มีบัญชีอยู่แล้ว?
กินน้อยออกเยอะแต่.. ทำไมอ้วนเหมือนเดิม??
กฎหลักง่ายๆของการลดไขมันก็คือการกินให้น้อยกว่าที่ร่างกายเผาผลาญเพื่อที่ร่างกายจะได้ดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน
แต่ปัญหาหลักที่หลายๆคนมักจะเจอกันก็คือการกินที่น้อยจนเกินไปจนร่างกายหยุดทำงาน.. บางคนกินวันละมื้อบ้าง สองมื้อบ้าง ตกวันละไม่เกิน 800 แคลอรี่ บางคนกิน 4-5 มื้อแต่กินแต่อาหาร “คลีน” + ขนมคลีนที่รวมวันนึงไม่เกิน 1000 แคลอรี่ จากที่ควรจะสุขภาพดีหุ่นดีดันแย่กว่าเดิม.. ไม่ต้องแปลกใจเลยที่ร่างกายพัง
สาเหตุที่กินน้อยแล้วไม่ผอมเป็นเพราะว่าร่างกายต้องการพลังงานเพื่อเผาผลาญพลังงานเช่นกัน เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ที่เรากินน้อย + ออกกำลังกายเยอะ ร่างกายก็จะหยุดทำงานเพื่อรักษาพลังงานไว้
ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความอยู่รอด ร่างกายจึงกักเก็บไขมันไว้ใช้ทีหลังในขณะที่ดึงเอากล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงานหลักก่อนเนื่องจากว่าร่างกายเห็นว่ากล้ามเนื้อเป็นสิ่งที่สำคัญน้อยกว่า (เป็นเหตุผลที่หลายคนน้ำหนักลงจริง ผอมจริง แต่ลงพุง)
สิ่งที่หลายคนจะทำเมื่อเห็นว่าออกกำลังกายเยอะกินน้อยแล้วน้ำหนักไม่ลงก็คือออกกำลังกายให้เยอะและกินน้อยลงไปอีก ซึ่งในความเป็นจริง นอกจากมันจะไม่ทำให้เราผอมแล้วมันจะทำให้ร่างกายทำงานหนักขึ้นไปอีก สุดท้ายไปไม่รอดต้องกลับมากินเท่าเดิม หยุดออกกำลังกาย โยโย่ น้ำหนักขึ้นมามากกว่าก่อนตอนเริ่มลด..
ฝากกดติดตามด้วยนะคับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป มหากาพย์รอยร้าว และ โศกนาฏกรรม ของตระกูล Gucci ช่วงนี้ภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราไปได้ไม่นาน โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับตระกูล Gucci ในช่วง 3 ทศวรรษ เรามาดูเหตุการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นจริงเป็นอย่างไร
   เรื่อง : อาหารเช้าจากประเทศต่างๆนั้นมีอะไรบ้าง? ระยะเวลาที่ใช้ในการอ่านโดยประมาณ : 10นาที
   8 แบงก์ปี64 กำไรอู้ฟู่ 1.26 แสนล้าน "BBL"โตพุ่ง 54% 8 แบงก์ไทยปี 64 กำไรสุทธิร่วม 1.26 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 33.28% จากปี 2563 โดย 3 แบงก์ใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย กำไร 38,053 ล้านบาท โต 29.1% กรุงศรี กำไร 33,794 ล้านบาท โต 46.7% ตามด้วยธนาคารกรุงเทพ กำไรสุทธิ 26,507 ล้านบาท โตพุ่ง 54.3%
   วิธีทดสอบ ความรู้จริงของพนักงาน สไตล์ Apple Apple บริษัทที่มีมูลค่าแตะ 100 ล้านล้านบาท เป็นบริษัทแรกในโลก และเป็นบริษัทที่เป็นแหล่งรวมหัวกะทิ จากทุกซอกทุกมุมโลกมาอยู่ด้วยกัน
   ดูทั้งหมด