มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีหนึ่งในคำสัมพาษณ์ของเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันบรมกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ผู้เขียนจำได้มาตลอดเวลา เขากล่าวเอาไว้ว่า เขาจัดทีมลงสนามเพื่อที่จะชนะในทุกๆนัด เขามั่นใจว่าผู้เล่น 11 คนแรกที่ของเขาจะต้องชนะคู่แข่งได้อย่างแน่นอน
ซึ่งนั้นแสดงให้เห็นถึงความกระหายชัยชนะในตัวผู้จัดการทีมที่จะส่งผ่านไปยังนักเตะ การวางแผนการเล่นเพื่อชนะกับเพื่อไม่ให้แพ้มันช่างต่างกันเป็นอย่างมากซึ่งในวันนี้ผู้เขียนจะมาอธิบายถึงทัศนคติของสโมสรที่ค่อยๆเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมืองแห่งจักรยาน Copenhagen, Denmark คนที่นั่นไม่ได้ปั่นจักรยานเพราะว่าอยากรักษ์โลก ประหยัดพลังงาน หรือออกกำลังกายแต่อย่างใด
   กรณีศึกษา “SkinX” เมื่อยักษ์ใหญ่ 2 วงการ จับมือปั้นสตาร์ตอัป ฝ่าการดิสรัปต์ในธุรกิจสุขภาพ การระบาดของโควิด 19 ที่ยืดเยื้อยาวนานมากว่า 2 ปี ได้ดิสรัปต์การดำเนินธุรกิจแบบดั้งเดิม และเป็นตัวเร่งให้เกิดการนำเทคโนโลยีมากมาย มาประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจ
   ด่วน “กรมสรรพากร ผ่อนปรนภาษีคริปโท” นำขาดทุนมาหักได้, ผู้ขายไม่ต้องหัก ณ ที่จ่าย ก่อนหน้านี้ สรรพากรได้ออกมาเสนอแนวทางการเก็บภาษีคริปโท โดยให้คิดจากกำไรเท่านั้น และผลขาดทุนไม่สามารถนำมาหักออกได้
   #Economy “ข้าวยาก หมากแพง เงินเท่าเดิม แต่ซื้อของได้น้อยลง” ตอนนี้จะมีปัญหาไหนสะเทือนโลกการเงินแบบถ้วนหน้าทั่วโลกเท่ากับปัญหา ‘เงินเฟ้อ’ ที่กำลังสร้างความกังวลให้กับประชาชนทั่วไป และสร้างความปวดหัวให้กับรัฐบาลและธนาคารกลางของนานาประเทศทั่วโลก แต่จริงๆ แล้วสาเหตุของปัญหาเงินเฟ้อทั่วโลกรอบนี้คืออะไร TODAY Bizview ชวนอ่านสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาเงินเฟ้อขึ้นทั่วโลก และส่องแนวทางข้ามผ่านปัญหาเงินเฟ้อรอบนี้
   ดูทั้งหมด