มีบัญชีอยู่แล้ว?
19/11/64
อยากรวยต้องตามกลิ่นเงินให้เป็น
ตลาดไทยเป็นตลาดขนาดเล็ก อิงกับเงินต่างชาติ กองทุน และรายย่อย
ในช่วงที่ตลาดมี UPSIDE จำกัด ตลาดจะมีการหมุนเวียนทรีมหุ้น
เราจะเห็นตลาดว่าหุ้นในแต่ละช่วงของตลาดมักจะมีหุ้นกลุ่มหนึ่งที่แข็งกว่าตลาดอยู่เสมอ
นักลงทุนต้องทำการบ้าน 4 อย่าง
1.ต้อง Grouping หุ้นให้เป็น ว่าหุ้นตัวไหนบ้างอยู่กลุ่มเดียวกัน อุตสาหกรรมเดียวกัน Model ธุรกิจใกล้เคียงกัน ใครเป็นผู้นำ ใครเป็นผู้ตาม Market cap ใครอยู่ตรวไหน
1
"แล้วควรไปเจาะได้ว่า ตัวไหนดีที่สุดสำหรับการลงทุน"
*ดีที่สุดสำหรับลงทุน ไม่ใช่บริษัทที่ดีที่สุดเสมอไป บ่อยๆครั้งมันจะเป็นบริษัทที่ถูกคาดหวังไว้น้อยที่สุด แต่ถ้ามันดีกว่าที่เราคาด ราคาหุ้นก็อาจจะวิ่งแรงกว่าได้*
2.ต้องอ่าน Volume ให้ออก
ดูว่าเงินมันเข้าหุ้นกลุ่ม/ตัวนั้นๆหรือไม่ กลับมาทำการบ้านเปิดกราฟ ถ้ามันมีมากขึ้น (ยิ่งถ้าทั้งกลุ่ม) ก็ยิ่งมีนัยสำคัญ
3.อ่าน + ฟังเยอะๆ
ต้องรู้จักมโนให้เป็น มโนว่าต่อไป มันอาจจะมีเหตุการณ์อะไร ที่จะมามา DRIVE ราคาหุ้น ทั้งจากนโยบายรัฐและผู้บริหาร จะช่วยให้เราสามารถ "โฟกัส" ได้มากยิ่งขึ่น
4.ต้องหัดคิดก่อนตลาด
คนส่วนมากมักจะขาดทุน ถ้าเราทำ 3 ข้อข้างบนได้ แล้วเรา ACTION ได้เร็ว เล่นก่อนที่คนอื่นมาเชียร์ โอกาสที่เราจะทำผลตอบแทนได้สูงนั้น มันย่อมมีมากกว่าแน่นอน
เป็นกำลังใจหุ้นนักลงทุนทุกท่านครับ ✌️
- หุ้นพอร์ทระเบิด -
ผู้สนับสนุน
1
สนใจเปิดบัญชี ค่าคอมหุ้น 0.05%
1
TFEX สัญญาละ 18-20
กับโบรคเกอร์
แนะนำหุ้นโดยที่ผู้แนะนำการลงทุนที่มีใบอนุญาต
แจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรทาง INBOX ได้เลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ห้องเช่าราคาถูกแก้ปัญหาคนไร้บ้านถาวร สถิติของคนไร้บ้านเพิ่มขึ้น ตั้งแต่การระบาดของเชื้อโควิด-19 คาดการณ์ว่าปัจจุบันมีคนไร้บ้านทั่วประเทศ 3,535 คน เฉพาะในกรุงเทพมหานคร มีไม่น้อยกว่า 1,345 คน ที่น่ากังวลคือ คนไร้บ้านหน้าใหม่ เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30 ปัจจัยสำคัญมาจากตกงาน ขาดรายได้ หลายคนต้องหลุดจากห้องเช่า มาใช้ชีวิตในที่สาธารณะ กลายเป็นคนไร้บ้าน The Active ชวนติดตามชีวิตคนไร้บ้านหน้าใหม่ที่สะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้น 📌 ติดตามเนื้อหาทั้งหมดที่ https://theactive.net/
   ชีวิตติดปีก “ฉางเผิง จ้าว” จากเด็กเสิร์ฟร้านจานด่วนสู่ซีอีโอ Binance ถึงตอนนี้เอ่ยชื่อ “ไบแนนซ์” (Binance) น้อยคนไม่รู้จัก เพราะหลังจากข่าวการจับมือกับ “กัลฟ์” ลุยตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย ชื่อนี้ก็ติดหูโดยเฉพาะผู้คนในแวดวง คริปโตฯ แต่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก “ฉางเผิง จ้าว” บุรุษผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไบแนนซ์กันมากนัก
   ด่วน ขับ “ธรรมนัส” พร้อม 20 ส.ส. พ้นพรรคพลังประชารัฐ มติกรรมการบริหารพรรค-ส.ส.พลังประชารัฐ ขับ “ธรรมนัส” พร้อม ส.ส. รวม 21 คน พ้นพรรค เหตุสร้างความขัดแย้งและแตกแยก สะพัดเตรียมซบพรรคเศรษฐกิจไทยของ “บิ๊กน้อย” พรุ่งนี้ “ไพบูลย์” แถลง
   เวลาต้องหิ้วของหนักๆ หิ้วตรงไหนกันครับ ส่วนใหญ่ลุงจะเห็นหิ้วที่นิ้ว หรือถ้าคุณผู้หญิงก็จะหิ้วตรงข้อศอกกัน บางคนก็นิ้วซีด ข้อพับศอกเป็นห้อเลือดก็มีครับ ดังนั้นแล้ว ถ้าเราต้องหิ้วของหนักๆ ควรหิ้วตรงไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ
   ดูทั้งหมด