มีบัญชีอยู่แล้ว?
ว่ากันว่าถึงเราจะเป็นคนที่หยาบคายแค่ไหน แต่มารยาททางสังคมก็เป็นสิ่งควรมีที่สุด
2
ในช่วงท้ายของรายการโหนกระแสวันนี้คุณหนุ่มกรรชัยถึงกับเอ่ยปากขอโทษผู้ชมทางบ้านเหตุเพราะเขาควบคุมแขกรับเชิญได้ไม่ดีพอ
1
จนตอนนี้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์เลยทีเดียว
1
▪︎เหตุการณ์นี้เกิดในรายการโหนกระแสวันที่ 18 พ.ย. 2564 เป็นเรื่องของสามี ภรรยา และผู้หญิงคนอื่นๆ ดูจากหัวเรื่องแล้วก็เหมือนจะเป็นเรื่องในครอบครัว ทั่วๆไป
1
▪︎แต่มันมีบางจังหวะที่เกิดการปะทะคารมกันแล้วทั้งสองฝั่งต่างหลุดพูดคำหยาบออกมากลางรายการ ร้ายแรงสุดก็คือ "ขาย X"
▪︎ทำเอาก่อนจบรายการคุณหนุ่มกรรชัย ถึงกับพูดว่า
: ผมให้โอกาสในการที่จะเคลียกัน ตกลงกัน ว่าทางออกที่ดีอยู่ตรงไหน แต่คุณกลับมาถ่อยกันในรายการแบบนี้ มันไม่เหมาะสมกับประชาชนที่เขาดูอยู่
: ผมต้องกราบขออภัยด้วย ในนามของเจ้าของรายการ
■ ความเห็นโลกออนไลน์
▪︎หลายๆคนก็ลงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ข่าวประเภทนี้ เรื่องในครอบครัวแบบนี้ ถ้ามันไม่ร้ายแรงจริงๆก็ไม่ต้องเอามาออกรายการแล้วก็ได้
4
▪︎ยังมีกระแสที่ควรให้พื้นที่สื่อกับพวกเขาอีกมากไม่ว่าจะเป็น ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจกลางคืน คนขับรถบรรทุกที่ตอนนี้กำลังจะตกงาน และอีกมากมาย
2
▪︎และก็เห็นใจคุณหนุ่มกรรชัยที่ต้องมาเจอกับแขกรับเชิญแบบนี้
■ ส่วนตัว
▪︎จากที่ดูรายการโหนกระแสช่วงหลังๆมา แขกรับเชิญหลายๆคนเริ่มที่จะกล้าหยาบคายมากขึ้น ไม่รู้เพราะอะไร และหากถูกท้วงในรายการว่าให้เบาลงหน่อย
1
▪︎คนพวกนี้ก็มักจะมีคำศัพท์แก้ตัวที่เหมือนๆกันคือ ขอโทษค่ะก็พวกเราเป็นคนบ้านนอก เป็นคนตลาดล่าง ซึ่งเอาจริงๆผมคิดว่ามันเป็นข้ออ้าง
2
▪︎ไม่ว่าพวกคุณจะมาจากที่ไกลแค่ไหนหรือตลาดล่างขนาดไหน สิ่งหนึ่งที่ควรมีและต้องมีคือมารยาท โดยเฉพาะมารยาททางสังคม และกลุ่มคนที่พวกคุณอ้างถึงหลายๆคนก็ไม่มีพฤติกรรมแบบนี้
4
▪︎แล้วทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้คิดเห็นยังไงก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก
รายการ โหนกระแส
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  บางทีก็แอบคิดพิธีกรโวยวายเพื่อเรทติ้งด้วยรึป่าว!? ก็จริงอยู่ว่ากระแสรายการมันดังอยู่แล้ว แต่ถ้าเอาข่าวไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคมไม่ควรเอามาออกสื่อจะดีกว่... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   YouTube Premium ยอมลดราคา แพ็กเกจรายปีถูกกว่าเดิม ประหยัดมากกว่าเดิม YouTube Premium จัดแพ็กเกจรายปี ราคาพิเศษ ถึงแค่ 23 มกราคม 2022 นี้เท่านั้น
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 : สร้างรายได้ง่ายๆด้วย Blockdit ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 มาพูดกันในเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากถึงได้เลือกเข้ามาใช้งานกัน นั่นก็คือสร้างรายได้จากการใช้งาน Blockdit บทความนี้จะสรุปรูปแบบการสร้างรายได้ทั้งหมดให้ได้รู้กัน
   UPDATE: บิตคอยน์ร่วง 7% หลุด 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทำจุดต่ำสุดในรอบ 6 เดือน ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ เมื่อคืน โดยดัชนีหุ้นเทคโนโลยีสหรัฐฯ หรือ Nasdaq ก็ได้ปรับตัวลดลง มากถึง 5% ในสัปดาห์นี้ รวมถึงดัชนี S&P 500 ที่ติดลบ 3 วัน ติดต่อกัน สาเหตุสำคัญที่ทั้งคริปโทเคอร์เรนซี และตลาดหุ้น ปรับตัวลดลงช่วงนี้ เป็นผลมาจากการที่ Yield หรืออัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาลกำลังปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ทำให้เหล่านักลงทุนบางส่วนมีการโยกเงินออกจากสินทรัพย์เสี่ยง
   ประเทศญี่ปุ่นเรียกคืนมันฝรั่งทอดยี่ห้อดังที่นำเข้าจากประเทศไทย ตรวจพบสารไกลโคอัลคาลอยด์ที่มีความเข้มข้นสูงเกินมาตรฐาน หากทานเข้าไปในปริมาณมากจะทำให้อันตรายกับผู้บริโภคได้
   ดูทั้งหมด