มีบัญชีอยู่แล้ว?
สร้างรายได้ 1,024,650 บาท จากการถ่ายภาพรถที่ขับขี่ผิดกฎหมายจราจร
ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องนี้คือเรื่องที่เกิดขึ้นในประเทศไทย กับการถ่ายภาพผู้ขับขี่รถทำผิดกฎหมาจราจร ในระยะเวลาเพียง 3 ปีกว่าๆ สามารถทำเงินได้เป็นล้านจากรางวัลนำจับ ที่ได้จากการส่งภาพให้ตำรวจเพื่อทำการเปรียบเทียบปรับ
1
จากข่าวชายวัยเกษียณท่านหนึ่ง ที่ทำรายได้จากจากการถ่ายภาพรถที่ทำผิดกฎจราจรได้ปีละหลายแสนบาท โดยช่วงแรกก็ถ่ายส่งให้ตำรวจมาจัดการเพราะเห็นรถที่จอดบนทางเท้าไม่มีระเบียบ แล้วก็ได้พบว่ามีกฎหมายที่ระบุว่าเมื่อผู้กระทำความผิดถูกดำเนินคดี ผู้ที่แจ้งเบาะแสก็จะได้รับรางวัลนำจับ
หลังจากนั้นจึงได้ติดต่อไปที่ตำรวจในการขอรับเงินรางวัลนำจับ จากนั้นก็ได้ส่งภาพที่ถ่ายไปให้ทางตำรวจเรื่อยๆ จนมีรายได้ตามจำนวนที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้สังคมเป็นระเบียบเรียบร้อย ช่วยในการเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้า ลดการกระทำผิดได้
ที่มา PPTVHD36
ชายวัยเกษียณท่านนี้ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การที่จะส่งภาพให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับปรับได้นั้น ภาพจะต้องชัด สามารถมองเห็นเลขทะเบียนรถได้ชัดเจน รวมถึงสีและรุ่นของรถ เพราะหากภาพไม่ชัดจะทำให้เกิดข้อผิดพลาดกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ การถ่ายภาพจะต้องรู้ว่าจุดๆนั้นเป็นที่สาธารณะหรือที่ส่วนบุคคลด้วย หากองค์ประกอบของภาพครบถ้วน ภาพนั้นก็จะมีมูลค่าอย่างน้อย 1,000 บาท
1
การถ่ายที่ไปถ่ายภาพของผู้ที่ขับรถผิดกฎจราจร ยังมีความเสี่ยงสูงกับผู้ที่ถูกถ่ายภาพหากเขาสังเกตเห็น ดังนั้นกล้องที่ใช้ก็จะต้องเป็นกล้องแอบถ่าย รวมถึงเครื่องพิมพ์ภาพแบบพกพา ซึ่งในปัจจุบันนี้ต้องบอกว่ากล้องขนาดเล็กๆแต่มีความละเอียดสูงมีให้เลือกซื้อหาอยู่มากมายในท้องตลาด
นอกจากช่องทางในการแจ้งเบาะแสไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ยังสามารถแจ้งไปที่กรมการขนส่งทางบกได้ด้วย โดยให้ประชาชนสามารถส่งพฤติกรรมรกระทำความผิด ที่ครอบคลุมการกระทำผิดของรถโดยสารสาธารณะประเภทต่างๆ ทุกประเภท ผู้ที่แจ้งเบาะแสจะได้รับส่วนแบ่งค่าปรับ 50% หลังหักเงินนำส่งรายได้แผ่นดินแล้ว
1
ที่มา Posttoday.com
ด้วยความมีเจตนาที่ดีทำให้ชายวัยเกษียณท่านนี้ ได้รับเงินก้อนโตที่สามารถใช้เลี้ยงชีพได้ในยามนี้ได้เป็นอย่างดี เงินที่ได้มาเฉลี่ยก็ตกประมาณ 20,000 บาท/เดือน ถือเป็นรายได้ที่ไม่น้อยเลยทีเดียว
ด้วยมุมมองของนักการตลาดคนหนึ่ง ก็อดไม่ได้ที่จะมองไปในแง่ของการตลาด ที่เรื่องนี้จะทำให้เกิดเป็นการจุดประกายให้ใครหลายคนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ในการสร้างรายได้วันละ 600-1,000 บาทได้สบายๆ โดยเฉพาะช่วงเทศกาล ยิ่งมีโอกาสสร้างเงินก้อนโตได้
ทั้งยังจะส่งผลให้ธุรกิจกล้องแอบถ่ายหรือ Spy Camera เติบโตขึ้น หรือแม้แต่การนำโดรนมาใช้ก็น่าจะเป็นทางเลือกได้อีกทางเหมือนกัน หรือจะเอายุงโดรนสายลับมาใช้ก็น่าจะดีนะ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศได้อีกทาง
ที่มา Shopee
การเผยแพร่ข่าวนี้ออกไปยังจะทำให้ผู้คนลดการกระทำผิดกฎหมายจราจรลงได้อีกด้วย เพราะไม่สามารถคาดการณืได้เลยว่าจะถูกถ่ายจากจุดไหน ขับรถไปเที่ยวแล้วยังต้องพบกับค่าเดินทางที่แพงขึ้นอีก ยิ่งใครที่นิยมชื่นชอบการกระทำผิด ก็ต้องเตรียมความพร้อมด้วยการพกเงินไว้เยอะๆ จะได้พร้อมจ่ายเมื่อได้รับเอกสารจากเจ้าหน้าที่
1
หากว่าปัญหาผู้กระทำความผิดไม่ได้ลดลง สร้างรายได้ให้คนที่ถ่ายภาพไปแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เป็นกอบเป็นกรรม แสดงว่าวิธีคิดของคนไทยไม่ปกติแล้ว เพราะผู้คนเห็นการเอารัดเอาเปรียบผู้อื่นถือเป็นเรื่องปกติ สังคมจะวุ่นวายในอนาคต
ที่มา 77 ข่าวเด็ด
แต่ยังไงก็เชื่อว่าการที่เจ้าหน้าออกกฎหมายการให้รางวัลนำจับถึง 50% จะทำให้ผู้คนเกรงกลัวการกระทำความผิดมากขึ้น ที่สำคัญจะสามารถลดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนจำนวนมากได้ เพราะหนึ่งในสาเหตุที่สำคัญที่ทำให้เกิดการสูญเสียจากอุบัติเหตุทางบกก็คือ การกระทำความผิดในการผ่าฝืนกฎจราจรนั่นเอง
ที่มา อาหารสมอง - TeeNee.com
จะง่ายกว่าไหมหากเพียงปฎิบัติตามจราจร ที่นอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ยังจะทำให้ประเทศไทยน่าอยู่ขึ้นด้วย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก:
 
สามารถติดตามข้อมูลแนวคิดทางการตลาดยุคใหม่ได้ที่
Instagram: Modernization Marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
Face Book Page: Thailand Modern Marketing
YouTube Channel: Modernization marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
สนใจลงทุนธุรกิจใรธุรกิจด้านสุขภาพ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสูงสุดของโลกของการผลิต Essential Oil ที่สามารถแก้ไขปัญหาไมเกรน แพ้อาการ นอนไม่หลับ กล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลัน กระชับสัดส่วน เป็นต้น
ติอต่อได้ที่ http://doterra.myvoffice.com/foryourbeloved/
1
  PLUENGSURIYA
  ต้องลงทุนกล้องหรือมือถือดีที่กล้องดีๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นี่คือเหตุผลว่าทำไม ญี่ปุ่นถึงพยากรณ์สึนามิเข้าฝั่งได้ละเอียดรายจังหวัด รายนาที .. . 🌊 เพราะนี่คือ S-NET ระบบเครือข่ายอุปกรณ์สังเกตการณ์ ที่รวมเครื่องวัดแผ่นดินไหว และเกจวัดแรงดันน้ำ ที่เชื่อมต่อกับสายเคเบิลใต้น้ำ ถูกติดตั้งนอกชายฝั่งแปซิฟิกของญี่ปุ่นฝั่งตะวันออก . 🌊 โดยเครื่องวัดจะมีการส่งข้อมูลการแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง และถูกติดตั้ง 150 แห่ง อยู่กับสายเคเบิลยาวกว่า 5,500 กม. . 🌊 โครงการนี้จะช่วยลดความเสียหาย และแจ้งเตือนในการอพยพ โดยการส่งข้อมูลอย่างรวดเร็วและถูกต้อง โดยแบ่งระบบสังเกตุการณ์เป็น 6 พื้นที่หลักๆ ดังนี้ 1⃣ นอกชายฝั่งคาบสมุทรโบโสะ 2⃣ นอกชาบฝั่ง อิบารากิ และ ฟุกุชิมะ 3⃣ นอกชายฝั่ง มิยางิ และ อิวาเตะ 4⃣ บริเวณ ซันริคุตอนเหนือ 5⃣ นอกชายฝั่ง คุชิโระ และ อาโอโมริ 6⃣ ขอบนอกของแผ่นทวีป . 🌊 แอ่งนันไค มหันตภัยใต้พิภพ และวิธีการรับมือ 👉 https://youtu.be/I5GhQJe-rxs . 🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www.seafloor.bosai.go.jp/S-net/ 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktree/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/posts/2556510774488975
   หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย ไม่เพียงพอที่จะปกป้องเราจากการแพร่และการรับเชื้อโควิด-19 และเราหวังพึ่งวัคซีนหรือภูมิคุ้มกันหมู่ก็ไม่ได้ แถมเชื้อยังสามารถกลายพันธุ์ไปได้เรื่อยๆ
   ภูเขาไฟใต้น้ำที่"ตองกา"ทำให้เกิดสึนามิได้อย่างไร? เมื่อไม่กี่วันก่อน เกิดภูเขาไฟใต้น้ำระเบิดครั้งรุนแรงที่ตองกา ทำให้เกิดสึนามิขึ้นเป็นวงกว้าง มันทำให้สึนามิเกิดขึ้นได้อย่างไร?
   “ ซง จีอา ” จากรายการ Single’s Inferno ที่กำลังโด่งดังสุดๆในขณะนี้ ออกมายอมรับแล้วว่า ใช้แบรนด์เนมปลอมจริง ‼️ เรียกว่าเป็นประเด็นร้อน สร้างความประหลาดใจและช็อคกันไปตามๆกัน กับ อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวเกาหลี จากรายการเรียลริตี้ชื่อดัง ‘ Single’s Inferno ‘ ทาง Netflix
   ดูทั้งหมด