ผลการสำรวจชี้ ‘เช้าวันเสาร์’ เป็นวันที่คนเลือกทำความสะอาดบ้าน
HIGHLIGHTS
- วันที่ชาวอเมริกันโปรดปรานในการทำความสะอาดบ้านที่สุดคือเช้าวันเสาร์ ในขณะที่ค่ำวันอาทิตย์และเช้าวันจันทร์เป็นช่วงเวลาที่เขาอยากทำความสะอาดน้อยที่สุด
ดูท่าว่าวันเสาร์จะไม่ได้เป็นวันพักผ่อนเพียงอย่างเดียว เพราะจากผลการสำรวจชาวอเมริกันของ LG Electronic และ OnePoll จำนวนกว่า 2,000 คน พบว่า โดยเฉลี่ยพวกเขาทำความสะอาดบ้านเดือนละ 7 ครั้ง ซึ่งกิจกรรมที่ทำมีทั้งการถูบ้าน (71%) ล้างจาน (68%) ทำความสะอาดโต๊ะ (65%) ในขณะที่การเก็บกวาดบ้านครั้งใหญ่จะทำกันเดือนละ 5 ครั้ง ที่เพิ่มการเช็ดหน้าต่างบานต่างๆ 53% ทำความสะอาดอ่างอาบน้ำและโซนเปียกในห้องน้ำ 50% รวมถีงการทำความสะอาดสุขภัณฑ์ 41%
2
แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ นอกจากความถี่ของการทำความสะอาดบ้านแล้ว จากผลการสำรวจเดียวกันยังบอกให้เรารู้อีกว่า วันที่ชาวอเมริกันโปรดปรานในการทำความสะอาดบ้านที่สุดไม่ใช่วันอาทิตย์ หรือวันจันทร์-ศุกร์ อย่างที่เคยเข้าใจ แต่พวกเขาเลือกที่จะทำความสะอาดบ้านในช่วง ‘เช้าวันเสาร์’ มากที่สุด ในขณะที่ค่ำวันอาทิตย์และเช้าวันจันทร์ เป็นช่วงเวลาที่เขาอยากลุกขึ้นมาเก็บกวาดบ้านน้อยที่สุด
3
ไม่รู้ว่าคำตอบนี้จะเหมือนหรือต่างกันกับที่บ้านเราไหม แต่ที่แน่ๆ การลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้านในเช้าวันเสาร์นั้น คงไม่ใช่สิ่งที่สายปาร์ตี้ในค่ำคืนวันศุกร์โปรดปรานอย่างแน่นอน
เรื่อง: ภัทรศยา เชาว์รัศมีกุล
อ้างอิง:
32ถูกใจ
27แชร์
6.3Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
   พักห้องใหญ่ พร้อมสระส่วนตัว ผ่อน 0% 4 เดือน แบ่งจ่ายต่อเดือน สบายกระเป๋า เท่าห้องเริ่มต้น
   “เราสามคน” ย้อนรอยการสัมภาษณ์ช็อกโลกของ “เจ้าหญิงไดอานา” ปี 1995 “เจ้าหญิงไดอานา” ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ BBC โดยมีพิธีกรที่ทำการสัมภาษณ์คือ Martin Bashir ซึ่งถูกรวมอยู่ในเนื้อหาบางช่วงของสารคดีที่ชื่อว่า “Panorama” ออกอากาศทางโทรทัศน์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 1995 มีผู้ชมกว่า 22.8 ล้านคน ในอังกฤษ
   ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
   ดูทั้งหมด