มีบัญชีอยู่แล้ว?
จริงๆ ก็ไม่มีมาตรฐานว่าอายุเท่านี้ควรเก่งเท่านี้ แต่จะเห็นได้ง่ายๆ คือเวลาไปงานเลี้ยงรุ่น ก็จะมีการเปรียบเทียบกับเพื่อนๆ ในรุ่นเดียวกัน ใครที่มีหน้าที่การงานด้อยกว่าคนอื่น ก็จะรู้สึกตัวเล็ก ส่วนใครที่มีหน้าที่การงานดี ฐานะดี ก็จะตัวใหญ่ เสียงดัง เฮฮา เพื่อนๆ เข้าหา
คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องเก่งหรือประสบความสำเร็จเหมือนเพื่อน ถ้าคุณไม่ได้สนใจว่าจะเป็นคนเสียงดังในงานเลี้ยงรุ่น 🦋
คำตอบอื่น
 • ไม่จำเป็นคะ คนเราจะเก่งและถนัดคนละด้านอยู่แล้ว แต่สำคัญที่สุด เราไม่ต้องเอาตัวเองเปรียบเทียบกับใครคะ สบายใจที่สุด
 • ไม่จำเปนค่ะ
  คนที่ว่าเก่ง
  อาจไม่เอาถ่านบางเรื่องก้อได้ คนเก่ง อาจไม่เก่งทุกเรื่อง
  มนุษย์ทุกคน ไม่มีใครเก่งทุกด้าน...
 • เก่งทางไหนล่ะทางโลกหรือทางธรรม
  ถ้าคนอื่นเก่งทางโลกเราจักเก่งทางธรรม
  ยังไงเขาก็โง่กว่าเราเพราะเขาไม่มีที่พึ่ง
  ที่ถูกต้องตรงจริงไม่จำกัดด้วยเวลา...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครใช้ iPhone อยู่ อ่านหัวข้อแล้วอย่าพึ่งตกใจไปครับ อ่านข้อมูลกันสักนิดก่อน ด้วยฟีเจอร์ของ iOS รุ่นล่าสุด ทำให้ผู้ใช้ระบุตำแหน่งของ iPhone ได้ แม้ว่าเครื่องจะถูกปิดอยู่ นั่นเป็นเพราะชิปไร้สายบางตัวยังคงเปิดทำงานอยู่ เพื่อทำให้เจ้าของสามารถค้นหา iPhone ได้จากการถูกขโมย หรือสูญหายขณะเครื่องถูกปิด
  ภาวะ Long COVID เป็นภาวะที่อาจเกิดขึ้นได้กับผู้ที่เคยได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และได้รับการรักษาจนกระทั่งหายดี และตรวจไม่พบเชื้อแล้ว แต่เมื่อลองสังเกตตนเองดีๆ อีกที อาจพบว่าอาการที่เคยเป็นขณะติดเชื้อยังหลงเหลืออยู่ ผู้ที่เคยป่วยเป็นโควิดประมาณ 30-50% อาจจะต้องเผชิญกับภาวะ Long COVID แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้
  ความมหัศจรรย์ของมังคุดมีมากมาย เช่น มีแค่สายพันธุ์เดียว ไม่เคยกลายพันธุ์ และรู้ได้ว่ามีกี่กลีบตั้งแต่ไม่ปอกเปลือก มังคุดมีถิ่นกําเนิดบริเวณคาบสมุทรมลายู เชื่อว่าเข้ามาในประเทศไทยในสมัยรัชกาลที่ 1 ด้วยเหตุนี้มังคุดจึงเป็นคำที่ยืมมาจากภาษาชวา
  ยุโรป ขออภัยรัสเซีย 100% คุกเข่ามอบกระเช้ารูเบิล ซื้อก๊าซราคาถูกระยะยาว สมัยเรียนมหาวิทยาลัยในเซนปีเตอร์เบิร์ก มีนักศึกษาชายชาวรัสเซียคนหนึ่ง "ผู้มาก่อนกาล" ที่ปราดเปรื่องทางความคิดมากกว่าคนอื่นถึงกว่า 40 ปี เขียนวิทยานิพนธ์ชื่อ “การวางแผนกลยุทธ์เรื่องทรัพยากรภูมิภาคภายใต้การก่อตัวของตลาดสัมพันธ์” เนื้อหาของวิทยานิพนธ์นี้โดยสรุปง่ายๆ คือ “วิธีที่จะทำให้รัสเซียกลับเป็นมหาอำนาจได้อีกครั้ง คือ การควบคุมการส่งออกพลังงานน้ำมัน ก๊าซ สู่ทวีปยุโรป” ต่อมาชายหนุ่มคนดังกล่าวได้
  ดูทั้งหมด