มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทุกข์เกิดเพราะความหวังไม่ใช่ความรัก เช่น
หากเราไม่ได้หวังให้คนรักอยู่กับเราตลอดไปแต่แรก คิดว่าซักวันต้องเลิกกันเค้าจะมีคนอื่นแน่ๆ พอถึงวันนั้นจริงเราจะทุกข์น้อยมากๆ แต่ยังคงรับความสุขจากรักได้เต็มๆ
  คำตอบอื่น
  • เพราะว่าเราทุกคนล้วนมีหัวใจ "มีความรู้สึก"
   • ที่ยังรัก เพราะ
    1. กรรมเก่า เคยทำเขาไว้
    2. กรรมใหม่ ปล่อยให้อำนาจโมหะครอบงำไม่มีสติ
    3.ขาดความอบอุ่น ถวิลหาแต่ความรัก...
    • เพราะออกจากมันไม่เป็น
     ไม่ใช่แค่เพียง "ความรัก" ที่ทำให้เราเป็น "ทุกข์" แต่มีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เรายังทำมันต่อไปทั้งที่รู้ว่ามันทุกข์อยู่ แต่ไม่รู้วิธีการออกจากทุกข์ จึงได้แต่ทำไปก่อน เพราะถ้าไม่ทำ ก็ไม่มีอะไรให้ทำอีกแล้ว...
     • คนส่วนมากคิดไม่ได้ หรือไม่เคยคิด ก็เลยรักไป ทุกข์ไป 🦋
      • ที่ทุกข์ เพราะว่ายังรักไม่เป็นต่างหาก เพราะถ้ารักเป็นไม่มีส่วนไหนทำให้ทุกข์เลย ที่ทุกข์เพราะคาดหวังจากความรักมากกว่า พอไม่เป็นดั่งใจจากสิ่งที่คาดหวัง เลยทำให้ทุกข์ แล้วบอกว่านั่นคือความรัก ถ้าแยกความรัก กับความคาดหวังออกจากกันอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ จะเห็นว่ามันคนละส่วนกันอย่างสิ้น...
       • อาจเหมือนหวยก็ได้มั้งครับ ถูกยากนะ แต่ลองดูเผื่อถูก แล้วผมนึกได้อีกอย่างคือสุขไม่นาน ทุกข์ไม่ยืน เจอเรื่องสุขก็นึกถึงมัน เจอเรื่องแย่ก็แก้ไขมัน เปิดอกคุยกันครับ ถ้ามีปัญหากับแฟนหรือคนรัก มันต้องคุยครับ ยอมลดยอมถอยความโกรธบ้าง คิดอะไรยังไงก็บอกกัน เพราะจะได้เข้าใจตรงกันครับ
        • เหมือนคนแพ้อาหารทะเล แต่อยากกิน บางครั้งกินยาแก้แพ้ดักไว้เลย เพราะอยากกินกุ้งจัด
          สุหัชชา สุวรรณะ
          หืออ เปรียบเทียบซะน้ำลายไหลเลย
         • เพราะเราอยากได้ความรัก แต่ไม่อยากได้ความทุกข์
          เลยอยากลองรักไปเรื่อย ๆ คิดว่าสมหวังแล้วจะไม่ทุกข์
          แต่สุดท้ายแล้วก็ทุกข์อยู่ดี 😊
           กุลวัฒน์
           เหมือนที่เขาว่า ที่ใดมีรัก💞ที่นั่นมีทุกข์ใช่ไหม
          • รักไปแล้ว. มันเปลี่ยนใจกันได้ง่ายๆซ่ะที่ไหน ไม่อยากรัก ก็เสือกรัก ทั้งๆที่ไม่ได้ตั้งใจ
           ถ้าสวิตช์ ปิด เปิด。on off คงดี😁😁😁🤣🤣🤣🤣...
           • ความรักเป็นสิ่งสวยงาม เหมือนกุหลาบงามแต่มีหนามคม หลายคนรับรู้ความรักในมิติที่เป็นบวก แต่หลายคนรับรู้ความรักในมิติเชิงลบ ดังนั้นการแสวงหาความรัก ก็เป็นธรรมดาโลกที่อาจจะเจอทั้งบวกและลบ คนที่เข้าใจแล้วแสวงหา ก็คือ รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง โดยยอมรับความเสี่ยงไว้แล้วครับ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เราจะต้องสเกลพร้อมเพย์ไปถึงไหน? พร้อมเพย์ (หรือ AnyID ในอดีต) นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของประเทศไทยมากที่สุดอันหนึ่งเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ National e-Payment ตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้การขับเคลื่อนจาก ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาคณะทำงานพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ซึ่งบางคนแอบแซวว่า ถ้าไม่มีปฏิวัติ โครงการนี้ก็อาจจะไม่เกิด)
             Climate Action Leading Organization บริษัท ไทยวา มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ถูกรับรองจาก องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (TGO) ให้เป็น องค์กรผู้นำด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก (Climate Action Leading Organization) อย่างเป็นทางการ
             8 ปี “ประยุทธ์” รอด! บรรทัดฐานไทย! 8 ปี “ประยุทธ์” รอด! บรรทัดฐานไทย! : คอลัมน์ทางออกนอกตำรา โดย...บากบั่น บุญเลิศ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ3823
             เอกชนมองรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่น หลังคำวินิจฉัยปมนายกฯ 8 ปี หอการค้าไทย ชี้ไม่ว่าคำตัดสินปมนายกฯ8 ปี ออกมาอย่างไร ประเทศต้องเดินหน้า ยังมั่นใจเศรษฐกิจไปต่อได้จากแรงหนุนภาคส่งออก ท่องเที่ยว ด้านสรท.ขอการเมืองมีเสถียรภาพ สร้างความเชื่อมั่นให้ต่างประเทศ
             ดูทั้งหมด