มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวด่วน 🇨🇳 ญี่ปุ่น พบเรือรบจีนหลายลำ บุกเข้ามาในน่านน้ำของญี่ปุ่น เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา
.
🇨🇳 กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่น ประกาศในคืนวันที่ 19 พ.ย. ว่าเรือของกองทัพเรือจีน แล่นตรงเข้ามาในน่านน้ำของญี่ปุ่น รอบ Yakushima ในจังหวัด Kagoshima
.
🇨🇳 ในขณะเดียวกัน ได้รับการยืนยันแล้วว่า นอกจากเรือของกองทัพเรือจีน แล้ว ยังมีเรือของกองทัพรัสเซีย ได้แล่นผ่านช่องแคบสึชิมะ ทีละลำ กระทรวงกลาโหมกำลังวิเคราะห์จุดประสงค์ของการเดินเรือในครั้งนี้
.
🇨🇳 ตามรายงานของกระทรวงกลาโหม เมื่อเวลาประมาณ 20:40 น. วันที่ 17 พ.ย. เรือสำรวจของกองทัพเรือจีนมุ่งหน้าไปทางตะวันตก จากเขตที่อยู่ติดกันทางใต้ของยาคุชิมะ ไปยังน่านน้ำของญี่ปุ่น
6
🇨🇳 ในเวลา 01:20 ของวันที่ 18 พ.ย. ได้รับการยืนยันแล้ว เรือได้แล่นไปทางทิศตะวันตก ไปยังน่านน้ำที่เชื่อมต่อทางทิศตะวันตกของเกาะ Kuchinoerabu
.
🇨🇳 นี่เป็นครั้งที่ 4 ที่กองทัพเรือจีนที่บุกเข้าน่านน้ำญี่ปุ่น นับตั้งแต่เดือน ก.ค. 2017 หรือเมื่อ 4 ปีก่อน
.
🇨🇳 ช่องแคบสึชิมะเป็น "ช่องแคบนานาชาติ" และเป็นที่รู้จักในระดับสากลเป็นเส้นทางเดินเรือนานาชาติ รวมถึงเรือรบอีกด้วย
.
🇨🇳 ได้รับการยืนยันแล้วว่าเรือของกองทัพเรือจีน และรัสเซียได้ผ่านช่องแคบสึการุ และช่องแคบโอซุมิ พร้อมกันเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา
7
🇨🇳 กระทรวงกลาโหมกำลังวิเคราะห์วัตถุประสงค์ของเดินเรือหลายลำพร้อมๆ กันในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ประหลาด หากมองในมุมความปลอดภัยต่อประเทศญี่ปุ่น
.
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211119/k10013355331000.html?utm_int=all_side_ranking-social_001
👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan
.
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2556510351155684/
1
  ธรรมนูญ เกษรา
  ราคาคุยกันทั้งนั้นเก่งแต่ปาก เจอกันก็ซดไวน์ด้วยกันทั้งนั้นครับ.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ยุทธจักรวาลกิมย้ง ตอน 19 : นิยายเย้ยยุทธจักร Blockdit Originals ซีรีย์บทความพิเศษ
   บูลลี่ไม่ใช่เรื่องตลก สัญญาใจ สร้างบรรทัดฐานใหม่หยุดไซเบอร์บูลลี่ : https://www.safeinternetlab.com/brave #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา #dtacSafeInternet
   ไม่รู้จักเสือ ดันเอาเรือเข้ามาจอด โดย
   บอตเกิดเกมเปลี่ยน : เมื่อการตลาดของ Nike เปิดช่องให้ New Balance กลายเป็นสนีกเกอร์ร้อนแรงที่สุดในปี 2021 | Main Stand "เรากำลังเสี่ยงที่จะสูญเสียกลุ่มลูกค้าที่คลั่งไคล้รองเท้าสนีกเกอร์ … เพราะความต้องการที่มากจนเกินไป ความไฮป์กำลังจะทำลายวัฒนธรรม และพวกเขากำลังจะย้ายไปอยู่กับแบรนด์อย่าง New Balance"
   ดูทั้งหมด