าแต่อย่าสงสาร”
  เห็นขึ้นว่า กลุ่มอกหัก
  ในฐานะคนที่เคยผ่านความรักมาหลากหลายรูปแบบนะค่ะ
  ป้าอยากให้คุณตรงไปตรงมากับความรักค่ะ...
 • ส่วนตัวเราว่า พูดจริงแล้วเจ็บ ให้มันจบๆกันไปค่ะ อย่าไปให้ความหวัง แบบนี้จะดีกว่า
 • อย่างแรกเราต้องไม่พูดโกหกเด็ดขาด หากเราไตร่ตรองดูดี มีวิธีการพูดความจริงได้ทุกกรณีโดยที่ไม่ทำร้ายความรู้สึกของคนฟัง ลองดูนะครับ
 • เคยดูหนังเรื่องนึงค่ะ คือ the farewell เรื่องประมาณว่า ญาติๆหลานๆ โกหกคุณยายว่า เค้าไม่ได้ป่วย เค้าสบายดี แต่ความเป็นจริงแล้ว คุณยายป่วยเป็นโรคมะเร็งค่ะ แล้วอยู่ได้อีกเพียงแค่ 3 เดือน ญาติๆเลยจัดงานเลี้ยง งานแต่ง ใช้ชีวิตแบบให้แกมีความสุขที่สุดก่อนแกจะจากไป...
 • พูดจริงแต่ขอเป็นคำพูดที่ไม่รุนแรงแม้จะเจ็บแต่ก็คือความจริง
 • พูดจริง.แต่ไม่จำเป็นต้องเจ็บค่ะ เพราะการพูดความจริง คือสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ไม่มีอะไรที่ดี สวยงามกว่าความจริงได้แล้วค่ะ
  การรักษาความรู้สึกของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ดี ที่ควรทำก็จริงค่ะ แต่การพูดเพื่อให้เขาสบายใจ แต่สร้างความทุกข์ความลำบากใจให้กับตนเอง มันคือการฆ่ากรรมตัวเอง ให้ตายจา...
 • พูดความจริงดีกว่าค่ะ แต่ถ้าการพูดความจริงทำให้เขาไม่สบายใจ ก็ต้องใช้หลักจิตวิทยาในการพูด เพื่อให้เขาทุกข์ใจน้อยที่สุด
 • ส่วนตัว
  คิดว่า ต้องพุดจริง
  เมื่อพุดจริงเเล้วคนฟังรับไม่ได้
  ก้อสุดเเล้วเเต่...
 • เท่าที่เคยประสบกับตัวเองนะคะ…เพื่อนคนหนึ่ง..เคยขอคำปรึกษากับปัญหาที่เค้าเผชิญอยู่…เป็นระยะๆ( เอาจริง.!!ฉันไม่เคยคิดชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวของใครๆนะคะเพราะไม่อยากเสียเพื่อนคะ..)..แต่เพื่อนคนนี้ต่างจากเพื่อนคนอื่นๆอ่ะคะ..มีปัญหาตลอด..(ฉันว่าเค้าน่าจะมีปัญหาขบวนทางความคิดและมักจะมีความเชื่อที่แปลกๆอ่ะคะ..)แต่ชั่งมันเถอะคะ..ท...
  นภารัตน์ พงศ์สาวิตร
  ใช่คะ…เพื่อนนั่งฟังจริง…แต่ผลรับเค้ากลับค่อยๆตีตัวออกห่างจากเราไปเองคะ..ถามว่าเราเสียความรู้สึกดีๆกับเพื่อนคนนี้ไหมหรอ…??!!..อืมม ไม่นะ..เพราะที่ผ่านม... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หนุ่มช๊อค😱‼️ สาวญี่ปุ่นสุดน่ารักที่หลงรัก💕คือ… (ห๊าาา จริงดิ😵‍💫) เธอคนนี้ใช้ชื่อบัญชีว่า Zaitaku Iyada ใน Instagram ค่ะ
  Luna จะถูกชุบชีวิตขึ้นมาได้สำเร็จหรือไม่? Do Kwon ประกาศเปิดเชนใหม่ Terra 2.0 และจะมีการปล่อย Airdrop ชดเชยให้ผู้เสียหายที่ถือเหรียญ Luna ก่อน/หลัง เกิดความเสียหาย ในวันที่ 28 พ.ค.65 เวลาบ่ายโมงตรง!
  "ชัชชาติ"ชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ดีกว่าปลูกกล้วย ชัชชาติชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ชี้มีประโยชน์กว่าปลูกกล้วย ดันโครงการกรุงเทพ 15 นาที ทำสวนสาธารณะใกล้บ้าน
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk รายงานว่าการ Short Sell หุ้น Tesla ของ Bill Gates ได้มีปริมาณเพิ่มขึ้น x4 เท่า จนมีมูลค่ารวมกว่า 6 หมื่นล้านบาทแล้ว ! จากที่ทางเพจได้เคยรายงานไปครั้งก่อนว่า Elon Musk ได้เคยออกมาบอกว่าทาง Bill Gates ได้ทำการถือ Position การ Short Sell หุ้น Tesla หรือการขายสัญญาอนุพันธ์เพื่อเก็งกำไรว่าราคาหุ้น Tesla จะร่วงลง นับเป็นมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านเหรียญ (1.5 หมื่นล้านบาท) ไปก่อนหน้านี้
  ดูทั้งหมด