มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำได้ ก็ดี ไงครับ
ทำไม่ได้ ก็ไม่แปลก
เขาก็ทำไม่ได้แบบเรา เช่นกัน
แต่ พื้นฐาน บางอย่าง ตัองมี เหมือนกันก่อน
เช่น ความรับผิดชอบ ในหน้าที่ ตามอายุ ตำแหน่ง หรือ บทบาทชีวิตที่เรามี
ส่วนความสามารถ เฉพาะทาง อันนี้ฝึกกันได้
ทักษะพัฒนากันได้
  คำตอบอื่น
  • ไม่จำเปนค่ะ เเค่เราเก่งกว่าตัวเราคนเมื่อวานได้ เเม้นิดเดียวเราก้ก้าวขึ้นไปอีกขั้นเเล้วค่ะ เเต่ถ้าวันนี้เราทำได้ไม่ดีเท่าเมื่อวานวันถัดไปค่อยเริ่มใหม่ ถ้าเราเปรียบเทียบตัวเองกะบคนอื่นตลอดเราจะไม่มีความสุขเลยนะคะ
   • จริงๆ ก็ไม่มีมาตรฐานว่าอายุเท่านี้ควรเก่งเท่านี้ แต่จะเห็นได้ง่ายๆ คือเวลาไปงานเลี้ยงรุ่น ก็จะมีการเปรียบเทียบกับเพื่อนๆ ในรุ่นเดียวกัน ใครที่มีหน้าที่การงานด้อยกว่าคนอื่น ก็จะรู้สึกตัวเล็ก ส่วนใครที่มีหน้าที่การงานดี ฐานะดี ก็จะตัวใหญ่ เสียงดัง เฮฮา เพื่อนๆ เข้าหา...
    • ไม่จำเป็น แต่ว่าสิ่งที่จำเป็นคือ "อยากเก่งให้เท่าคนอื่นที่อายุเท่ากัน"
     • ไม่จำเป็นคะ คนเราจะเก่งและถนัดคนละด้านอยู่แล้ว แต่สำคัญที่สุด เราไม่ต้องเอาตัวเองเปรียบเทียบกับใครคะ สบายใจที่สุด
      • ไม่จำเปนค่ะ
       คนที่ว่าเก่ง
       อาจไม่เอาถ่านบางเรื่องก้อได้ คนเก่ง อาจไม่เก่งทุกเรื่อง
       มนุษย์ทุกคน ไม่มีใครเก่งทุกด้าน...
       • เก่งทางไหนล่ะทางโลกหรือทางธรรม
        ถ้าคนอื่นเก่งทางโลกเราจักเก่งทางธรรม
        ยังไงเขาก็โง่กว่าเราเพราะเขาไม่มีที่พึ่ง
        ที่ถูกต้องตรงจริงไม่จำกัดด้วยเวลา...
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         “ภูเขาแอทอส (Mount Athos)” สถานที่ที่ “สตรี” ห้ามย่างกรายเข้ามาเด็ดขาด “ภูเขาแอทอส (Mount Athos)” เป็นภูเขาในคาบสมุทรทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรีซ และเป็นที่ต้องห้ามสำหรับสตรีทุกคน ห้ามเข้าเด็ดขาด และห้ามเข้าใกล้แม้แต่ระยะ 500 เมตรจากชายฝั่งของภูเขาแอทอส
         ความสำเร็จ ความมั่งคั่ง และความมีชื่อเสียง เกิดขึ้นโดยบังเอิญได้หรือไม่? คนส่วนมากทั่วๆไปที่ประสบความสำเร็จในชีวิตจากประวัติแล้วล้วนมาจากคนสู้ชีวิต มักเริ่มต้นมากจากศูนย์หรือติดลบลำบากยากจนข้นแค้น มีชีวิตลำเค็ญ เติบโตขึ้นมาท่ามกลางความขาดแคลนไม่เทียมหน้าเทียมตาผู้อื่น บางครอบครัวหาเข้ากินค่ำ ต้องนำลูกไปฝากหลวงตาไว้เป็นศิษย์ก้นกุฏิ อาศัยข้าวก้นบาตรเลี้ยงชีวิตทำงานกวาดลานวัดและเติมตามพระบิณฑบาตรยามเช้า ทำงานช่วยพระ ทุกอย่างเมื่อมีเวลาว่างจึงได้เวลาศึกษาเรียนรู้ครั้นสำเร็จการศึกษาได้งานทำได้พัฒนาวิชาชีพไปสู่ความสำเร็จในชีวิตสูงสุดซึ่งนับว่ายากเย็นแสนเข็นมันไม่ง่ายเลยที่ชีวิตๆหนึ่งจะฝ่าฟันอุปสรรคและขวากหนามจนหนทางเตียนก้าวไปพบความสำเร็จได้ จนทำให้เกิดคำขวัญ คติ สุภาษิตไว้เตือนตน จากรุ่นสู่รุ่นเพื่อไม่ให้หลงทางหรือเกิดความท้อถอยยอมแพ้เสียดังมีตัวอย่างคำเสริมแรงให้กำลังใจ หรือคำเตือนดังตัวอย่างเช่น
         หลังสานสัมพันธ์ไทยอีกครั้ง : เรียนรู้นโยบายซาอุฯ ที่หวังเป็นศูนย์กลางโลกกีฬาในอนาคต | MAIN STAND มวยปล้ำ WWE, มวยสากลชิงแชมป์โลก, ฟอร์มูล่า 1, เจ้าของทีม นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนมีสิ่งหนึ่งที่เชื่อมโยงกัน ... ประเทศซาอุดีอาระเบีย
         เจ้าสัวเจริญ ขายอาคารสำนักงานในสิงคโปร์ รับเงิน 20,000 ล้าน จากกรณีข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงการเลิกกิจการของบริษัทในเครืออย่าง อาคเนย์ประกันภัย เนื่องจากการระบาดของโควิด ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะการเงินของบริษัท แม้ว่าที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัย จะได้รับเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาเติมกว่า 9,900 บาท เพื่อพยุงธุรกิจไว้แล้วก็ตาม
         ดูทั้งหมด