มีบัญชีอยู่แล้ว?
แยก ระหว่างหนี้ ที่ต้องมี กับ หนี้ที่ไม่ควรเกิด
หนี้ ที่ต้องมี คือ หนี้จำเป็น กับ ของจำเป็น
เช่น
บ้าน อยู่อาศัย
รถใช้งาน แทนเท้า
มือถือใช้งาน
ลงทุนทำธุรกิจ ที่ไตร่ตรองมาดีแล้ว
หนี้ที่ไม่ควรเกิด ชัดเจน
บ้านหรู
มือถือรุ่นใหม่ทุกปี
รถ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้
เงินลงทุนเพราะอยากรวย
เรื่อง หนี้ที่ไม่ได้ก่อเอง น่าจะมาจาก ให้ยืม หรือ ค้ำประกัน หรือ ของครอบครัว
สองอย่างแรก เลี่ยงได้
อย่างสุดท้าย ต้องทำใจ
  คำตอบอื่น
  • สอนกันมาไม่ดีครับ​ถึงก่อหนี้ ที่บ้านทุกอย่างจะซื้อเงินสด​ ถ้าซื้อสดไม่ได้แสดงว่ายังไม่ควรมีของชิ้นนั้น​ จะยังไม่ซื้อมาเป็นภาระครับ
    Nana Pajam
    แล้วตอนยังไม่ไปซื้อผ่อนทำกันยังไงครับ ผมหมายถึงตอนเริ่มแรกๆ อดทนเก็บหน่อย ต้องจ่ายดอกทำไม? เคยคำนวนกันไหม!? แถมมีดอกเบี้ยที่เอาไปต้องจ่ายคนอื่น เอามา... ดูเพิ่มเติม
   • คนเรามีหนี้เพราะเงินเชื่อ การที่มีบัตรเครดิต รูดก่อนผ่อนทีหลัง คือการสร้างหนี้ที่ง่ายที่สุด เพราะตอนจ่ายไม่ต้องมีเงินก็ได้ เดี๋ยวค่อยเอาเงินอนาคตมาจ่าย จึงเป็นต้นกำเนิดของการก่อหนี้ที่ตอนซื้อสบายใจ แต่ตอนจ่ายเหนื่อยแทบตาย
    • เพราะไม่รู้จึงเกิดขึ้นมาแล้วสร้างหนี้สินทุกภพทุกชาติจนนับภพนับชาติไม่ได้
     • ความไม่เคยพอกับสิ่งที่ตนมี เห็นคนอื่นมี เกิดความโลภ อยากได้ อยากมี ขาดความอดกลั้น ขาดความชั่งใจ เลยก่อหนี้สินขึ้น เพราะคิดว่า เดี๋ยวหาได้ แต่ลืมคิดให้รอบคอบ ว่ารายได้ไม่เอื้ออำนวยกับรายจ่าย
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       หุ้นปันผล เลือกซื้ออย่างไร ? หุ้นปันผล มี 5 เทคนิคในการเลือกซื้อ เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด ส่วนจะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? ต้องติดตาม! *** หุ้นปันผล มีเทคนิคเลือกซื้อ 5 วิธี หุ้นปันผลมักได้รับความนิยมเมื่อเข้าสู่ต้นปี เพราะหลายบริษัทจะพิจารณาประกาศจ่ายเงินปันผลงวดปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่จะประกาศขึ้นเครื่องหมาย XD ในช่วงเดือน มี.ค. เป็นต้นไป ดังนั้น"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" จึงได้รวบรวม 5 เทคนิคในการเลือกซื้อหุ้นปันผล ให้ได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ มาแนะนำ *** หุ้นปันผล ต้องเลือกจากบริษัทที่งบแกร่ง หุ้นปันผล มีวิธีหลักในการมองหาหุ้น คือ บริษัท ต้องมีผลประกอบการที่ดี ซึ่งปัจจัยนี้ สามารถบ่งชี้ได้ว่า บริษัทที่นักลงทุนเลือก จะมีเงินสดเพียงพอ นำมาจ่ายเป็นเงินปันผล ซึ่งเทคนิค ในการพิจารณาว่า ผลประกอบการบริษัทใดแข็งแกร่งหรือไม่ ควรพิจารณากำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษี เพราะสะท้อนให้เห็นผลการดำเนินงานเบื้องต้นของบริษัท
       ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
       ใช้ “แม๊กเย็บกระดาษ” ผิดมาทั้งชีวิต ( พึ่งรู้ทำแบบนี้ได้ด้วย😱‼️) ทุกคนเคยรู้ไหมคะว่าจริงๆแล้วแม๊กเย็บกระดาษที่พวกเราใช้เย็บกระดาษกันเนี่ย สามารถแม๊กเย็บกระดาษได้สองแบบค่ะ‼️ ถ้าอยากรู้ว่าการแม๊กกระดาษสองแบบเป็นยังไง แล้วแตกต่างกันอย่างไรไปอ่านกันเล้ย
       เปิดผลการทดสอบ 8 สูตรวัคซีนต่อโอมิครอน เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดเผยผลการศึกษาระดับภูมิคุ้มกันในการยับยั้งไวรัสในห้องปฏิบัติการของวัคซีน 8 สูตรที่ใช้ในประเทศไทยพบว่า วัคซีนทุกสูตรมีระดับภูมิคุ้มกันต่อโอมิครอนลดลงเมื่อเทียบกับเดลตา แต่การฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือบูสเตอร์โดสสามารถยับยั้งโอมิครอนได้มากกว่าสูตร 2 เข็ม ดังนั้นการฉีดวัคซีนจึงมีความจำเป็น โดยเฉพาะเข็มกระตุ้นเพื่อให้ภูมิคุ้มกันมากพอที่จะลดอาการป่วยและอาการรุนแรงมากขึ้น
       ดูทั้งหมด