มีบัญชีอยู่แล้ว?
โอไดบะ (Odaiba : お台場) แห่งอ่าวโตเกียว (Tokyo wan : 東京湾)
จุดแลนด์มาร์คที่ต้องไปอีกที่เมื่อไปเที่ยวโตเกียว คือ โอไดบะ เกิดจากการถมทะเลสร้างเป็นเกาะเทียมขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่อ่าวโตเกียว จุดประสงค์ตอนแรกเมื่อ 170 ปีที่แล้ว สร้างโอไดบะขึ้นเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการป้องกันประเทศ บริเวณปากแม่น้ำสุเมดะ เพื่อไม่ให้เรือข้าศึกเข้ามาถึงแม่น้ำในเมืองโตเกียวได้ง่ายๆ ต่อมาโอไดบะได้กลายเป็นย่านพักอาศัย ย่านการค้า และนันทนาการขนาดใหญ่ของแขวงมินาโตะ โตเกียว
1
ภายหลังสุดก็ถูกเนรมิตรให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ขนาดใหญ่ ประกอบด้วย สถานีโทรทัศน์ฟูจิ (Fuji Television) สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) Shopping Mall มากมาย และเป็นศูนย์การประชุม การแสดงสินค้า และแสดงนิทรรศการขนาดใหญ่ ที่สามารถมาเที่ยวกันได้ทุกเพศทุกวัย
และแฟนพันธุ์แท้กันดั้ม ก็พลาดไม่ได้ที่ต้องมาโอไดบะสักครั้งนะคะ เพราะที่นี่มี Gundam Front Tokyo อยู่ในห้าง Diver City Tokyo Plaza ที่เป็นสถานที่จัดแสดงแบบจำลองหุ่นกันดั้มหลากหลายรุ่นหลายแบบ รวมทั้งมีสิ่งของต่างๆ ของเรื่องกัมดั้มให้ได้เดินชมกันตาลาย 555 และใครๆก็อยากไปถ่ายรูปคู่กับกันดั้ม(เหมือนสัญลักษณ์ของโอไดบะ) หน้าห้างด้วยค่ะ (แอดคนนึงแหละ 555)
และสัญลักษณ์ของโอไดบะอีกสองสิ่งนั่นคือ สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) และ เทพีเสรีภาพ(Statue of Liberty) สำหรับสะพานสายรุ้งสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมระหว่างโอไดบะกับเมืองโตเกียว อายุสะพานก็สามสิบกว่าปีมาแล้ว สะพานสายรุ้งถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมวิว ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ยิ่งตอนกลางคืนสะพานจะเปิดไฟ เราจะมองเห็นเหมือนเป็นสีของสายรุ้ง ก็เลยชื่อว่าสะพานสายรุ้งค่ะ
และในส่วนของ เทพีเสรีภาพ(Statue of Liberty) ตั้งอยู่บริเวณ Marine Park ของโอไดบะ ซึ่งเป็นรูปแบบย่อ แต่เหมือนกับที่ตั้งอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งรูปปั้นนี้เกิดจากรัฐบาลฝรั่งเศส ส่งมาตั้งไว้ที่นี่เมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว เพื่อฉลองปีของฝรั่งเศสในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ต่อมากลายเป็นจุดถ่ายภาพที่นิยมของโอไดบะอีกที่หนึ่ง
เพื่อนๆคนไหนยังไม่ได้แวะไปโอไดบะ แอดอยากให้ลองไปเดินเล่น กินลม ชมวิว กันเพลินๆนะคะ ผ่อนคลายดีค่ะ มันกว้างใหญ่มากจริงๆ แอดนี่เดินขาลากเลย ตอนกลางคืนมีแสงไฟสวยงาม แอดมองไปที่สะพานสายรุ้ง ประกอบกับอากาศเย็นๆ รู้สึกถึงบรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบ อย่าลืมแวะไปโอไดบะ กันนะคะ แล้วแอดจะมาเล่าเรื่องเที่ยวให้ฟังอีกค่ะ📸🧳😘
  สาวเมืองลิง🐒
  สวยมากกกกก คงไม่มีโอกาสได้ไป เที่ยวผ่านบีดีนี่ละ หนุกจังตังค์อยู่ครบ😂😂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จักวิธีคิดใหม่ของ Gen Z ใน "โลกโซเชียล" เลิกสร้างภาพแล้ว ขอแบบ "เรียลๆ" ดีกว่า จากการศึกษาเทรนด์ของ Gen Z โดย GWI พบว่าคนเจนนี้กำลังเบื่อการสร้างภาพ "ชีวิตดีๆ" ที่ไม่ตรงความจริง ในทางกลับกัน คนที่เปิดเผยตัวตนจริง หรือด้านแย่ๆ หรือชีวิตปกติบ้าง กลายเป็นคนที่ได้ใจ Gen Z มากกว่า . #การตลาด #เจนซี #วัยรุ่น #Positioningmag
   สหรัฐหน้าตั้ง! เร่งกู้ซาก F-35 ออกจากทะเลจีนใต้ หวั่นโดนจีนฮุบเครื่องบินรบล้ำค่า อยู่ดีๆ ก็งานงอก เมื่อกองทัพเรือสหรัฐพลาด ทำเครื่องบินรบ F-35 ตกทะเลจีนใต้ไปเมื่อวันจันทร์ (24 มกราคม 2022) ที่ผ่านมา ขณะกำลังนำเครื่องร่อนลงจอดบนดาดฟ้าเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Carl Vinson
   ทราบหรือไม่ว่าขอบด้านข้างในแต่ละหน้าของหนังสือ ถูกเว้นว่างเอาไว้ทำไม❓ อ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก ไม่สงสัยบ้างเหรอว่าทำไมในแต่ละหน้ากระดาษ เขาถึงต้องเว้นว่างด้านข้างเอาไว้เยอะ ๆ ทำไมไม่พิมพ์ให้มันชิดอีกหน่อย จะได้ไม่เปลืองกระดาษ
   เปิดทริปซาอุ กับ สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ไปแล้วได้อะไรกลับมา? . ข่าวสำคัญสัปดาห์นี้ คือการที่ประเทศซาอุดีอาระเบียตัดสินใจก้าวข้ามปมร้าวฉานจากกรณีเพชรซาอุ และหันมายกระดับความสัมพันธ์ทางการทูตกับไทยอีกครั้งในรอบ 30 ปี เป็นโอกาสทางเศรษฐกิจที่รัฐบาลต้องรีบคว้าหลังวิกฤตโควิดที่ยืดเยื้อ โดยเฉพาะการเพิ่มจำนวนแรงงานข้ามชาติจากที่ถูกจำกัดที่หลักหมื่นคนมาตลอด 30 ปี มาคราวนี้จะกลับไปแตะหลักแสนได้อีกครั้งหรือไม่ และดีลอื่นๆ มีอะไรบ้างที่เราต้องรู้ . ชวนคุยเรื่องนี้กับ สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน
   ดูทั้งหมด